Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 10 các kênh luyện nghe tiếng Anh hiệu quả [2023]

Trong những bài đánh giá về trình độ tiếng Anh, thì phần Listening thường sẽ khiến nhiều bạn lo sợ bởi đối với ngữ điệu của người bản xứ, mỗi người sẽ có âm điệu khác nhau nên cách phát âm cũng sẽ khác. Vì vậy, việc tự học tại nhà ngoài việc học tập, đọc sách ra thì bạn cần luyện nghe thường xuyên để làm quen với nhiều tiếng bản địa hơn. 

Sau đây, hãy cùng bác sĩ IELTS luyện nghe nhiều hơn qua các kênh luyện nghe tiếng Anh thông qua YouTube và một số phương tiện truyền thông khác. 

Các kênh luyện nghe tiếng Anh
Các kênh luyện nghe tiếng Anh

1. Các kênh luyện nghe tiếng Anh thông dụng

1.1 Kênh luyện nghe tiếng Anh Monkey Việt Nam

Là một trong các kênh luyện nghe tiếng Anh trên YouTube, Monkey được thành lập năm 2017 và phát triển một cách bài bản đến nay. Là một trong các kênh luyện nghe tiếng Anh hướng đến các em nhỏ, Monkey Việt Nam mang đến những bài tập; trò chơi vô cùng hữu ích và đa dạng. 

Những chương trình của Monkey Việt Nam đều được xây dựng theo hướng trực quan, dễ hiểu giúp các em nhỏ tiếp cận với tiếng Anh một cách dễ dàng và thú vị hơn. Do những chủ đề luôn năng động và dễ nhớ, Monkey Việt Nam là một trong các kênh luyện nghe tiếng Anh được các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để ôn luyện tiếng Anh tại nhà.

Những bài học của Monkey Việt Nam rất hữu ích, phát âm theo tiêu chuẩn Anh ngữ, có sự sàng lọc kỹ càng về nội dung. Ngoài ra, Monkey Việt Nam còn cập nhật thêm những video học tiếng Anh bằng truyện. Những câu chuyện hấp dẫn và quen thuộc với người Việt sẽ giúp người nghe dễ tiếp cận và ghi nhớ lâu hơn.

Kênh luyện nghe tiếng Anh Monkey Việt Nam
Kênh luyện nghe tiếng Anh Monkey Việt Nam

1.2 Kênh luyện nghe tiếng Anh Serlymar 

Là một trong các kênh luyện nghe bằng tiếng Anh trên Youtube cho người mới bắt đầu. Serlymar sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những người đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Kênh YouTube luyện nghe tiếng Anh của Serlymar được phát triển thành nhiều thể loại video khác nhau như: 

 • Clip hoạt hình ngắn.
 • Video cung cấp các phương pháp học tiếng Anh hữu ích nhất.
 • Video tổng hợp những tình huống giao tiếp.

Kênh luyện nghe tiếng Anh Serlymar sử dụng những cách nói chậm rãi với phát âm chuẩn, dễ nghe. Nhờ đó, những người mới bắt đầu từ con số 0 có thể dễ dàng nắm bắt được. Với 30 phút mỗi ngày, Serlymar là một trong các kênh luyện nghe tiếng Anh giúp trình độ của bạn tăng lên trông thấy.

Có thể bạn quan tâm:

App luyện nghe tiếng Anh

Sách luyện nghe tiếng Anh

Podcast luyện nghe tiếng Anh

1.3 Kênh luyện nghe tiếng Anh English Addict

Trong các kênh luyện nghe tiếng Anh, thì English Addict là kênh giúp bạn học tiếng Anh mà không cảm thấy buồn chán. Đây sẽ là kênh giúp bạn thỏa sức luyện nghe tiếng Anh để nâng cao trình độ của mình. Thành lập từ năm 2006, English Addict thu hút được hơn 100 triệu lượt xem với gần 1 triệu người đăng ký. 

Những bài học trên kênh English Addict vô cùng đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau như thời sự, chuyện kể,.. Ngoài ra, English Addict cũng là một trong các kênh luyện nghe tiếng Anh phân nhóm từ vựng, phát âm, ngữ pháp,… Cùng cách dạy dễ hiểu, vui vẻ English Addict là kênh luyện nghe thú vị giúp bạn học tập thật hiệu quả. 

Kênh luyện nghe tiếng Anh English Addict
Kênh luyện nghe tiếng Anh English Addict

1.4 Kênh luyện nghe tiếng Anh TED – Ed

Đối với những ai chuẩn bị bước vào con đường học tiếng Anh, thì TED – Ed được xem là một nguồn tài nguyên vô cùng lớn. Bỏ qua những video thông thường, khi truy cập vào kênh TED – ed bạn sẽ nhận thấy một thiên đường tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. 

Điểm đặc biệt của series này chính là nó được làm dưới dạng video hoạt hình. Với cách phát âm chuẩn chỉ, nó sẽ giúp mọi người sử dụng thông tin trong kênh thật hiệu quả để rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.

Kênh luyện nghe tiếng Anh TED - Ed
Kênh luyện nghe tiếng Anh TED – Ed

1.5 Kênh luyện nghe tiếng Anh hướng dẫn phát âm chuẩn: Rachel’s English

Rachel’s English được đánh giá là một trong những kênh luyện nghe tiếng Anh có phát âm tiếng Anh – Mỹ chuẩn xác nhất. Chủ kênh là một cô gái được nhiều người yêu thích bởi giọng nói và sự dẫn dắt hấp dẫn của mình. 

Rachel chia các nội dung trong kênh của mình thành 2 loại chính:

 • Video học phát âm.
 • Video giải trí về các câu chuyện văn hóa Mỹ.

Ở Rachel bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cách nuốt âm, bật ending – sound,… Và sẽ thật tuyệt hơn nữa khi rất nhiều thông tin hữu ích về đất nước Hoa Kỳ vĩ đại.

1.6 Kênh luyện nghe tiếng Anh Let’s Talk

Nằm trong top các kênh luyện nghe tiếng Anh, Let’s Talk mang đến một trải nghiệm vô cũng phong phú với lượng tài nguyên bài giảng đồ sộ. Không chỉ dạy phát âm, Let’s Talk có đầy đủ những chỉ dẫn về từ vựng, ngữ pháp và cả những câu thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Let’s Talk với một đặc điểm nổi bật hơn so với các kênh luyện nghe tiếng Anh khác là ở đây thường xuyên hướng dẫn những mẹo nhỏ, giúp ngôn ngữ sử dụng tự nhiên hơn như người bản xứ. Phong cách kênh này chậm rãi, dễ hiểu, những bài học trọng tâm giúp người xem dễ dàng nắm bắt. 

Kênh luyện nghe tiếng Anh Let’s Talk
Kênh luyện nghe tiếng Anh Let’s Talk

1.7 Kênh luyện nghe tiếng Anh EngVid

EngVid là kênh luyện nghe tiếng Anh trải dài hơn 1000 chủ đề, giúp mọi người nắm được thông tin từ gần gũi đến các thông tin chuyên môn sâu hơn. 

Tùy nhu cầu của bạn, có thể lựa chọn hệ thống bài học của một giảng viên phù hợp. Từ đó, mang lại những hiệu quả tích cực trong việc cải thiện khả năng nghe nói của mọi người.

1.8 Kênh luyện nghe tiếng Anh Business English Pod

Trong top các kênh luyện nghe tiếng Anh không thể không nhắc đến Business English Pod. Đây là kênh YouTube được lựa chọn nội dung một cách cẩn thận, cung cấp thông tin cho người mới bắt đầu đặc biệt là lấy lại căn bản cho nhân viên công sở.

Những cách nói đơn giản giúp bạn cải thiện giao tiếp như: 

 • Đàm phán.
 • Thuyết trình.
 • Giới thiệu bản thân.
 • Thảo luận công việc.

Những bài học trên kênh này vô cùng đa dạng, ngoài rèn luyện giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh còn giúp hình thành tư duy ngôn ngữ một cách tự nhiên. Ngoài ra, còn giúp ứng dụng công việc vô cùng hiệu quả.

1.9 Kênh luyện nghe tiếng Anh BBC Learning English

Trong các kênh luyện nghe tiếng Anh, thì đây là kênh học tập thực tế với tính ứng dụng cao. Chắc hẳn BBC Learning English đã không còn xa lạ khi hàng loại video đều nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng ôn luyện tiếng Anh mỗi ngày. 

BBC Learning English chủ yếu nói về các chủ đề:

 • Kiến thức cuộc sống.
 • Tin tức quốc tế.
 • Thảo luận những vấn đề công sở.
 • Những câu chuyện thú vị.

Thông qua đó, chúng khiến việc tiếp cận và học tập tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, các mẹo nhỏ trong việc học tập sẽ được đưa ra thường xuyên để người nghe có được cách thức sử dụng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Kênh luyện nghe tiếng Anh BBC Learning English
Kênh luyện nghe tiếng Anh BBC Learning English

1.10 Kênh luyện nghe tiếng Anh English With Lucy

Nhắc đến danh sách các kênh luyện nghe tiếng Anh không thể không kể đến kênh YouTube “English With Lucy”. Đây là kênh hướng dẫn tiếng Anh hữu ích đặc biệt là những người muốn thi Ielts. Lucy mang đến một giọng nói Anh – Anh cực chuẩn cùng với những kiến thức bổ ích cho người xem.

Một điểm đặc biệt là kênh của Lucy có một cộng đồng ghi lại, dịch phụ đề các bài học của cô ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhờ đó, mọi người có thể tiếp cận với kiến thức trên kênh theo cách chính xác nhất, mang lại hiệu quả học tập cao nhất.

Bài viết liên quan:

Luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lời kết 

Trên là tổng hợp các kênh luyện nghe tiếng Anh nói riêng và học tiếng Anh nói chung. Mỗi kênh đều sẽ có thể mạnh khác nhau, điều quan trọng là bạn phải biết cách dùng những thế mạnh đó đúng chỗ và học tập thật nghiêm túc. Ngoài ra, các bạn còn có thể luyện thêm trên các trang web luyện nghe tiếng Anh mà Bác sĩ IELTS đã nghiên cứu và tổng hợp.

Bác sĩ IELTS tin chắc rằng học tập theo các kênh luyện nghe tiếng Anh trên bạn sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Chúc bạn thành công nhé!