Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 9 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Khi đã quá ngán ngẩm với việc phải luyện nghe tiếng Anh bằng cách đọc những quyển giáo trình hay nghe qua các bài hội thoại truyền thống nhàm chán. Hôm nay, bác sĩ IELTS sẽ bật mí với các bạn một phương pháp học tiếng Anh mới qua Podcast, bài viết sẽ lý giải vì sao nên dùng Podcast luyện nghe tiếng Anh.

Podcast luyện nghe tiếng anh
Podcast luyện nghe tiếng anh

1. Tại sao nên dùng Podcast luyện nghe tiếng Anh?

Podcast luyện nghe tiếng Anh là một cách tuyệt vời có thể giúp cải thiện khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng. Bởi khi dùng Podcast luyện nghe tiếng Anh bạn có thể mang đi nghe ở khắp mọi nơi, và một điều thật thú vị là khi di chuyển đường dài trên xe thì nghe Podcast là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Podcast luyện nghe tiếng Anh nếu kết hợp với phiên âm kèm audio thì có thể cải thiện và phát triển hai kỹ năng nghe đọc cùng lúc giúp bạn dễ dàng tăng khả năng giao tiếp hơn.

Podcast luyện nghe tiếng anh
Podcast luyện nghe tiếng anh
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Danh sách kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí

2.1 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Elementary Podcasts

Đây là kênh Podcast được xây dựng lên bởi hội đồng Anh Mỹ, nhằm giúp những người học nghe tiếng Anh dễ dàng trải nghiệm và tiếp cận hơn thông qua 25 phút mỗi ngày.  Bạn có thể tải trực tiếp và thiết bị di động và mang theo bên người để thực hành bất cứ lúc nào bạn đã sẵn sàng. 

Elementary Podcasts giúp bạn đưa ra nhiều tình huống trong cuộc sống, ngoài ra còn có những Podcast xây dựng dưới dạng các cuộc thảo luận, bàn bao quát hơn về một số chủ đề. Khi thực hành luyện tiếng Anh trên Elementary, bạn còn có cơ hội nhận những tài liệu đi kèm đạt chuẩn Quốc tế giúp bạn bổ sung thêm những kỹ năng về đọc, viết và ngữ pháp. 

Podcast luyện nghe tiếng Anh - Elementary Podcasts
Podcast luyện nghe tiếng Anh – Elementary Podcasts

2.2 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Splendid Speaking

Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh căn bản, thì Splendid Speaking là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Ở đây, mỗi tập Podcast sẽ là một cuộc phỏng vấn, trao đổi bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ở Splendid Speaking có một điểm đặc biệt hơn là những nhân vật này đều là khách mời và ngôn ngữ mẹ đẻ của họ không phải tiếng Anh. Do đó, sau mỗi tập thì những chuyên gia ngôn ngữ sẽ có phản hồi đánh giá về cách phát âm của các nhân vật chính này.

Từ đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng nói bằng cách lắng nghe và sửa lỗi ở cuối mỗi tập. 

Xem thêm:

Các kênh luyên nghe tiếng Anh

Các trang web luyện nghe tiếng Anh

2.3 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Better @ English

Là một trong các Podcast luyện nghe tiếng Anh phổ biến, Better @ English là kênh đa dạng với nhiều cuộc hội thoại thực tế cùng người bạn ngữ. Những chủ đề thực hiện từ dễ đến khó giúp người nghe bắt nhịp một cách dễ dàng, câu hỏi phỏng vấn thực tế kèm phụ đề giúp bạn ghi chú được một vốn từ vựng kha khá.

Khi luyện nghe tiếng Anh với những chủ đề của Better @ English, bạn sẽ dễ dàng áp dụng cuộc sống bởi đây là những chủ đề gần gũi, kèm theo các kiến thức xã hội bổ ích mà bạn khó có thể tìm kiếm trên sách vở. Better @ English phù hợp cho học viên trung cấp trở lên, hoặc những người thực sự muốn thử thách bản thân.

Podcast luyện nghe tiếng Anh - Better @ English
Podcast luyện nghe tiếng Anh – Better @ English

2.4 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Voice of America Learning English

Khi nhắc đến Podcast luyện nghe tiếng Anh không thể bỏ qua Voice of America Learning English đây là một trang tin tức về tiếng Anh, giúp cung cấp những chương trình đa thể loại. Những chương trình nóng hổi như các bản tin thời sự toàn cầu, tài liệu khoa học hay tìm hiểu lịch sử cùng các chương trình lịch sử của các quốc gia như Anh, Mỹ. 

Qua những bản tin này, bạn sẽ học được những thành ngữ, những câu nói người Mỹ hay sử dụng hằng ngày. Bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ nói phù hợp với khả năng nghe của mình vô cùng tiện lợi.

2.5 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Podcast in English

Podcast in English được mệnh danh là một trong các kênh đa dạng, giúp quá trình học tiếng Anh trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Mỗi một chuỗi Podcast đều mang đến các chương trình học tiếng Anh đi từ căn bản đến nâng cao, phù hợp với mọi đối tượng.

Ngoài ra đây còn là kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh dùng cho các bạn đang theo đuổi tiếng Anh thương mại, những bài học ngắn được thực hiện bằng tiếng Anh và dành cho những người có nhu cầu ôn thi tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Vô số các chủ đề thú vị được nêu lên như: thế vận hội mùa đông, cưỡi ngựa, facebook,.. sau khi nghe xong mỗi tập tin chắc rằng vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên nhiều. 

Podcast luyện nghe tiếng Anh - Podcast in English
Podcast luyện nghe tiếng Anh – Podcast in English

2.6 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Business English Pod 

Đúng như cái tên của nó Business English Pod dành cho những ai đang làm quen, học tập và muốn nâng cao trình độ với công việc kinh doanh tại nước ngoài, hoặc với các đối tác quốc tế.

Đây sẽ là cơ hội giúp bạn lắng nghe được những kiến thức chuyên ngành, những tình huống giả định và thực tế trong kinh doanh qua lời chia sẻ của những người có kinh nghiệm. Những tình huống sẽ được sắp xếp theo cấu trúc, mỗi bài nghe đều có bài học thực tiễn và mang cho người nghe một cái nhìn sâu sắc về kinh doanh, đúc kết từ bài học và gắn liền những giá trị rất thực tế.

2.7 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Culips ESL Podcast

Khi đã quen thuộc với các Podcast luyện nghe tiếng Anh một màu thì Culips ESL Podcast sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới hơn về tiếng anh thông qua các kiểu thể hiện đa dạng như:

  • Chatterbox: các cuộc hội thoại, phỏng vấn tiếng Anh có nội dung đơn giản, tốc độ nói chậm rãi, dễ hiểu.
  • Catchword: tập trung vào các thành ngữ, tiếng lóng (slang) phổ biến để giúp bạn có cách nói giống với người bản ngữ.
  • Simplified Speech: với các chủ đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, được người dẫn chương trình lột tả bằng tiếng Anh.
  • Real Talk: gồm các cuộc hội thoại bất chợt, gắn liền với các tình huống thực tế hàng ngày.
  • Speakeasy: giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm rõ ràng, giúp người nghe dễ hiểu với một chuỗi bài nghe liên quan đến pronunciation.
  • English Tips: khám phá các mẹo học tiếng Anh, từ vựng, cách phỏng vấn tiếng Anh và các mẹo luyện nghe tiếng Anh do Culips ESL hướng dẫn.
Podcast luyện nghe tiếng Anh - Culips ESL Podcast
Podcast luyện nghe tiếng Anh – Culips ESL Podcast

2.8 Podcast luyện nghe tiếng Anh – ESL Podcast

Với thư viện Podcast hơn 900 tập, ESL Podcast là niềm tự hào của hai nhà Tiến sĩ Jeff McQuillan và Lucy Tse. Ở đây, những podcast sẽ là cuộc hội thoại giữa hai nhân vật và trao đổi về chủ đề của họ, họ sẽ đào sâu vào từ vựng, về cách sử dụng chúng như thế nào là hiệu quả nhất.

Mỗi podcast của ESL sẽ chứa được tài liệu hướng dẫn học, giúp bạn làm rõ được vấn đề và tự ôn luyện một cách dễ dàng hơn.

2.9 Podcast luyện nghe tiếng Anh – Luke’s English Podcast

Luke’s English Podcast là Podcast luyện nghe nổi tiếng cả trên Podcast và YouTube, được dẫn dắt bởi Luke – một giáo viên, diễn viên hài có tâm và có tầm ảnh hưởng với cộng đồng mạng qua những bài học thú vị của mình. Thầy luôn chú trọng mục đích mang đến tiếng cười cho học viên của mình song song với việc mang các kiến thức bổ ích về tiếng Anh đến gần hơn với học viên.

Đa số, các kênh Podcast chỉ có thầy Luke và thỉnh thoảng có thêm khách mời. Giọng nói và cách kể chuyện của thầy cực kỳ hấp dẫn và dễ hiểu, đây cũng là lý do số học viên trẻ yêu mến thầy Luke ngày một đông hơn.

Podcast luyện nghe tiếng Anh - Luke’s English Podcast
Podcast luyện nghe tiếng Anh – Luke’s English Podcast

Xem thêm:

Sách luyện nghe tiếng Anh

Top 10 app luyện nghe tiếng Anh miễn phí, hiệu quả nhất

3. Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp những Podcast luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Những Podcast đều có những cách thể hiện và chủ đề riêng, ngoài việc giúp bạn phát triển kỹ năng nghe còn mang đến lượng kiến thức phù hợp để nâng cao các kỹ năng như: nói, đọc, viết, ngữ pháp mà không bị nhàm chán.

Bác sĩ IELTS hi vọng rằng thông qua bài viết này các bạn có thể chọn lọc được kênh Podcast luyện nghe tiếng Anh phù hợp nhất với mình.