Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Review các trường đại học ở Hà Nội uy tín và chất lượng nhất hiện nay

Đối với các sĩ tử mà nói, thi tốt nghiệp hay đại học có thể là kỳ thi khắc nghiệt và quan trọng nhất của cuộc đời học sinh. Để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn review các trường đại học ở Hà Nội chất lượng nhất để các bạn học sinh và phụ huynh dễ dàng lựa chọn hơn.

1. Review các trường đại học ở Hà Nội tốt nhất hiện nay

1.1. Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học đứng đầu danh sách top các trường đại học chất lượng tại Hà Nội. Đây là ngôi trường có xếp hạng đứng thứ 139 Châu Á và đứng đầu trong cơ sở giáo dục đại học Việt Nam theo bảng xếp hạng Quốc tế UniRank. 

Các trường đại học thuộc thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm:

  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – HUS
  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – USSH
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – ULIS
  • Trường Đại học Công Nghệ – UET 
  • Trường Đại học Kinh tế – UEB 
  • Trường Đại học Giáo dục – UEd 
  • Trường Đại học Việt – Nhật VJU 
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

1.2. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Là các nôi của khối tự nhiên đặc biệt là khối A bao gồm các môn Toán, Ly, Hóa. Đại học Bách Khoa là mơ ước của rất nhiều thí sinh trên cả nước. Đây là môi trường học tập sôi động, chất lượng giúp các bạn sinh viên có thể học hỏi và phát huy tối đa năng lực của mình.

Hiện tại, đại học Bách Khoa là ngôi trường sở hữu diện tích lớn nhất tại Hà Nội. Vì vậy, bạn có thể thoải mái sinh hoạt các câu lạc bộ hoặc tham gia thể thao một cách thoải mái. Trường sở hữu trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tân tiến phục vụ tối đa các hoạt động học tập cho sinh viên. Tại đây còn có thư viện sách Tạ Quang Bửu với quy mô lớn là nơi lý tưởng của sinh viên Bách Khoa.

Đại học Bách Khoa sở hữu nhiều giáo sư đầu ngành của cả nước. Đa số các giảng viên tại đây đều là Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ với trình độ chuyên môn cao. Vì vậy, khi lựa chọn Bách Khoa bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy tại môi trường này. Trải qua nhiều năm đào tạo và phát triển thì Đại học Bách Khoa vẫn là ngôi trường mơ ước của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

1.3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Là trường đại học trọng điểm Quốc Gia, Đại học Kinh tế Quốc dân là ngôi trường hàng đầu về khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh. Với sứ mệnh cung cấp cho xã hội những sản phẩm về đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ, công nghiệp hiện đại,… để đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Kinh tế Quốc dân là một trong những sự kỳ vọng hàng đầu của Việt Nam.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tiêu chí không ngừng cải tiến chất lượng giảng dạy, nâng cao, cải tiến trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ đào tạo như điều hòa, máy chiếu, bình nước nóng lạnh… cho sinh viên với mong muốn đáp ứng đầy đủ điều kiện học tập nhất cho sinh viên của mình..

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Xem thêm các bài viết khác:

Top 12 trường cấp 2 tốt ở Hà Nội

Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Danh sách các trường đại học ở Hà Nội chất lượng nhất [2023]

1.4. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Cùng phương châm hướng đến cho sinh viên Việt Nam chất lượng giảng dạy tốt nhất, nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quê hương, Đất nước. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là nơi chắp cánh, nuôi dưỡng hàng ngàn nhân tài. “Đại học Sư phạm Hà Nội” luôn là niềm tự hào và có nhiều điều thân thương trong trái tim mỗi người thầy, người con của đất Hà thành.

Trường Đại học Sư Phạm đang phát triển theo hướng đại học nghiên cứu khi sở hữu quy mô hơn  35.000 sinh viên; Đây là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng đầu và là nơi tập trung các chuyên gia, giảng viên trình độ cao cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Nhà trường có hệ thống phòng học sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại, được cải tiến không ngừng với 181 phòng học, diện tích là 19.760 m vuông. Phòng học được trang bị để nghiên cứu thông tin và các bộ môn liên quan đến tin học, máy tính, nhà trường đầu tư xây dựng 36 phòng máy với diện tích 2.812 m vuông.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

1.5. Trường Đại Học Thủy Lợi

Đã trải qua hơn một nửa thế kỷ không ngừng nỗ lực và phát triển, Trường đại học Thủy lợi đã đang và ngày càng khẳng định mình là một nơi đào tạo đại học chất lượng thuốc top của cả nước. Trụ sở chính ở Hà Nội, ngôi trường này được xem là một trong những môi trường có đủ điều kiện để sinh viên được phát huy toàn bộ năng lực và trí tuệ của mình.

Trường đại học Thủy Lợi sở hữu một đội ngũ giảng viên chất lượng cao trong đó có: 175 Thạc sỹ, 80 Tiến sỹ, 46 Phó giáo sư, 8 Giáo sư… Bên cạnh đó, Đại học Thủy Lợi còn sở hữu cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cho từng phòng học giúp sinh viên được thỏa sức nghiên cứu và không bị giới hạn khi tham gia học tập.

Trường Đại Học Thủy Lợi
Trường Đại Học Thủy Lợi

1.6. Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại Thương đã không còn xa lạ với mọi người bởi những thành tựu Giáo dục đáng tự hào như: được trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 bởi Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) ; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới và sở hữu Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.

Những sinh viên tốt nghiệp Ngoại thương đều được đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và đặc biệt là trình độ ngoại ngữ. Niềm tự hào trên một phần nhờ vào sự đóng góp của đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, tác phong chuyên nghiệp và nhiệt huyết với nghề. Đặc biệt, Ngoại thương được yêu thích bởi cơ sở vật chất tại đây vô cùng tân tiến, phục vụ tối đa cho việc học tập.

Trường Đại học Ngoại thương
Trường Đại học Ngoại thương

Tham khảo thêm: Các khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

1.7. Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Là một trong những trường thuộc đại học Quốc Gia Hà Nội, trường đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội là trường đại học chuyên về nghiên cứu, có sứ mệnh đào tạo top nguồn nhân lực chất lượng cao, để bồi dưỡng nhân tài, nghiên cứu phát triển và đóng góp và sự chuyển giao tri thức thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên, góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ Đất nước.

Đại học Khoa học Tự nhiên có quyền tự hào khi là một trường đại học có chất lượng đội ngũ cán bộ cao nhất cả nước. Hiện tại, trường sở hữu số giảng viên có trình độ cao sau đại học chiếm 95%, trong đó trình độ Tiến Sĩ trở lên chiếm 64 %, trong đó Giáo sư và Phó Giáo sư chiếm 30%. đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội đầu tư tối đa vào cơ sở vật chất để giúp sinh viên đạt được kết quả tốt nhất.

1.8. Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là ngôi trường đại học chuyên về nông nghiệp. Đây là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa nghề. Môi trường sinh viên hoạt động vô cùng sôi nổi với đa dạng các câu lạc bộ của trường. Ngoài ra còn có các câu lạc bộ tình nguyện giúp đỡ những bạn sinh viên, gia đình, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn để giúp các em có động lực hơn trong việc đến trường.

Trường sở hữu tổng số giảng viên là 1392 người. Trong đó các giảng viên là Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ,…Với hơn 200 ha khuôn viên trường và cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại. Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn là ự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn thí sinh. 

Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam

1.9. Trường Đại học mỏ địa chất

Trường Đại học Mỏ – Địa chất ngày càng khẳng định vị thế của mình khi là ngôi trường đào tạo chất lượng thuộc top cả nước. Đội ngũ giảng viên của trường đã và đang hoàn thành các công tác nghiên cứu khoa học một cách xuất sắc. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chất lượng với các chức danh như: Giáo sư, Phó Giáo sư – Tiến sĩ, Thạc sĩ,…

Ngoài ra, nhờ vào trang thiết bị hiện đại, phòng thí nghiệm được đầu tư chuyên sâu. Trường Đại học Mỏ – Địa chất còn có hơn 200 giảng đường, phòng học, máy tính, phòng ngoại ngữ rộng lớn giúp phục vụ cho sinh viên được học tập trong môi trường tốt nhất. 

1.10. Trường Đại học xây dựng

Đại học Xây dựng là môi trường đào tạo nên nguồn nhân lực với trình độ chuyên môn sâu ở nhiều ngành khác nhau, đặc biệt là xây dựng. Ngoài ra, trường tập trung nghiên cứu khoa học khi triển khai nhiều ứng dụng khoa học tiến bộ, giúp ích cho đời sống con người và cống hiến vào sự phát triển của đất nước.

Thuốc top đầu những trường đại học đáng giá tại Hà Nội, Đại học Xây dựng sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm và nhiệt huyết với nghề. Cùng với đó, trường sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến phục vụ tối đa công cuộc học tập của sinh viên. Trường khuyến khích sinh viên tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa để nâng cao thêm kỹ năng của mình.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn trường đại học

Nên tham khảo về cơ hội học bổng

Hiện nay, để tạo thêm động lực học tập cho sinh viên, nhiều trường đại học đã tổ chức các chương trình học bổng dành cho các sinh viên vùng sâu vùng xa hoặc những sinh viên tài năng, có hoàn cảnh đặc biệt. Những chương trình học bổng dao động từ 25%, 50% đến 100%. Mỗi trường đại học đều sẽ có những quỹ học bổng riêng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thật kỹ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Đánh giá chất lượng đào tạo ngành mong muốn

Nếu đã chọn được ngành nghề mình yêu thích, bạn nên tham khảo loạt các danh sách trường đại học chuyên đào tạo chuyên ngành bạn đang theo đuổi. Từ đó, đánh giá chất lượng của trường và khả năng của mình dựa vào: điểm chuẩn ngành, chất lượng giảng dạy và những thành tích liên quan mà trường đó đạt được,…

Học phí trong suốt quá trình học

Một trong những vấn đề quan trọng không nên bỏ qua nữa là vấn đề học phí, học phí mỗi trường sẽ thay đổi theo từng năm. Vì vậy, bạn phải theo dõi mức học phí ở từng trường đại học để có thể nắm được mức học phí chính xác nhất.

Môi trường học tập

Môi trường học tập luôn là điều kiện cần để sinh viên phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Một môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, tân tiến và chất lượng giảng viên, phương pháp giảng dạy chất lượng sẽ giúp giúp các bạn có thêm động lực học tập. Hãy nghiên cứu kỹ môi trường học tập để không trở thành rào cản bạn nhé!

Xem thêm:

Các trường đại học ở Cần Thơ

Các trường đại học ở Đà Nẵng

Các trường đại học ở Đồng Nai

Các trường đại học ở Hải Phòng

Các trường đại học ở Nha Trang

Các trường đại học ở Bình Dương

Qua bài viết trên, Bác sĩ IELTS đã review các trường đại học ở Hà Nội một cách chi tiết. Hi vọng các bạn học sinh và bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được một ngôi trường chất lượng và  phù hợp với năng lực.