Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí hàng đầu

Đối với các kỹ năng tiếng Anh, nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong giao tiếp và cả trong những bài đánh giá năng lực. Đa số các thí sinh tham gia những kỳ thi lớn đều đánh giá những bài nghe nằm ở mức khá khó đến khó. Để trau dồi được kỹ năng nghe bắt buộc bạn phải phát triển về 3 yếu tố: phát âm, từ vựng và phản xạ. 

Đối với những người mới bắt đầu thì khi luyện nghe tiếng Anh sẽ gặp nhiều vấn đề việc lựa chọn nguồn tài liệu, nếu luyện nghe không đúng cách lâu dần sẽ dẫn đến tình trạng chán nản, không muốn tiếp học tập. Vì vậy, hôm nay Bác sĩ IELTS sẽ bật mí các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí lại vô cùng hiệu quả.

Các trang web luyện nghe tiếng Anh
Các trang web luyện nghe tiếng Anh

1.Tổng hợp các trang web luyện nghe tiếng Anh 

1.1 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua TED

TED là một trong các trang web luyện nghe tiếng Anh được biết đến qua các chủ đề về giáo dục, công nghệ,…Những nội dung của website luyện nghe tiếng Anh – TED chủ yếu là video của các buổi diễn thuyết, hội thảo của những nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Khi luyện nghe trên TED bạn không chỉ luyện được khả năng nghe mà còn có thể am hiểu được những kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau về kinh tế, chính trị, xã hội.

Những video trên TED sẽ mang lại nhiều giá trị cho người nghe, giúp cho việc luyện nghe tiếng Anh của bạn đạt hiệu quả cao. 

Trang web luyện nghe tiếng Anh qua TED
Trang web luyện nghe tiếng Anh qua TED

1.2 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua bài hát với Topica Native

Khi nhắc đến các trang web luyện nghe tiếng Anh, nhiều người đã không còn xa lạ với website Topica Native. Đây là trang web luyện nghe vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó nổi bật nhất là luyện nghe bằng bài hát. 

Những bài hát khi nghe thường xuyên, cùng với giai điệu hay, dễ thuộc sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. Ngoài ra, học bằng cách này còn giúp bạn thuộc nhanh, nhớ lâu các từ vựng, ngữ pháp trong lời bài hát. Đây là trang web dành cho mọi người từ căn bản đến nâng cao. 

Trang web luyện nghe tiếng Anh qua bài hát với Topica Native
Trang web luyện nghe tiếng Anh qua bài hát với Topica Native

1.3 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Learning English

Trang web này sẽ luyện nghe theo giọng Anh – Mỹ chuẩn. chúng tổng hợp các thể loại nghe theo nhiều chủ đề khác nhau và ở nhiều cấp độ. 

Nội dung những bài nghe ở đây thường ngắn, chỉ 1 đến 3 phút nhưng lại rất dễ hiểu phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bài nghe có phụ đề tiếng Anh theo bài nghe giúp người đọc dễ dàng hiểu nội dung, bổ sung thêm kỹ năng đọc và từ vựng. Do bài nghe có thời lượng ngắn nên học viên có thể nghe lại nhiều lần.

1.4 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua ESL

Một trong các trang web luyện nghe tiếng Anh nổi bật hiện nay, ELS được biết đến với những bài học dễ hiểu và luôn kèm theo bài kiểm tra ngắn. Điều này giúp bạn thành thạo, ghi nhớ lâu hơn khi ôn luyện lại. Ở dưới mỗi bài nghe, còn sẽ có phần hướng dẫn ngữ pháp, đề xuất thêm tài liệu tham khảo vô cùng chu đáo.

Ở ESL bài nghe được chia theo nhiều cấp độ từ: dễ – trung bình – khó. Mỗi cấp độ sẽ có các chủ đề khác nhau phù hợp lộ tình và sự lựa chọn của người ôn luyện. 

Trang web luyện nghe tiếng Anh qua ESL
Trang web luyện nghe tiếng Anh qua ESL

Xem thêm:

Sách luyện nghe tiếng Anh

Top 10 app luyện nghe tiếng Anh miễn phí, hiệu quả nhất

Top 10 các kênh luyện nghe tiếng Anh hiệu quả [2022]

1.5 Trang web luyện nghe qua YouTube

YouTube được biết đến là kho chứa khổng lồ của các video, ngoài ra có rất nhiều vlog, người nổi tiếng xây dựng những kênh thiên hướng giáo dục, giúp các bạn ôn luyện tiếng Anh một cách hiệu quả hơn như: 

  • Tổng hợp những kiến thức về chủ đề trường học: trên kênh School of life channel.
  • Giải mã 200 video tiếng Anh thú vị sẽ giúp bạn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thoải mái qua kênh của: Serlymar.
  • Luyện nghe tiếng Anh thông qua bài hát của kênh: Topmito,…

Còn rất nhiều những kênh trên YouTube đang chờ bạn khám phá.

Trang web luyện nghe qua YouTube
Trang web luyện nghe qua YouTube

1.6 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Nghe – Chép chính tả

Listen and write là một trong các trang web giúp bạn nâng cao, tập luyện kỹ năng nghe kèm theo phương pháp chép chính tả hữu ích, giúp bổ sung từ vựng, ghi nhớ lâu trong quá trình luyện nghe tiếng Anh. 

Đây là trang web nghe chép chính tả tiếng Anh có thể sử dụng cho mọi trình độ thấp đến cao, những bài học bổ ích, những cấu trúc câu từ sẽ được thể hiện rất chi tiết tại Listen and write.

1.7 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Studyphim.vn

Là một trong các trang web luyện nghe tiếng Anh hàng đầu, Studyphim được biết đến là trang web phụ đề phim song ngữ một cách thông minh. Khi luyện nghe ở đây ngoài việc cải thiện kỹ năng giao tiếp bạn còn có thể lưu lại nguồn tư liệu dồi dào cho mình bởi những kiến thức ở đây rất gần gũi với cuộc sống. 

Sử dụng công cụ hiện đại, Studyphim bao gồm các tính năng hữu ích để giúp bạn đẩy nhanh quá trình học tập một cách nhanh chóng như: giảm tốc độ, tua lại, nhanh hơn, phụ đề,…

Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Studyphim
Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Studyphim.vn

1.8 Trang web luyện nghe tiếng Anh cùng BBC Learning English

BBC Learning English là một trong các trang web không còn xa lạ với cộng đồng ôn luyện tiếng Anh. Chỉ với từ 5 – 6 phút mỗi ngày trình độ nghe của bạn sẽ được cải thiện, giọng nói sang hơn khi tiếp xúc với chất giọng Anh – Anh.

BBC Learning English được thiết kế phù hợp với mọi trình độ, lộ trình rõ ràng và những video nghe vô cùng dễ hiểu ở mức căn bản, sau đó từ từ nâng cao trình độ lên giúp bạn dễ tiếp thu hơn. 

Trang web luyện nghe tiếng Anh cùng BBC Learning English
Trang web luyện nghe tiếng Anh cùng BBC Learning English

1.9 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Ello

Ello có kho tài liệu chứ hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho hơn 100 Quốc gia trên thế giới. Hệ thống chủ đề học phong phú, đa dạng đặc biệt hữu ích đối với những bạn có nhu cầu luyện kỹ năng nghe tiếng Anh hàng ngày. Mỗi bài học trên Elllo không quá dài (dưới 5 phút) nên người học có thể nghe lại nhiều lần.

Đây cũng là một trong các trang web luyện nghe tiếng Anh có hệ thống từ cơ bản đến nâng cao. 

1.10 Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Listen a Minute

Listen A Minute có kho tài liệu luyện kỹ năng nghe đồ sộ với 479 bài nghe để bạn luyện tập.Các bài nghe được chia sẻ theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C thuận tiện trong việc tìm kiếm. Độ dài mỗi bài chỉ khoảng 1-2 phút thôi và có phần transcript bên dưới cùng đính kèm bài tập để bạn có thể làm và ghi nhớ tốt nhất.

Trình độ: Phù hợp mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Listen a Minute
Trang web luyện nghe tiếng Anh qua Listen a Minute

1.11 Trang luyện nghe tiếng Anh qua Breaking News English

Breaking News English là website chia sẻ những bài học ở nhiều cấp độ, nội dung vô cùng đa dạng theo nhiều chủ đề xoay quanh trong cuộc sống.

Ở mỗi phần chủ đề bạn không những được luyện kỹ năng nghe mà còn được luyện đọc, bổ sung thêm từ vựng,ngữ pháp và bài tập về nhà để kiểm tra lại kiến thức đã học.

Có thể bạn quan tâm:

Trang web hỗ trợ giải bài tập tiếng Anh

Top 9 Podcast luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Luyện nghe mãi không tiến bộ? – Giải đáp mọi thông tin
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Lời kết

Trên là tổng hợp các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí và thông dụng nhất hiện nay. Mặc dù những bài học là hoàn toàn miễn phí nhưng đánh giá ở những trang web trên là vô cùng chất lượng. Bác sĩ IELTS hi vọng rằng, với số lượng tổng hợp các trang web luyện nghe tiếng Anh trên, bạn có thể chọn ra phương pháp luyện nghe phù hợp nhất ở một vài website, sau đó ôn luyện thật chăm chỉ để đạt kết quả tốt nhất. 

Chúc các bạn thành công nhé!