Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 10+ trường cấp 2 tốt nhất TPHCM – Danh sách mới nhất

Bước sang cấp THCS, cấp bậc đánh dấu của các em thiếu nhi phát triển thành thiếu niên, giai đoạn này là giai đoạn tiền đề để các em định hình phát triển về kiến thức và nhân cách sau này. Để lựa chọn trường cấp 2 tốt nhất TPHCM là điều không phải dễ dàng bởi mỗi nơi điều sẽ có những điều kiện đánh giá khác nhau. 

Vì vậy, hôm nay bác sĩ IELTS sẽ giúp các bậc phụ huynh cũng như các bạn nhỏ tìm hiểu về những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM. Trong đó, sẽ có những ngôi trường cấp 2 tốt nhất TPHCM thuộc hệ thống công lập, tư thục hay cả dân lập nên các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu thật kỹ để tìm ra trường cấp 2 tốt ở TPHCM cho các em nhé. 

Trường cấp 2 tốt nhất TPHCM
Trường cấp 2 tốt nhất TPHCM

Top 10+ trường cấp 2 tốt nhất TPHCM

1. Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn nổi tiếng với bề dày lịch sử, tự hào với truyền thống dạy và học chất lượng. Được coi là một trong những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM và lâu đời tại đây, song đội ngũ giáo viên của trường có trình độ năng lực chuyên môn và khả năng sư phạm được các bậc phụ huynh và học sinh đánh giá cao. Nhiều thầy cô đạt các giải thưởng lớn, thành tích cao trong sự nghiệp giảng dạy. 

Một minh chứng không thể kể đến về chất lượng giảng dạy của trường được thể hiện ở việc nhiều năm liên tiếp trường luôn giành về hàng chục giải thưởng nhất, nhì, ba trong  các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Lê Quý Đôn là trường cấp 2 tốt nhất TPHCM với tỷ lệ THCS đạt 100%, hơn 90% học sinh lớp 10 đổ trường công lập, tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường cấp 3 luôn đạt top đầu của Quận. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức những hoạt động ngoại khóa, giúp các em phát huy toàn diện về văn hóa, thể thao và đạo đức. 

Để đi kịp thời đại và đảm bảo giúp các em học sinh được tiếp cận với khoa học hiện đại tốt nhất, trường luôn đáp ứng cơ sở vật chất khang trang. Bên cạnh việc áp dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, tường còn xây dựng hệ thống giáo dục và quản trị hiện đại với hệ thống sổ điểm điện tử, điểm danh bằng công nghệ vân tay,….

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ 1 : số 2 Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • Địa chỉ 2: số 9B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39304448
 • Website: http://www.thcslequydon3.hcm.edu.vn
Trường THCS Lê Quý Đôn
Trường THCS Lê Quý Đôn

2. Trường THCS Colette

Tự hào là một trong những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM, trường luôn đảm bảo tiêu chí về chất lượng giáo dục của đội ngũ giáo viên và kết quả học tập của học sinh. Bên cạnh những chương trình đáp ứng đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Colette còn có những lớp song ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, chuyên Toán, chuyên Văn,…

Đội ngũ giáo viên nằm trong nhóm giáo viên trường cấp 2 tốt nhất TPHCM, với đầy đủ những kiến thức sư phạm, kinh nghiệm chuyên môn cao. Kết quả là trường luôn đạt tỷ lệ cao số học sinh đậu vào trường cấp 3 chuyên trong thành phố như: THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa hay trường Nguyễn Thượng Hiền,…

Giáo viên trường cấp 2 tốt nhất TPHCM luôn áp dụng những phương pháp giảng dạy sáng tạo, tiên tiến và hiện đại trong từng môn học, tạo cảm giác mới mẻ, thú vị cho các em và kích thích tư duy sáng tạo, dễ ghi nhớ với phương pháp sơ đồ tư duy, STEM,… Kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại, phụ huynh học sinh và giáo viên có thể kết nối, quan sát kết quả học tập của các em thông qua “sổ liên lạc điện tử”. 

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: số 10 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 35021017
 • Website: http://www.colette.edu.vn/
Trường THCS Colette
Trường THCS Colette

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

3. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ có vị trí không nằm trong trung tâm thành phố, nhưng chất lượng ngôi trường luôn được chú trọng trong suốt 30 năm qua kể từ ngày thành lập, bởi sự đầu tư đó trường trở thành một trong những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM. 

Trường Nguyễn Hữu Thọ là trường cấp 2 tốt nhất TPHCM tự hào đạt được nhiều thành tích nổi bật trong giáo dục: 

 • Số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và thành phố mỗi năm có xếp xỉ 30 giáo viên trở lên. Các thầy cô giáo tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
 • Tỉ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đạt từ 85% trở lên, số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng trong các năm học.
 • Chi Đoàn, Liên Đội, Công Đoàn tham gia tốt các phong trào thi đua và đạt các danh hiệu “Xuất Sắc”, “Vững Mạnh Xuất Sắc”.

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: 55/8A Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, quận 7, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38728934
 • Website: http://www.thcsnguyenhuutho.hcm.edu.vn/
Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ
Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Bài viết cùng chủ đề:

Xếp hạng các trường THCS ở Hải Phòng

Danh sách trường cấp 2 tốt ở Hà Nội

4. Trường THCS Hai Bà Trưng

Được xây dựng hơn 100 năm, nằm trong tổng thể xây dựng của nhà thờ Tân Định và tu viện. Đến năm 1976 Trường THCS Hai Bà Trưng đã được chuyển giao quyền sở hữu và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Trường luôn đề cao về chất lượng giáo dục và đạo đức của học sinh, đồng thời những năng khiếu và sở thích riêng biệt của từng em điều được khai thác để đào tạo tốt nhất có thể, tạo động lực cho các em được phát triển một cách toàn diện theo định hướng của mình. 

Về chất lượng giảng dạy,  trường sở hữu đội ngũ quản lý, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Trường cấp 2 tốt nhất TPHCM – THCS Hai Bà Trưng hoạt động với tinh thần “ tất cả vì học sinh thân yêu” nên các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm con em mình tại đây. Không những vậy, trường luôn được đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được đó là đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc thành phố và huân chương lao động hạng ba trong nhiều năm liền.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: 295 Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3, Tp. HCM
 •  SĐT: 028 38290169
 • Website: http://www.thcshaibatrungq3.hcm.edu.vn/
Trường THCS Hai Bà Trưng
Trường THCS Hai Bà Trưng

5. Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường THCS Trần Văn Ơn là một trong những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM với chất lượng giảng dạy chất lượng cao. Trường dẫn đầu hàng loạt thành tích với con số ấn tượng. Năm học 2019 – 2022, trường có 51.1% số học sinh xếp loại giỏi, 32.7% học sinh khá, số học sinh yếu kém chỉ 2.5%. Trong nhiều năm liền, số HSG đạt cấp thành phố so với những trường trung học cơ sở khác. Đặc biệt có thể tự hào năm học 2019 – 2020, trường có đến 33 học sinh đạt danh hiệu HSG cấp thành phố. 

Tập thể nhà trường cũng dành được nhiều thành tích chung ấn tượng như:

 • Trường được trao tặng Huân chương lao động hạng 2 của chủ tịch nước năm học 2018- 2019.
 • Trường được UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019
 • THCS Trần văn Ơn được Bộ Giáo Dục và Đào tạo, thủ tướng chính phủ tặng bằng khen.
 • Trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc từ năm học 2012-2013 đến nay

Ngoài ra, công Đoàn, chi bộ, liên hội của nhà trường cũng đạt thành tích đáng kể và vinh danh là một trong top trường cấp 2 tốt nhất TPHCM trong công tác đội. Trường THCS Trần Văn Ơn chính là ngôi trường đáng tin cậy có thể giúp các em phát triển toàn diện. 

Thông tin liên hệ cơ bản:

 •  Địa chỉ: 161B Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38224721
 •  Website: http://www.thcstranvanon.hcm.edu.vn
Trường THCS Trần Văn Ơn
Trường THCS Trần Văn Ơn

6. Trường THCS Việt Úc

Ngoài việc là trường dân lập hiếm hoi nằm trong danh sách những trường THCS tốt nhất TPHCM, THCS Việt Úc còn nổi tiếng bởi những phương pháp giảng dạy đạt chuẩn Quốc tế Cambridge kết hợp cùng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Tại trường Việt Úc, chương trình học được chia làm 2 lộ trình học cụ thể:

 • Lộ trình CAP/ CAP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge
 • Lộ trình CEP/ CEP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình tiếng Anh Cambridge chuyên sâu

Cơ sở vật chất của trường đạt tiêu chuẩn Quốc tế, giúp bé có thể phát triển toàn diện về văn hóa, đạo đức và thể chất. Những trang thiết bị hiện đại cũng được đưa vào giảng dạy một cách chọn lọc và hệ thống. Các em học sinh khi học trong môi trường này sẽ làm quen được với nhiều loại ngôn ngữ, kích thích sự phát triển tư duy và có thể trang bị đủ kỹ năng cần thiết cho chặng đường sau này. 

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: 594 đường Ba tháng Hai, phường 14, quận 10, Tp. HCM
 • SĐT: 028 38687576
 • Website: http://www.vas.edu.vn/
Trường THCS Việt Úc
Trường THCS Việt Úc

Xem thêm:

Top 10 trường THPT tốt nhất Hà Nội

Top 10 trường THPT tốt nhất TPHCM

Các trường trung học phổ thông ở Hải Phòng

7. Trường THCS Á Châu

Khi nhắc đến top trường cấp 2 tốt nhất TPHCM không thể bỏ qua ngôi trường tư thục nổi tiếng này. Trường THCS Á Châu với những chương trình học đạt chuẩn Quốc tế đã tạo nên nhiều tiếng vang cùng hàng loạt giải thưởng danh giá. 

Vào năm học 2014 – 2015, trường được vinh danh khi đạt 395 giải HSG các cấp từ Quận đến Thành phố ở những môn như: Toán, Hóa, Văn, Sinh, Sử, Địa, Anh,… Đặc biệt trong kỳ thi Olympic lần 2, học sinh của trường xuất sắc đạt 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng ở các bộ môn tiếng Anh, Văn, Sử. 

Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, một trong top trường cấp 2 tốt nhất TPHCM – Trường THCS Á Châu còn mang về nhiều huy chương ở các bộ môn năng khiếu của Quận, Thành phố. Trường nhận được tổng 260 giải ở các bộ môn: bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, tennis,..Đây cũng là trường có tỷ lệ học sinh hoàn thành các bậc tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông 100%.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: số 2 BIS Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, Tp. HCM
 • SĐT: 028 3823 3359 – 028 3512 7381
 • Website: http://www.asianschool.edu.vn/
Trường THCS Á Châu
Trường THCS Á Châu

8. Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Bạch Đằng trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển. Đến nay trường đã hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc đào tạo, xứng đáng trở thành trường cấp 2 tốt nhất TPHCM và là đơn vị giáo dục trọng điểm, chất lượng cao của thành phố.

Trường đã mang về nhiều bằng khen, những hạng mục đánh giá xuất sắc với danh hiệu: tập thể lao động xuất sắc, trường tiên tiến cấp thành phố, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó được vinh danh trao tặng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. 

Hàng năm 99% các em học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt, xấp xỉ 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Các em học sinh ưu tú trong trường cũng mang về phòng truyền thống của trường nhiều huy chương trong các kì thi học sinh giỏi thành phố hay toàn quốc.

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 • Địa chỉ: 386/42 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 028 39317315
 • Website: http://www.thcs-bachdang.e-school.edu.vn/
Trường THCS Bạch Đằng
Trường THCS Bạch Đằng

9. Trường THCS Nguyễn Du

Được thành lập năm 1989, Trường THCS Nguyễn Du là một trong những ngôi trường cấp 2 tốt nhất TPHCM khi xuyên suốt nhiều năm sở hữu HSG đạt kết quả cao trong những giải thưởng cấp trường, cấp Thành phố và cả cấp Quốc gia. Song với đó, trường luôn nằm trong top 10 đơn vị dẫn đầu về phong trào thể dục thể thao của TP.HCM cấp trung học cơ sở. 

Mặc dù thành lập từ lâu, những cơ sở vật chất của trường vẫn vô cùng tiên tiến. Bởi THCS Nguyễn Du luôn đổi mới, nâng cấp mỗi ngày để giúp các em có một môi trường học đảm bảo tốt nhất. Trường có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập của toàn bộ giáo viên và học sinh trong trường.

Đặc biệt, trung học cơ sở Nguyễn Du còn có đầy đủ các phòng học riêng về các môn chung bên cạnh các phòng học truyền thống. Hệ thống phòng máy tính, phòng thư viện, phòng thí nghiệm cho các môn Vật lý- Hoá học- Sinh học, phòng học Mỹ thuật, phòng học Công nghệ, phòng nghe nhìn,… luôn được hiện đại hoá. 

Thông tin liên hệ cơ bản: 

 •  Địa chỉ: 139 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, Tp. HCM
 •  SĐT: 028 38298 731
 • Website: http://www.thnguyendu.tptdm.edu.vn/
Trường THCS Nguyễn Du
Trường THCS Nguyễn Du

10. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Trong những năm gần đây, khi nhắc đến những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM, người ta không thể bỏ qua Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Sở hữu đội ngũ giáo viên với hàng loạt danh hiệu giáo viên xuất sắc, giáo viên dạy giỏi và những thành tích vượt trội khi tỷ lệ đỗ THPT luôn nằm trong top đầu thành phố. 

Ngoài việc chú trọng về nguồn nhân lực giảng dạy, trường còn được yêu quý bởi sự đổi mới không ngừng về cơ sở vật chất. Thường xuyên cải tiến, cập nhật các ứng dụng, thiết bị công nghệ mới trong suốt quá trình dạy học để đảm bảo các em luôn trong điều kiện học tập tốt nhất. Ngoài ra, khuôn viên trường còn đáp ứng đầy đủ những khu vui chơi, phòng chức năng như: âm nhạc, mỹ thuật, tin học, thí nghiệm,… Để các em có thể phát triển toàn diện, khai thác tiềm năng và sở thích của mình. THCS Đoàn Thị Điểm luôn hướng tới mô hình ngôi trường đoàn kết hạnh phúc như một mái ấm gia đình nên trường luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh.

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: số 413/86 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, Tp. HCM
 • SĐT: 0124 259 3022
 • Website: http://www.thcsdoanthidiem.hcm.edu.vn/
Trường THCS Đoàn Thị Điểm
Trường THCS Đoàn Thị Điểm

11. Trường THCS Minh Đức

Trường THCS Minh Đức tự hào là một trong những ngôi trường mang lại tầm tri thức cho các bạn trẻ, cam kết mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Trường không chỉ chú trọng chuyên môn mà còn giúp các em phát triển song song cả những kỹ năng mềm.

Cơ sở vật chất là điểm cộng cho ngôi trường này. Với phòng học rộng rãi, thoáng mát cùng với phòng thí nghiệm hiện đại, thư viện đa dạng đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, trường còn có các sân bãi rộng để học sinh có thể tự do bay nhảy và rèn luyện sức khỏe của mình.

Thông tin liên hệ cơ bản:

 • Địa chỉ: 75 Nguyễn Thái Học, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, tp. HCM.
 • SĐT: 028 3836 7850
 • Website: https://thcsminhduc.hcm.edu.vn/
Trường THCS Minh Đức
Trường THCS Minh Đức

Một số bài viết nổi bật khác:

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Các trường đại học tuyển thẳng IELTS
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Phần kết

Vậy là Bác sĩ IELTS đã giúp các bậc phụ huynh và các em khám phá về những trường cấp 2 tốt nhất TPHCM. Mỗi trường đều sẽ có những lợi thế, học phí cũng như vị trí khác nhau. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình cùng định hướng của các bậc phụ huynh và các em để có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp.

Chúc cho các em học sinh sẽ chọn được môi trường giáo dục tốt và phù hợp để các em có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.