Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS 2023 – Cập nhật mới nhất

Ngày nay, có được chứng chỉ IELTS là ước mơ của rất nhiều học sinh/sinh viên. Tấm bằng IELTS danh giá mang lại cơ hội lớn để được xét tuyển vào những trường Đại học top đầu ở Việt Nam. Ngoài ra, không chỉ có ưu thế trong việc xét tuyển, các bạn học sinh khi có bằng IELTS còn được xét tuyển sớm dựa vào kết quả học tập hay kết quả từ kỳ thi THPTQG. 

Bài viết hôm nay, Bác sĩ IELTS sẽ giải đáp và cung cấp những thông tin về việc Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS mới nhất để giúp bạn có thể tham khảo được các thông tin bổ ích, qua đó sẽ có những chuẩn bị thật tốt để có thể vào được ngôi trường mình mơ ước nhé! 

Chỉ tiêu tuyển sinh 2023 tại học viện ngoại giao
Chỉ tiêu tuyển sinh 2023 tại học viện ngoại giao

1. Chỉ tiêu tuyển sinh 2023 tại học viện ngoại giao 

Năm 2023 chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học của Học viện Ngoại giao là 2.100 chỉ tiêt. Tùy theo mỗi phương thức xét tuyển mà sẽ có những kiều kiện và chỉ tiêu khác nhau. Trường hợp 1 phương thức xét tuyển nào đó không đủ chỉ tiêu thì số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức xét tuyển khác. 

Các đối tượng tham gia tuyển sinh vào Học viện Ngoại giao cần đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu như: Đã tốt nghiệp THPT (Việt Nam/Nước ngoài), có sức khỏe tốt để theo học, không vi phạm pháp luật và phải phù hợp với các điều kiện được quy định trong đề án tuyển sinh 2023 của Học viện.

Các bạn có thể tham khảo bảng liệt kê chỉ tiêu tuyển sinh theo từng ngành học năm 2023 của Học viện Ngoại giao cụ thể nhé! 

STTNgành/Chương trình họcChỉ tiêu
1Ngành kinh doanh quốc tế260
2Ngành Châu Á – Thái Bình Dương học 160
3Ngành Luật thương mại quốc tế100
4Ngành Quan hệ quốc tế 460
5Ngành Ngôn ngữ Anh 200
6Ngành Kinh tế quốc tế260
7Ngành Luật quốc tế200
8Ngành Truyền thông quốc tế460
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Phương thức Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS 2023 

Đối với năm 2023, phương thức xét tuyển tại Học viện Ngoại giao được chia làm 4 hình thức. Trong đó, với những thí sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0+ trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển theo phương thức 2 và IELTS đạt 7.0+ trở lên sẽ có những lợi thế nhất định khi xét tuyển theo Phương thức 3. Cùng Bác sĩ IELTS tham khảo chi tiết ngay dưới đây nhé! 

2.1. Phương thức 2: Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả học tập THPT(70% chỉ tiêu)

Đây là phương thức xét tuyển đặc biệt có ưu thế cho các bạn học sinh khi có chứng chỉ IELTS với chỉ tiêu lên đến 70% khoảng 1470 thí sinh được tuyển chọn. Các bạn học sinh chỉ cần có bằng IELTS Academic từ 6.0 trở lên sẽ được ưu tiên xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập THPT. 

Xét tuyển sớm đối với những thí sinh có bằng IELTS từ 6.0+ trở lên 

 • Ngoài ra, nếu như thí sinh có những bằng ngoại ngữ khác như:TOEFL trên 60 điểm, SAT trên 1200 điểm, ACT từ 25 điểm trở lên,… thí sinh cũng sẽ được ưu tiên xét tuyển sớm. 
 • Tiếng Pháp: từ DELF-B1 trở lên hay TCF từ trên 300 điểm.
 • Tiếng Trung Quốc: từ HSK 4 (mức điểm từ 270) trở lên.
 • Tiếng Hàn Quốc: Topik 3 trở lên.
 • Tiếng Nhật Bản: N3 trở lên.

*Lưu ý: Nếu các bạn thí sinh có những Chứng chỉ quốc tế không được liệt kê ở trên, Quyết định sẽ được Hội đồng tuyển sinh Học viện Ngoại xem xét lại.

Phương thức Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS 2023 
Phương thức Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS 2023 

Ngoài ra, thí sinh thuộc những nhóm đối tượng sau đây đều được ưu tiên đăng ký xét tuyển sớm theo quy định của Học viện ngoại giao bao gồm: 

 • Những thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia; thời gian đoạt giải tính từ thời điểm xét tuyển không quá 3.
 • Thí sinh đoạt giải chính thức trong những cuộc thi về nghệ thuật quốc tế về ca múa nhạc, mỹ thuật được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận; thời gian đoạt giải tính từ thời điểm xét tuyển không quá 4 năm.
 • Thí sinh tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu tại các giải quốc tế chính thức được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ; thời gian đoạt giải tính tới thời điểm xét tuyển không quá 4 năm.
 • Thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải thể dục thể thao cấp quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục Thể dục thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia; thời gian đoạt giải tính tới thời điểm xét tuyển không quá 4 năm.
 • Thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc, mỹ thuật; thời gian đoạt giải tính tới thời điểm xét tuyển không quá 4 năm.
 • Thí sinh  tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, quốc tế do Bộ GD&ĐT tổ chức, cử tham gia đoạt giải khuyến khích, thời gian đoạt giải không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển.
 • Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Kỳ thi HSG cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc TW lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12.
 • Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên theo quy định của Bộ GD&ĐT hoặc  trường THPT trọng điểm quốc gia chất lượng cao.

2.2. Phương thức 3: Xét tuyển sớm dựa trên Kết quả phỏng vấn (2% chỉ tiêu)

Chỉ tiêu 2% tương đương với 42 thí sinh được xét tuyển sớm dựa vào Kết quả phỏng vấn & điểm ưu. Điểm ưu tiên gồm (Điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT (nếu có)) và điểm ưu tiên theo quy định của Học viện đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT và có một trong các chứng chỉ quốc tế còn giá trị sử dụng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển sau đây:

 • Tiếng Anh: IELTS Academic từ 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL 94, SAT 1300, ACT 29 và Cambridge English Qualification 185; 
 • Tiếng Pháp: từ DELF-B2 trở lên hoặc TCF từ 400 điểm trở lên.
 • Tiếng Trung Quốc: HSK 5 (mức điểm từ 180) trở lên.
 • Tiếng Hàn Quốc: Topik 4 trở lên.
 • Tiếng Nhật Bản: N3 (mức điểm từ 130) trở lên.

*Lưu ý: Nếu như thí sinh có những Chứng chỉ quốc tế không được liệt kê ở trên, Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định.

Xem thêm:

Đại học Bách Khoa xét tuyển IELTS

Kinh tế Quốc Dân tuyển thẳng IELTS

Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS

Đại học ngoại thương tuyển thẳng IELTS

3. Danh sách các ngành đào tạo tại Học viện ngoại giao 2023

Trước khi tìm hiểu qua danh sách các ngành đào tạo tại Học viện Ngoại mới nhất 2023, bạn có thể xem qua các tổ hợp môn xét tuyển mà Bác sĩ IELTS đã tổng hợp theo danh sách bên dưới để bạn có lên kế hoạch học tập chi tiết và phù hợp với ngành học mình lựa chọn nhé:  

 • A01: Toán – Lý – Anh 
 • C00: Văn – Sử – Địa 
 • D01: Toán – Văn – Anh 
 • D03: Văn – Toán – Pháp 
 • D04: Văn – Toán – Trung 
 • D06: Văn – Toán – Nhật 
 • D07: Toán – Hóa – Anh 

Đây là bảng danh sách ngành đào tạo tại Học viện ngoại giao năm 2023 thí sinh có thể tham khảo nhé! 

Danh sách các ngành đào tạo tại Học viện ngoại giao 2023
Danh sách các ngành đào tạo tại Học viện ngoại giao 2023

Xem thêm:

Nên học IELTS từ lớp mấy

Sinh viên nên học IELTS khi nào

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Các trường đại học tuyển thẳng IELTS

Bác sĩ IELTS đã vừa cung cấp cho các bạn những thông tin vô cùng hữu ích về việc Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS bao gồm phương thức xét tuyển và chỉ tiêu từng ngành giúp bạn có mục tiêu học tập hiệu quả nhất và đạt được mong muốn của bản thân một cách suôn sẻ nhé! Chúc bạn học tập và thi thật tốt.