Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

Đại học chính là mục tiêu chung của hầu hết các học sinh Việt Nam, là cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể vào được ngôi trường đại học tốt nhất Việt Nam, nơi giúp chúng ta hiện thực hóa những lý tưởng, ước mơ. Vậy thì hôm nay hãy cùng xem top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam cùng Bác sĩ IELTS nhé!

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngôi trường đầu tiên mà Bác sĩ IELTS muốn giới thiệu với các bạn là Đại học Quốc Gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi), có tên viết tắt là VNU. Được thành lập vào năm 1906, trước đó trường có những tên gọi như sau: Viện ĐH Đông Dương, ĐH quốc gia Việt Nam, Đại học Tổng hợp Hà Nội và bắt đầu năm 1993 thì có tên gọi như hiện tại.

ĐHQGHN là trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ đa lĩnh vực, đa ngành với chất lượng cao được Nhà nước đầu tư và phát triển. 

Đây cũng là ngôi trường được góp mặt trong nhóm 101 – 105 trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm theo Bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 năm 2020. Bên cạnh đó, ĐHQGHN lần thứ 3 liên tiếp được xếp vào nhóm 801 – 1000 trường Đại học tốt nhất toàn cầu (theo QS World University Rankings 2021).

Tiếp đó, ĐHQGHN có lĩnh vực nằm trong nhóm 400 – 600 thế giới Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Vật Lý và khoa học máy tính (theo THE WUR by Subject).

Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

Số điện thoại: 043 7547 670

Website: https://vnu.edu.vn/

2. Đại học Bách khoa Hà Nội

Hanoi University of Science and Technology là tên tiếng Anh của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tên viết tắt của trường là HUST. Trường thành lập vào năm 1956 và cũng là ngôi trường kỹ thuật đầu tiên và lớn nhất Việt Nam và dĩ nhiên cũng lọt top trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Hiện tại, trường có 200 giảng đường, hội trường, 200 phòng thí nghiệm, 20 xưởng thực tập,… với quy mô lớn như thế nên trường có hơn 30.000 sinh viên và các giảng viên có trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ. 

Và trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là cũng thuộc nhóm trường Đại học trọng điểm quốc gia, là một trong những trung tâm chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học của Việt Nam.

Những thành tích đáng kể đến của trường:

  • Năm 2013, ĐHBK thuộc top 10 trường đại học nhiều sáng chế và giải pháp hữu ích nhất tại Việt Nam (theo 10 kỷ lục Việt Nam của Tổ chức Kỷ Luật Việt Nam).
  • Năm 2014, ĐHBK đã đăng ký thành công gần 120 đơn đăng ký và sáng chế và giải pháp hữu ích và có 50 đơn đã được cấp bằng bảo hộ. 
  • Năm 2015, ĐHBK đã trở thành 1 trong 13 thành viên chính thức của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Đại học Bách khoa Hà Nội
Đại học Bách khoa Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3869 6099

Website: https://hust.edu.vn/

Xem thêm:

Các trường đại học ở Hà Nội

Các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh

3. Trường đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được thành lập vào năm 1997. Là trường công lập, hoạt động theo cơ chế tự chủ việc thu chi học phí. Trường đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và phát triển chương trình học cho sinh viên cùng với đó là đội ngũ giảng viên chất lượng. nâng cao chất lượng giảng dạy. 

Đại học Tôn Đức Thắng cũng đẩy mạnh các hoạt động về khoa học công nghệ. Và những năm qua, trường cũng có những thành tích khoa học công nghệ nằm trong nhóm các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam.

Đáng kể đến, Đại học Tôn Đức Thắng chính là một trong những thành viên sáng lập của Mạng lưới hợp tác đại học quốc tế (UCI) cùng với 10 thành viên khác là những đại học lớn từ 9 quốc gia khác nhau: Đan Mạch, Đài Loan, Hà Lan, Ba Lan, Bỉ, Ý, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc và Việt Nam. Với mục đích hợp tác, hỗ trợ và phát triển các hoạt động giáo dục và nghiên cứu.

Trường đại học Tôn Đức Thắng
Trường đại học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 19. Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Số điện thoại: 028 3775 5035

Website: https://www.tdtu.edu.vn/

4. Đại học Duy Tân

Đây chính là trường đại học đầu tiên và lớn nhất miền Trung với chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trường Đại học Duy Tân nổi tiếng với 1.223 cán bộ, giảng viên. Trong đó có hơn 29% giảng viên có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ tốt nghiệp từ những ngôi trường chất lượng ở các nước như, Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Nga Vương Quốc Anh, Bỉ,..

Ngoài ra, với 5.896 bài báo có chỉ số ISI/ Scopus, 157 bài quốc tế khác và 15 bằng sáng chế,.. thì trường Đại học Duy Tân đã xuất sắc đứng trong top trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó, trường còn góp mặt trong một số bảng xếp hạng đại học như: CWUR (đứng vị trí 1482 thế giới), URAP (đứng 2/12 Đại học của Việt Nam và đứng thứ 770 thế giới), Nature Index, UNWTO, Webometrics, SCImago.

Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 254 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê , Thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 023 6365 0403

Website: https://duytan.edu.vn/

5. Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội chính là một trong những ngôi trường trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Ngôi trường này cũng chính là cái nôi đã đào tạo ra hàng chục vạn giáo viên, nhà văn, nhà thơ và cả nhà hoạt động chính trị uy tín.

Hiện nay, trường có hơn 70 giáo sư, hơn 360 phó giáo sư, 118 Nhà giáo ưu tú và 33 Nhà giáo Nhân dân. Nhiều giảng viên của trường là những chuyên gia đầu ngành uy tín trong nước và quốc tế.

Đại học Sư phạm Hà Nội
Đại học Sư phạm Hà Nội

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 024 3754 7823

Website: https://hnue.edu.vn/

6. Đại học Cần Thơ

Đại học Cần thơ là một trong những trường đại học chất lượng, uy tín và cũng chính là trường đại học trọng điểm của quốc gia. Bên cạnh đó, Đại học Cần Thơ cũng xuất sắc nằm trong top 3 trường Đại học đào tạo đạt chuẩn quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN. 

Hiện nay, trường đang phát triển đa ngành nhưng đứng top đầu về đào tạo ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp và cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học. Trường đã tích cực tham gia các nghiên cứu khoa học nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế, văn hóa và xã hội của vùng.

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Số điện thoại: 029 2383 2663 

Website: https://www.ctu.edu.vn/

Tham khảo thêm:

Các trường đại học ở Cần Thơ

Các trường đại học ở Đà Nẵng

Các trường đại học ở Bình Dương

7. Học viện nông nghiệp Việt Nam

Thành lập vào năm 1956, là ngôi trường công lập trọng điểm đứng đầu về nhóm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp tại miền Bắc Việt Nam. Bên cạnh đó, trường cũng thuộc nhóm 3 trường đại học đứng đầu Đông Nam Á, trực thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.

Học viện Nông nghiệp sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng với giảng viên hữu cơ 100% đạt chuẩn về chuyên môn về nghiệp vụ sư phạm, trong đó có 07 tiến sĩ khoa học, 139 thạc sĩ và 60 kỹ sư, cử nhân đại học từ những trường đại học uy tín.

Học viện nông nghiệp Việt Nam
Học viện nông nghiệp Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

Số điện thoại: 024 6261 7586

Website: https://vnua.edu.vn/

8. Đại học Quốc gia TP.HCM

Đã nhắc đến đại học Quốc gia Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Quốc gia TP.HCM. Đây cũng là trường nằm trong danh sách các trường đại học tốt nhất Việt Nam mà các sinh việt ở khu Vực miền Nam không thể bỏ qua.

Là cơ sở giáo dục với chương trình đào tạo hàng đầu Việt nam, với chương trình đào tạo đa ngành gồm: khoa học tự nhiên và xã hội, kỹ thuật công nghệ, luật,…

Bắt đầu từ năm 2019. Trường vẫn luôn duy trì thành tích thứ hạng 701-750 do Tổ Chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) Anh quốc đánh giá trên 1.000 trường đại học hàng đầu thuộc 82 quốc gia.

Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Số điện thoại: 028 3724 2181

Website: https://vnuhcm.edu.vn/

9. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là ngôi trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia. Năm 2020 – 2021, Đại học Đà Nẵng xuất sắc đứng thứ 3 cả nước về số lượng chương trình giảng dạy được kiểm định đạt chuẩn quốc tế. 

Hiện tại, trường có khoảng 2.300 cán bộ, trong đó có đếm 1.760 giảng viên bao gồm phó giáo sư, tiến sĩ khoa học, thạc sĩ và cả giảng viên cao cấp. Trường đang đào tạo đầy ngành nghề đặc biệt là các ngành mũi nhọn như công nghệ cao với những chương trình đa dạng bao gồm những chương trình tiên tiến, chất lượng cao và cả liên kết quốc tế.

Hiện đang có hơn 90.000 sinh viên đang theo học tại trường Đại học Đà Nẵng.

Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 023 6382 2041

Website: https://www.udn.vn/

10. Trường đại học kinh tế TP.HCM

Là một trường đại học trọng điểm Quốc gia, với chương trình đào tạo chất lượng về các ngành nghề về kinh tế, quản lý và luật, bên cạnh đó còn có chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, đóng góp phát triển hiện đại hóa cho đất nước trong tình thế hội nhập kinh tế toàn cầu.

Đại học Kinh tế Tp.HCM cũng xuất sắc góp mặt trong những bảng xếp hạng trong nước và quốc tế phải kể đến như:

  • Top 376 BXH quốc tế các cơ sở nghiên cứu (SCImago) khu vực châu Á.
  • Top 551+ Trường Đại học tốt nhất Châu Á (Theo BXH QS châu Á) (2022).
  • Top 01 trong các trường kinh tế và đứng trong 10 trường đại học top đầu của Việt Nam (Theo BXH Webometrics) (07/2021).
Trường đại học kinh tế TPHCM
Trường đại học kinh tế TPHCM

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3829 5299 

Website: https://www.ueh.edu.vn/ 

Một số bài viết liên quan khác:

Các trường đại học ở Đồng Nai

Các trường đại học ở Nha Trang

Các trường đại học tuyển thẳng IELTS
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ tất tần tật top 10 trường Đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay, tất cả đều là những trường đại học uy tín với các chương trình đào tạo giảng dạy vô cùng chất lượng. Hy vọng rằng, những thông tin mà Bác sĩ IELTS đã chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn học tốt!