Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

IELTS 6.0 làm được gì? Điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Nhiều bạn thi IELTS đạt kết quả IELTS 6.0, 6.5,… trở lên. Tuy nhiên, bạn vẫn không biết  mình đang ở mức nào với số điểm đó? IELTS là gì? IELTS 6.0 là cao hay thấp? IELTS 6.0 làm được gì? Để hiểu đúng về IELTS 6.0 bác sĩ IELTS chia sẻ với bạn qua bài viết dưới đây, cùng tham khảo nhé!

IELTS 6.0 làm được gì
IELTS 6.0 làm được gì

1. IELTS 6.0 là cao hay thấp?

Có thể nói IELTS 6.0 là điểm số khá trong kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS, theo thống kê tỉ lệ thí sinh đạt IELTS 6.0 cao nhất hiện nay. IELTS 6.0 tương đương với TOEIC 450-600 và tương ứng với trình độ B2 của chứng chỉ Châu Âu.  

Nói chính xác hơn, với band 6.0 IELTS:  

  • Nghe và Đọc hiểu: Bạn phải hiểu  2/3 nội dung nghe và đọc, tương ứng với 23-26 câu / 40 câu đúng. Tuy nhiên, một số trường luyện thi IELTS hiện nay có các mẹo giúp học viên  chọn đúng cụm từ ngay cả khi họ không hiểu chủ đề đang nói gì.
  • Kỹ năng Viết: Phần viết là phần khó nhất trong 4 kỹ năng vì đối với phần này bạn phải sử dụng những câu văn được đánh giá cao, cách viết phải nhất quán, lập luận chặt chẽ. Trả lời tất cả các yêu cầu của bài kiểm tra và sử dụng nhiều cấu trúc câu đơn  phức tạp mặc dù  mắc nhiều lỗi dấu câu. 
  • Kỹ năng Nói – Để đạt được IELTS 6.0 Nói thì mức độ giao tiếp là trôi chảy và trôi chảy. Sử dụng nhiều từ vựng về các chủ đề khác nhau, nhưng vẫn mắc rất nhiều lỗi.Và các em chưa thể hiện được sự linh hoạt trong các câu đơn, câu phức, đôi khi các em còn phát âm sai một số từ.
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. IELTS 6.0 có khó không?

Không quá khó để đạt được số điểm 6.0, vì vậy đừng quá lo lắng.

IELTS 6.0 thể hiện sự quyết tâm và kiên trì chinh phục tiếng Anh của người học, đây cũng là sự kết hợp giữa tự học và du học để nắm bắt kiến ​​thức quan trọng và kỹ năng giải quyết vấn đề của 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS 6.0 thể hiện khả năng sử dụng và hiểu biết tốt ngôn ngữ phức tạp, đặc biệt là trong các tình huống quen thuộc. 

Để đạt được IELTS 6.0, người học chủ yếu dựa vào sức mình, may mắn chỉ đóng một phần nhỏ. Nếu bạn muốn đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh hiện tại của mình, bạn nên chọn hình thức kiểm tra học thuật. Tuy nhiên, vẫn phải tùy vào mục đích thi IELTS của bạn là đi du học hay định cư để lựa chọn hình thức thi phù hợp.

IELTS 6.0 làm được gì
IELTS 6.0 làm được gì

Xem thêm: Du học cần IELTS bao nhiêu

Tham khảo thêm khoá học IELTS 5.0 – 6.5+ tại IELTS Vietop

3. IELTS 6.0 làm được gì? 

3.1 IELTS 6.0 bạn có thể đi du học được 70% ở các trường đại học

Sở hữu IELTS 6.0 để du học và định cư ở nước ngoài là điều hoàn toàn có thể xảy ra.   IELTS là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được phát triển vào năm 1989 bởi 3 tổ chức ESOL trực thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc). IELTS là một trong những kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, mở ra cơ hội học tập và làm việc tại Úc, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand và nhiều nơi khác trên thế giới. 

Bạn có thể nghĩ rằng đi du học yêu cầu bạn phải có trình độ IELTS 7.0.8.0,…, là một ý kiến ​​hoàn toàn sai lầm trong khi một số trường đại học chỉ yêu cầu IELTS 5.5+ để du học. Chỉ với IELTS 6.0+ là bạn có thể thực hiện ước mơ du học của mình.

3.2 Định cư nước ngoài

Nếu bạn muốn nhập cư vào nước ngoài, bạn phải có  IELTS 5.0 trở lên. Nhưng nó cũng phụ thuộc vào yêu cầu của quốc gia tương ứng. Nhưng nếu bạn có số điểm cao hơn, hồ sơ của bạn sẽ có nhiều điểm (+) hơn và nó sẽ được duyệt nhanh hơn. 

Ví dụ: – Nhập cư vào Canada phải có IELTS 5.0+  

          – Nhập cư vào Úc phải có IELTS 6.0+

IELTS 6.0 giúp định cư nước ngoài
IELTS 6.0 giúp định cư nước ngoài

3.3 Dễ dàng xin việc với IELTS 6.0

6.0 IELTS để làm gì khi bạn đi xin việc? Tất nhiên, mỗi ngành hoặc mỗi cấp độ yêu cầu kỹ năng ngoại ngữ khác nhau, nhưng nếu bạn muốn rút ngắn con đường của mình đến một công việc lương cao, đầu tư vào IELTS là hướng đi đúng đắn và cần thiết. 

Trong thời buổi hội nhập ngày nay, nhu cầu giao thương và làm việc với các đối tác nước ngoài là rất lớn, đồng thời, nhiều ứng viên tiềm năng sẽ khiến các nhà tuyển dụng ngày càng khắt khe hơn. Khi đã có chứng chỉ chứng minh khả năng ngoại ngữ tốt, bạn được coi là có lợi thế hơn nhiều người khác. 

Mặc dù IELTS 6.0 không phải là tất cả những gì bạn cần để đạt  và có được một công việc tốt, nhưng bằng IELTS 6.0 cho thấy nhà tuyển dụng nhìn vào khả năng, sự đầu tư nghiêm túc và sự chăm chỉ để thông thạo ngoại ngữ. 

Nhiều bạn cho rằng không nhất thiết phải luyện thi IELTS mới có thể có được công việc tốt nếu có trình độ chuyên môn cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm việc trong một công ty đa quốc gia nước ngoài, việc thiếu kiến ​​thức tiếng Anh sẽ là rào cản để trở thành nhân viên của công ty. 

Sinh viên đạt IELTS 6.0 được miễn học phần tiếng Anh
Sinh viên đạt IELTS 6.0 được miễn học phần tiếng Anh

3.4 Miễn vài phần học trong tiếng anh 

Khi bạn có IELTS 6.0, các khóa học tiếng Anh tại trường đại học sẽ được miễn hoặc sẽ tính điểm tối đa cho học phần này. Từ đó, bạn có thể rút ngắn thời gian đi học và dành thêm   thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa. Thực tập tại công ty chuẩn bị cho bạn kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp.

3.5 Tốt nghiệp đại học

Một số trường đại học tại Việt Nam đã áp dụng điều kiện tiên quyết là sinh viên phải có  IELTS tối thiểu 6.0 trở lên (tùy trường). Bằng cách này, sinh viên có thể nhận thức rõ hơn  tầm quan trọng của việc học và nâng cao trình độ tiếng Anh, cải thiện tỷ lệ tìm kiếm vị trí tuyển dụng với mức lương ổn định và đảm bảo hiệu quả học tập tại trường đại học. 

Ví dụ:    Đại học Rmit yêu cầu điểm IELTS 6.0+ 

             Đại học Tôn Đức Thắng yêu cầu điểm IELTS 6.0+  

             Học viện Ngân hàng yêu cầu IELTS 6.0+

3.6 Thể hiện được trình độ của bản thân

Điều đó rất đúng, phải không? Nếu bạn có tiếng Anh, tại sao không thể hiện nó? Bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc đi lại, ăn uống, giao tiếp, v.v. khi mà trình độ tiếng Anh 6.0 IELTS tương đương bạn đã có thể giao tiếp tốt. Tự tin sử dụng tiếng Anh khi có cơ hội tiếp xúc với môi trường xa lạ.

Xem thêm:

IELTS 4.0 làm được gì?

IELTS 5.0 làm được gì?

IELTS 7.0 Làm được gì?

IELTS 6.5 là cao hay thấp

Người đạt điểm IELTS cao nhất thế giới

4. Tổng kết

IELTS 6.0 là band điểm không quá cao cũng không quá thấp. Những bạn đã có IELTS 6.0 trong tay thì hãy tận dụng để hoàn thành tốt công việc nhé. Và những bạn có mục tiêu IELTS 6.0, chúng tôi chúc bạn tất cả những điều tốt nhất để đạt được mục tiêu của mình và  hơn thế nữa. Trên đây, Bác sĩ IELTS đã chia sẻ cho bạn tất cả  thông tin về IELTS 6.0 điểm cao hay thấp? và IELTS 6.0 làm được gì?