Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Nắm trong tay kỹ năng đọc tiếng Anh

Kỹ năng đọc tiếng Anh được nhiều bạn đọc cho rằng khá khó “nhai” bởi đòi hỏi người học phải có vốn từ vựng cùng ngữ pháp sâu rộng. Tuy nhiên trên thực tế nếu bạn học có phương pháp, việc đọc hiểu sẽ không khó như bạn nghĩ. Hãy cùng bacsiielts khám phá chi tiết trong bài viết bên dưới bạn nhé!

kỹ năng đọc tiếng Anh
Nắm trong tay kỹ năng đọc tiếng Anh

1. Cách cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả nhất

Luôn dành thời gian cho việc đọc tiếng Anh

Dành thời gian cho việc đọc tiếng Anh chính là cách nhanh nhất để cải thiện kỹ năng đọc hiểu của bản thân. Hãy chọn chủ đề mình yêu thích nhất, hoặc những vấn đề mà bạn đang quan tâm để quá trình rèn luyện không nhàm chán. Sau khi đã chọn được chủ đề, bạn cần thực hiện những bước sau:

 • Tìm một không gian yên tĩnh và đầy đủ ánh sáng, cũng như không khí trong lành để ngồi.
 • Mỗi ngày hãy dành ra 30 phút cho việc đọc tiếng Anh.

Tuy những điều nhỏ bé trên không khiến bạn bận tâm nhiều, nhưng chúng lại có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tập trung của bạn. Hãy tuân thủ những điều trên nếu muốn có hiệu quả học tập cao nhất.

Đọc các cuốn sách yêu thích hoặc cần thiết cho công việc

Một người có thể đọc mọi loại sách mà họ muốn. Tuy nhiên việc tìm thấy một cuốn sách vừa thú vị vừa phù hợp với trình độ bản thân có ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh. Bạn nên tự hỏi bản thân:

 • Mình quan tâm điều gì?
 • Công việc của mình thuộc lĩnh vực?
 • Ngành học của mình là gì, hoặc mình đang bận tâm điều gì trong khoảng thời gian dạo gần đây?

Đọc những quyển sách có ích với bản thân giúp bạn có hứng thú với những cuốn sách đó hơn.

Bên cạnh đó cũng nên đặt ra câu hỏi rằng khả năng đọc tiếng Anh của bạn ở mức độ nào? Bạn không thể chọn một cuốn tiểu thuyết dài đến hàng nghìn trang trong khi kỹ năng tiếng Anh của mình ở mức dưới trung bình. 

Một điều chắc chắn rằng không ai có thể tập trung để đọc hết quyển tiểu thuyết dài trong 30 phút. Vì vậy trước tiên bạn cần lưu ý là cần lựa chọn một quyển sách phù hợp với trình độ.

Xem bài viết liên quan:

Top 13 phần mềm luyện đọc tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Tổng hợp kiến thức cần biết về IELTS Speaking Home Accommodation

Đọc theo chủ đề

Khi rèn kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn nên đọc nhiều chủ đề đa dạng hoặc những vấn đề bạn đang quan tâm sẽ giúp bản thân hứng thú hơn. Vì lẽ đó việc luyện đọc theo chủ đề đóng vai trò rất quan trọng trong lúc rèn luyện. Đây cũng là một trong những phương pháp hiệu quả giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn.

Đọc lướt qua để hiểu ý chính của đoạn văn

Trước tiên, hãy tìm những thông tin trong bài có thể cho bạn hiểu thêm về bài đọc như: giới thiệu về câu chuyện, mục lục, tiêu đề chính, tiêu đề phụ,… Bạn có thể tự đặt ra các câu hỏi như dưới đây để tìm thông tin:

 • Bài đọc đó thuộc thể loại nào? (báo cáo, truyện cổ tích,…).
 • Nội dung văn bản chủ yếu nói về đối thoại hay các sự kiện?
 • Thứ tự của văn bản? (thời gian, logic, không gian,…).

Cuối cùng, hãy sử dụng kỹ thuật đọc phổ biến trong tiếng Anh: Skimming – đọc lướt văn bản để nắm được nội dung chính mà không cần thiết phải hiểu ý nghĩa chi tiết của từng từ trong đó. Bạn lưu ý rằng thời gian đọc skim là tối đa 2 phút/1 đoạn văn.

Luôn đặt ra câu hỏi trong quá trình đọc và sau khi đọc

Trong quá trình đọc sách, hỏi và tự trả lời những câu hỏi của bản thân trong nhiều khía cạnh khác nhau sẽ giúp nâng cao kỹ năng đọc, kỹ năng nói và khả năng nhớ.

Một số câu hỏi bắt đầu với “what, where, when, why, how” sẽ giúp bạn hiểu vấn đề một cách tường tận hơn. Không những thế, câu trả lời của bạn sẽ được đa dạng hóa với nhiều hình thức khác nhau giúp tăng cao trình độ Anh ngữ.

Bạn có thể ghi chú lại những từ khóa của đoạn văn vừa đọc và đặt câu hỏi liên quan đến các từ đó.

Đọc lướt để tìm kiếm thông tin

Một kỹ thuật đọc hiểu khác trong tiếng Anh là Scanning (nghĩa là đọc lướt, kỹ thuật này cần chú ý vào những từ khóa để tìm thông tin cần tìm). Ở bước này, chúng ta vừa phải đọc văn bản một cách nhanh chóng vừa quét hết những thông tin cần tìm. Một cách tốt để ghi nhớ trong phương pháp này chính là hãy dùng bút khác màu để gạch chân những “key” chính.

Đọc kỹ văn bản và tra cứu từ mới

Ở bước này bạn cần tập trung vào từng chi tiết cụ thể để hiểu một cách rõ ràng từng ý một của văn bản. Hãy tra từ điển và tìm kiếm trên Google nếu gặp một từ hoặc cụm từ hay cấu trúc mới mình không biết.

Hãy cố gắng trả lời hết tất cả các câu hỏi mình đã đặt ra và lưu ý đến cách viết, cách dùng từ và văn phong trong bài của tác giả nhé!

Ghi chú lại từ vựng và những điểm ngữ pháp quan trọng

Đến bước này bạn cần chuẩn bị cho mình sổ ghi chú để ghi lại từ vựng và cấu trúc quan trọng. Ngoài ra việc ghi chú những từ vựng và những cách nói, cách diễn đạt hay của tác giả sẽ rất có lợi cho việc luyện viết tiếng Anh. 

Chú ý rằng bạn chỉ nên ghi chú lại những gì cần thiết và hãy ôn lại sau đó. Nếu bạn ghi chú quá nhiều thì thông tin sẽ dễ bị loãng và làm bạn ngại học.

Tự tóm tắt lại văn bản vừa đọc

Đa số người học đều nghĩ rằng nếu hiểu được tất cả các từ của văn bản là hoàn hảo nên bước tóm tắt này thường bị bỏ qua. Tuy nhiên nếu bỏ qua bước này thì bạn chỉ nắm được văn bản. 

Bạn cần rèn luyện thêm khả năng đọc tiếng Anh nếu muốn biết cách diễn đạt lại văn bản đó. Bạn có thể diễn đạt lại bằng bất kỳ phương thức nào bạn chọn: dù là viết hay vẽ mindmap, kể lại câu chuyện,… chỉ cần tiếng Anh là được. Bước thực hành những nội dung đã học này sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn.

Đọc lại một lần nữa

Khi nói đến việc đọc sách nhà thơ Ezra Pound đã từng cho rằng: “Trong lần đọc đầu tiên, chẳng ai thực sự hiểu được bất cứ điều gì từ cuốn sách đó cả”.

Đôi khi chỉ một lần đọc một cuốn sách là chưa đủ để chúng ta có thể lĩnh hội được tất cả nội

dung thông điệp tác giả gửi gắm. Đặc biệt với những tác phẩm mang tính nghiên cứu chuyên sâu hay “kén” người đọc.

Do đó, đọc lại nhiều lần là cách tốt nhất để giúp bạn giải mã ý nghĩa của từng câu, từng chữ, rà soát lại những nội dung bạn đã vô tình bỏ qua trong lần đọc đầu tiên và ghi nhớ nội dung sâu lâu hơn nữa.

Bạn áp dụng theo cách sau:

 • Hãy lựa chọn các đầu sách mỏng, có thể chỉ gồm một vài đoạn nếu bạn đang muốn đọc hiểu một cuốn sách tiếng Anh, bài báo, truyện ngắn là những lựa chọn tuyệt vời.
 • Sau lần đọc đầu tiên hãy ghi ra giấy những điều bạn nhớ.
 • Đọc lại văn bản một lần nữa, sau đó chuyển sang bước thứ hai. Chắc chắn bạn sẽ ghi nhớ được nhiều nội dung hơn so với trước.

Trong lần đọc thứ nhất, bạn hiểu được vấn đề mà cuốn sách muốn đề cập là gì. Sau lần đọc thứ hai, bạn hiểu được chi tiết điều mà tác giả đang thực sự muốn nói gì và lần đọc thứ ba cuối cùng, bạn sẽ hiểu được những nội dung đó có ảnh hưởng ra sao đối với cuộc sống bản thân.

Đọc nhiều thể loại khác nhau

Không chỉ sách, báo bạn có thể đọc blog, email, tweet….  bạn càng hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này khi càng đọc nhiều nội dung bằng tiếng Anh. Đừng chỉ đọc duy nhất một thể loại, hãy đa dạng hóa để hiểu các từ trong nhiều ngữ cảnh khác nhau thì chúng có nghĩa thay đổi như thế nào.

Bên dưới là một số trang web bạn có thể truy cập để tìm kiếm nhiều nội dung mới lạ:

 • StumbleUpon (đề xuất các trang web dựa trên sở thích của bạn).
 • Digg (tập hợp các câu chuyện thú vị được thu thập trên Internet).
 • Reddit (tập hợp các website và hình ảnh được lượm lặt bởi những người dùng khác).

Đọc kỹ một bài chứ không đọc nhiều bài trong một lúc

Có rất nhiều thông tin bạn cần chú ý khi tiếp xúc với một bài đọc hiểu. Chẳng hạn như cách phát âm từ sao cho đúng, nhấn âm, ngắt nghỉ đúng lúc, cách nối âm,…Đó là chưa kể giọng đọc phải làm sao để phù hợp với nội dung. Vì vậy, bạn cần phải đọc kỹ một bài đọc hiểu cho đến khi hiểu hết tường tận mới thôi. 

Sau khi đọc đi đọc lại nhiều lần bạn sẽ đọc trơn tru hơn và nhớ từ vựng mới tốt hơn. Khả năng đọc hiểu của bạn sẽ không bao giờ được cải thiện nếu bạn chỉ chú trọng vào số lượng bài đọc mà không quan tâm đến chất lượng.

Hãy ghi âm lại khi bạn luyện đọc tiếng Anh

Việc ghi âm trong quá trình luyện đọc đoạn văn sẽ giúp bạn đánh giá toàn bộ quá trình luyện tập. Cụ thể bạn có thể xem lại được giọng đọc ra sao, phát âm chỗ nào sai hay không? Hay có chỗ nào ngắt nghỉ câu từ không phù hợp không?

Bạn cần lưu ý rằng trong lúc ghi âm nếu phát hiện đang phát âm sai từ nào thì đừng dừng lại, bạn cứ đọc lại và tiếp tục đọc cho đến hết bài sau đó hãy tắt ghi âm. Hầu hết các bạn cứ đang đọc nhưng lỡ đọc sai một câu thì lại tắt ghi âm không tiếp tục đọc nữa. Nếu cứ tiếp tục làm theo cách trên, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng không thể hoàn thành xong 1 bài đọc.

Xem thêm:

Những phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn online không thể bỏ lỡ

Vượt vũ môn với bộ câu hỏi IELTS Speaking Part 1 Education “chuẩn không cần chỉnh”
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những cuốn sách giúp cải thiện kỹ năng đọc

Charlotte’s Web – E.B. White

Charlotte’s Web – E.B. White
Charlotte’s Web – E.B. White

Charlotte’s Web là tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, tác phẩm tuy có nội dung không dài nhưng đủ lôi cuốn, hấp dẫn… Nội dung đầy các tình tiết bất ngờ xoay quanh cuộc sống một chú lợn con Wilbur ngây thơ và Charlotte và một cô nhện đen tài giỏi.

Một điểm cộng của Charlotte’s Web là các từ vựng tiếng Anh thường được giải thích ngay sau đó bởi đây là cuốn sách dành cho thiếu nhi. Vì thế bạn có thể dễ dàng biết nghĩa và học từ mới trong khi đọc mà không cần tra từ điển.

Until the End of Time – Danielle Steel

Until the End of Time – Danielle Steel
Until the End of Time – Danielle Steel

Danielle Steel là nữ nhà văn nổi tiếng với những quyển tiểu thuyết lãng mạn và Đến tận cùng của thời gian cũng không ngoại lệ. Cuốn sách kể về một tình yêu đã, đang và sẽ không bị phá hủy bởi cái chết.

Trong này tác giả đã sử dụng rất nhiều từ vựng với cách diễn đạt không quá phức tạp. Đây sẽ là cuốn sách phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp muốn luyện kỹ năng đọc tiếng Anh.

James and the Giant Peach – Roald Dahl

James and the Giant Peach – Roald Dahl
James and the Giant Peach – Roald Dahl

Bạn có thấy cái tên James và quả đào khổng lồ quen thuộc không? Đúng vậy, cuốn sách này đã được dịch sang nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt, và đã được chuyển thể thành phim cùng tên. Nếu bạn chưa xem bộ phim này, tại sao không thử đọc sách nhỉ?.

Nội dung cuốn sách chủ yếu xoay quanh chuyến phiêu lưu của cậu bé James với những người bạn trong một quả đào khổng lồ. Nội dung sách khá ngắn với cách diễn đạt và từ ngữ dễ hiểu. Tuy nhiên bạn vẫn nên đọc cuốn này với phiên bản tiếng Việt trước khi đọc bằng tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn có tâm thế thoải mái hơn.

The Girl with All the Gifts – M. R. Carey

The Girl with All the Gifts – M. R. Carey

Với tiêu đề Cô gái có mọi món quà khiến chúng ta nghĩ đây là một cuốn thuyết dành cho các bé gái. Tuy nhiên trên thực tế không phải vậy, cuốn sách viết về xác sống, nội dung tập trung vào nội tâm và tâm lý của con người bên cạnh đó là những màn kinh dị thót tim.

Cuốn tiểu thuyết này được đánh giá là rất độc đáo với nhiều điều đáng suy ngẫm. Các cấu trúc trong sách được dùng khá đặc biệt: các câu hoàn toàn được viết bằng thì hiện tại, nghĩa là mọi thứ đang diễn ra. Bởi quyển sách được viết dưới góc nhìn của một bé gái nên cách viết dễ hiểu và đơn giản, phù hợp với những bạn có trình độ từ sơ cấp đến trung cấp.

Có thể bạn quan tâm:

Tải sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced (PDF+Audio) miễn phí

Tổng hợp câu hỏi giúp bạn thành thạo IELTS Speaking Part 1 Work And Study

Leaving Time – Jodi Picoult

Leaving Time – Jodi Picoult
Leaving Time – Jodi Picoult

Tác giả của tác phẩm Siêu thoát là Jofi Picoult, nhà văn đã từng làm nên cơn sốt Lỗi lầm của những vì sao. Thể loại trong sách là kinh dị – hồi hộp với nội dung về cuộc hành trình của một bé gái tìm kiếm mẹ, người đã biến mất sau vụ tai nạn kinh hoàng. 

Tuy vậy đây không hẳn là một quyển sách kinh dị, vì nó tập trung khá nhiều về hành động và cách suy nghĩ của con người. Đây là cuốn tiểu thuyết có đòi hỏi người đọc có trình độ tiếng Anh cao. Ngoài ra cuốn sách cũng có bản tiếng Việt, bạn có thể đọc trước khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Mieko and the Fifth Treasure

Mieko and the Fifth Treasure
Mieko and the Fifth Treasure

Nội dung sách chỉ bao gồm 77 trang nên rất dễ đọc với những bạn ở trình độ tiếng Anh không cao. Bên cạnh đó khi đọc sách bạn sẽ có thêm kiến thức mới về xứ sở hoa anh đào cũng như nền văn hóa của người dân tại đây. Nếu bạn là người yêu thích văn hóa nước Nhật và muốn tìm một cuốn sách có nội dung súc tích thì đây là lựa chọn phù hợp.

The Outsiders – S.E. Hinton

The Outsiders – S.E. Hinton
The Outsiders – S.E. Hinton

The Outsiders phù hợp với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh bởi có nội dung rất ngắn. Những mẫu truyện lấy bối cảnh hiện đại và những vấn đề thực tế mà giới trẻ thời nay phải đối mặt là nội dung chính của sách.

Cuốn tiểu thuyết này sử dụng từ vựng ở mức cơ bản và những câu văn khá ngắn gọn, dễ hiểu. Vì thế, đây là cuốn sách Tiếng Anh dễ đọc mà không hề gây khó khăn với các bạn mới học.

The House on Mango Street – Sandra Cisneros

The House on Mango Street – Sandra Cisneros
The House on Mango Street – Sandra Cisneros

Trong The House on Mango Street tác giả dùng góc nhìn thực tế của mình để chia sẻ những câu chuyện. Các câu văn ngắn trong sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của nội dung sách. Đây là một trong những cuốn sách tiếng Anh bổ ích giúp bạn học hỏi và hiểu biết thêm kiến thức về một nền văn hóa khác.

Peter Pan – J.M. Barrie

Peter Pan – J.M. Barrie
Peter Pan – J.M. Barrie

Bằng trí tưởng tượng phong phú kết hợp với tài kể chuyện lôi cuốn, Barrie đã cho ra đời siêu phẩm Peter Pan. Khi đọc sách, bạn như hòa nhập vào thế giới của trẻ thơ. 

Những nhân vật trong câu chuyện như đưa người đọc trở về thời thơ ấu và được sống trong những ngày vô tư, vô lo.

Những bài viết nổi bật:

IELTS Speaking Part 1 Routine cực đơn giản chỉ với vài mẹo sau đây

Một vài câu trả lời mẫu dành cho IELTS Speaking Language Part 1

3. Một số website giúp cải thiện kỹ năng đọc

Speeder

Speeder là 1 trang web hoàn toàn miễn phí giúp cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thông qua việc tập trung vào tốc độ đọc đi kèm với hơn 20.000 đầu sách miễn phí. Trang web này sẽ có ích cho bạn trong việc đọc nhanh hơn và hiểu hơn bài đọc.

Một số ưu điểm của Speeder phải kể đến:

 • Tiết kiệm thời gian cho bản thân: Khi luyện đọc với Speeder, bạn sẽ cải thiện rất nhiều về tốc độ đọc, tiết kiệm hơn về thời gian đọc hiểu các văn bản tiếng Anh.
 • Tăng năng suất: Không chỉ nâng cao trình độ đọc hiểu, Speeder còn giúp bạn nhanh nhạy và linh hoạt hơn khi luyện đọc với phần mềm này. Từ đó hiệu suất công việc sẽ được nâng cao.
 • Speeder không chỉ giúp bạn luyện đọc tiếng Anh ở mọi lúc mọi nơi, trang Web này còn giúp bạn lưu lại dấu trang, bạn có thể quay lại và tiếp tục học mà không cần tốn công đánh dấu.

Focus Magazine – issuu

Đúng như tên gọi, Focus Magazine là trang web cung cấp hơn 20.000 các báo, tạp chí nổi tiếng trên thế giới, catalog hoặc portfolio,… cùng rất nhiều bài viết về các lĩnh vực khác nhau như: giải trí, nghệ thuật, thời trang, du lịch, kinh doanh,…

Hầu hết các văn bản không phải là những bài viết quá nặng tính học thuật. Website không những giúp người dùng rèn luyện khả năng đọc hiểu tiếng Anh mà còn có thể giải trí cuối tuần qua những câu chuyện của người nổi tiếng. Bạn sẽ có được cảm giác thoải mái khi dùng Focus Magazine bởi giao diện đẹp mắt của trang này.

Voice of American

VOA Learning English là cái tên không quá xa lạ với nhiều người học tiếng Anh. Website cung cấp các bản tin thời sự tiếng Anh theo các level khác nhau từ thấp tới cao. Do đó dù bạn chỉ là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã thành thạo muốn nghe tin tức bằng tiếng Anh, thì VOA chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Mỗi bản tin đều được đính kèm với phần transcript và audio. Vì vậy khi dùng VOA, bạn có thể vừa rèn kỹ năng nghe vừa luyện đọc tiếng Anh thông qua các bản tin thời sự nóng hổi về nhiều lĩnh vực đời sống. Những bạn đang luyện giọng Mỹ rất phù hợp với trang này bởi VOA sử dụng giọng Anh – Mỹ.

Many Things

Thông qua các bài đọc tiếng Anh ở Many Things người dùng được bổ sung về cách dùng từ ngữ và cấu trúc ẩn dụ trong khi giao tiếp hay về văn hóa người Mỹ. Bên cạnh luyện đọc hiểu trang web còn có chức năng nghe, giúp bạn luyện tập khả năng nghe – nói theo giọng Anh – Mỹ.

English Club

English Club là một diễn đàn học thuật chia sẻ về kinh nghiệm cũng như nguồn tài liệu học tập phong phú. Các bài đọc Tiếng Anh trên trang được sắp xếp theo chủ đề truyện ngắn hay thành ngữ thông dụng. Ngoài ra website English Club còn cung cấp các kiến thức khác nhau và giúp người học luyện tập được cả 4 kỹ năng Tiếng Anh.

Learning Network

Learning Network là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn mới luyện đọc hiểu Tiếng Anh. Đây là trang web phụ của tờ báo nổi tiếng ở Mỹ, The New York Times. Trang web cung cấp những bài báo tiếng Anh được viết bằng tiếng Anh-Mỹ nhằm mục đích giúp người dùng, đặc biệt là sinh viên dễ dàng tiếp cận. Learning Network còn cung cấp các bài tập đi kèm giúp người học tự đánh giá trình độ.

4. Các ứng dụng cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh hiệu quả

Elevate – Reading

 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp).
 • Nội dung: Game, bài tập luyện đọc.
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh, đọc hiểu.
 • Chi phí: Game miễn phí + Game Trả phí
 • App: iOS | Android.

Skimming & Scanning

 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp).
 • Nội dung: Game chơi luyện đọc.
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh.
 • Chi phí: Miễn phí.
 • App: Android.

eJOY Word Master

 • Đối tượng: Beginner (sơ cấp) – Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp).
 • Nội dung: Công cụ tra từ, game luyện từ.
 • Mục đích: Luyện đọc báo, đọc tài liệu và tra từ vựng.
 • Chi phí: Miễn phí với 100 từ vựng cần lưu lại đầu tiên.
 • Trả phí theo các gói. Mức phí theo tháng thấp nhất từ ~ 70k trở lên.
 • App: Chrome extension.

QuickReader

 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp).
 • Nội dung: Các bài đọc.
 • Mục đích: Luyện đọc sách tốc độ và đọc hiểu.
 • Chi phí: Bản dùng thử miễn phí | Bản trả phí $4.99.
 • App: iOS.

Reading Fast

 • Đối tượng: Intermediate (trung cấp) – Advanced (cao cấp).
 • Nội dung: Game luyện tập.
 • Mục đích: Luyện đọc nhanh, đọc hiểu.
 • Chi phí: Miễn phí.
 • App link: iOS..

Kỹ năng đọc tiếng Anh rất quan trọng cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Do đó nếu muốn sở hữu thu nhập tốt và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích, hãy cố gắng trau dồi kỹ năng này hàng ngày bạn nhé! Bên cạnh những kiến thức trên bạn cũng có thể tham khảo thêm nhũng kiến thức khác liên quan đến phát âm tại thư viện IELTS Speking nhé!

Bình luận

Bình luận