Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

IELTS 7.0 Làm được gì? Học IELTS 7.0 có khó không?

Đến thời điểm hiện tại, IELTS được biết đến là chứng chỉ tiếng Anh uy tín, là điều kiện đủ để các trường đại học, cao đẳng xét tốt nghiệp. Ngoài ra, khi sở hữu bằng IELTS bạn có thể dễ dàng nhận nhiều cơ hội hơn trong học tập và cả công việc. 

Vậy sở hữu IELTS 7.0 làm được gì? Hãy cùng Bác sĩ IELTS tìm hiểu về những điều sẽ gặt hái được khi bạn sở hữu 7.0 điểm IELTS. 

IELTS 7.0 làm được gì
IELTS 7.0 làm được gì

1. Học IELTS 7.0 có khó không? 

Theo thang điểm ielts, số điểm ielts hiện tại cao nhất là 9.0. Vì vậy, nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh, chỉ ôn thi một cách máy móc mang tính đối phó thì 7.0 chắc chắn là một điểm số khó đạt được. 

Ngược lại, nếu nền tảng tiếng Anh của bạn vững chắc, có lộ trình hợp lý và đặt ra mục tiêu, phương pháp học tập phù hợp thì để đạt được điểm số ielts 7.0 cũng không phải là một việc khó khăn. 

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Đạt 7.0 IELTS là cao hay thấp?

Trên thực tế so với mặt bằng chung, sở hữu ielts 7.0 là một điểm số khá cao để có thể đạt được. Để đạt được 7.0 ielts đòi hỏi phải có khả năng xử lý tình huống, giải đáp được những cấu trúc phức tạp trong tiếng Anh và lập luận chặt chẽ chi tiết vấn đề. 

Để đạt được điểm số ielts 7.0 còn đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình ôn tập nghiêm túc. Phải nghiên cứu những kỹ năng cần thiết, tập giao tiếp thường xuyên, học thêm những kỹ năng bên ngoài để hỗ trợ thêm. 

3. IELTS 7.0 làm được gì?

Khi đạt được điểm số khá cao trong kỳ thi ielts sẽ mang lại nhiều ưu thế cho thí sinh. Vậy đạt ielts 7.0 làm được gì?

 • Cơ hội săn học bổng và đi du học: khi đạt được IELTS 7.0, bạn đã có thể có đủ trình độ để tham gia bất cứ chương trình nào tại các trường đại học lớn trên thế giới. Vì vậy, khi đạt được điểm số này thì cơ hội đậu học bổng, học tập tại các trường đại học cả trong và ngoài nước đều tăng rất nhiều.
 • Cơ hội việc làm: so với mặt bằng chung, những người khi có khả năng tiếng Anh tốt sẽ có cơ hội làm ở những công ty nước ngoài, lương sẽ cao hơn. Bên cạnh với khả năng chuyên môn, khi đạt thành tích 7.0 IELTS sẽ làm bạn nổi bật hơn, có lợi thế hơn. 
 • Được miễn thi môn ngoại ngữ trong tốt nghiệp THPT: Từ năm 2015 trở đi, những trường đại học tại Việt Nam đã cho phép miễn thi tiếng Anh sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên. 
 • Được cái trường đại học top đầu tuyển thẳng: Nếu bạn sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 thì bạn sẽ có cơ hội cao được xét tuyển vào các trường đại học top đầu tại Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế, Đại học FPT, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật,… Ngoài ra, khi bạn sở hữu số điểm IELTS này, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện ra trường. 
IELTS 7.0 làm được gì
IELTS 7.0 làm được gì

Bài viết liên quan:

IELTS 4.0 làm được gì?

IELTS 5.0 làm được gì?

IELTS 6.5 là cao hay thấp

IELTS 6.0 làm được gì? Điểm IELTS 6.0 là cao hay thấp?

4. Các tiêu chí để đạt IELTS 7.0? 

Kỹ năng Listening và Reading

Để đạt được IELTS 7.0 ở phần listening, bạn cần đạt được 30/40 câu hỏi của bài tập (đối với cả hai bài thi Academic và General). Tuy nhiên với phần General yêu cầu câu trả lời đúng nhiều hơn. 

Phần reading: 

 • IELTS Reading Academic: Bạn cần làm đúng 30/40 câu hỏi để đạt band điểm 7.0.
 • IELTS Reading General Training: Bạn cần trả lời đúng 34/40 câu hỏi để đạt được 7.0.

Kỹ năng Writing

Task 1

Tiêu chí 1: Task Achievement

 • Hoàn thành các yêu cầu của đề bài;
 • Câu Overview cần được viết rõ ràng về xu hướng chính, sự khác nhau giữa các giai đoạn;
 • Thể hiện mục đích rõ ràng với giọng điệu phù hợp và hợp lý;
 • Trình bày rõ ràng và làm nổi bật những đặc điểm nổi bật.

Tiêu chí 2: Coherence and Cohesion

 • Sắp xếp thông tin và ý tưởng một cách rõ ràng và hợp lý;
 • Sử dụng các công cụ liên kết logic (mặc dù có một số lỗi lạm dụng hoặc sử dụng thiếu).

Tiêu chí 3: Lexical Resource

 • Sử dụng linh hoạt, đa dạng và chính xác những từ vựng;
 • Dùng từ vựng trang trọng, kết hợp các cụm từ thích hợp;
 • Có một số lỗi chọn từ vựng, chính tả hoặc cấu tạo từ hạn chế.

Tiêu chí 4: Grammatical Range and Accuracy

 • Sử dụng đa dạng các cấu trúc câu, ngữ pháp phức tạp;
 • Kiểm soát ngữ pháp và dấu câu hợp lý nhưng vẫn có thể mắc một số lỗi nhỏ.

Task 2

Task Response

 • Hoàn thành tất cả các bố cục của bài task;
 • Trình bày rõ ràng quan điểm xuyên suốt bài ;
 • Biết cách trình bày, mở rộng và củng cố các ý chính. Mặc dù có thể mắc lối nhỏ trong việc tổ chức bài quá chung chung hoặc chỉ tập trung vào ý chính.

5. Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

Câu hỏi học ielts mất bao lâu và ielts 7.0 làm được gì? là thắc mắc của đa số thí sinh. Thời gian học tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại và quỹ thời gian bạn dành cho việc ôn luyện thi bộ môn này. 

Học IELTS 7.0 mất bao lâu
Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

6. Lộ trình IELTS 7.0 chi tiết và hiệu quả nhất

Giai đoạn 1: Ôn tập kiến thức tiếng Anh cơ bản

Để đạt được ielts 7.0 chúng ta cần tập trung vào 3 vấn đề chính: 

 • Grammar: Ngữ pháp
 • Pronunciation – Phát âm
 • Vocabulary – Từ vựng

Ngữ pháp (Grammar)

Ngữ pháp là một phần khá quan trọng, muốn chuẩn bị tốt cho bài thi nhất là ở hai phần writing và speaking thì ngữ pháp là thứ bạn không nên bỏ qua. 

Ví dụ như những cấu trúc câu đơn, phức và những cách sử dụng liên từ nối những bộ phận của câu hay giữa câu. Ở đây, bạn đều phải nắm chắc ngữ pháp để làm qua được những kiến thức cơ bản và bắt đầu bước vào các giai đoạn nâng cao hơn. 

Vocabulary (Từ vựng)

Từ bé đến lớn ở mỗi bài học chúng ta đều được học phần từ vựng đầu tiên, bởi đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cả 4 kỹ năng. Khi có vốn từ vựng phong phú bạn sẽ dễ dàng ứng dụng và hiểu rõ những câu hỏi trong đề thi. 

Khi học từ vựng bạn nên chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, tìm ra những phương pháp học tập phù hợp với mình để dễ nhớ, dễ sử dụng hơn. Các bạn có thể học bằng cách chia theo chủ đề, phân loại trong sách để giúp tối ưu và nâng cao vốn từ vựng, hãy giải thật nhiều đều thi thử, chúng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. 

Pronunciation (Phát âm)

Phát âm cũng là một kỹ năng quan trọng, nó ảnh hưởng đến hai kỹ năng là listening và speaking. để phát âm tốt, bạn nên làm quen và giao tiếp nhiều hơn với người bản xứ sẽ giúp bạn học được ngữ điệu, nối âm, cách nhấn nhá,… 

Còn một cách để học phát âm nữa là bạn có thể nghe những kênh Youtube của người bản xứ hướng dẫn. Bác sĩ Ielts được đề cử 2 kênh học từ thú vị là English with LucyEnglish Speaking Success.

Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS với mục tiêu 4.0 – 5.0

Giai đoạn này, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu những yêu cầu của đề thi ielts, tìm hiểu về nội dung và những kỹ năng khi làm bài.

Reading 

Skimming: là khả năng đọc lướt, đọc nhanh để tìm ra những ý chính. Khi thực hiện những kỹ thuật này chỉ cần đọc tiêu đề, câu đầu hoặc câu cuối của mỗi đoạn văn. Bạn sẽ có thể nắm được nội dung 1 cách tổng quát mà không cần đọc kỹ chi tiết.

Scanning: có nghĩa là đọc quét, bạn phải đọc thật nhanh để tìm ra những câu từ quan trọng, cần thiết nhất cho việc trả lời câu hỏi. Gợi ý một mẹo giúp các bạn là nên chú ý đến danh từ riêng, ngày tháng, số liệu,.. và đọc lướt qua để khoanh vùng vị trí thông tin cần tìm. 

Listening

Khi chọn các nguồn tài liệu bạn nên chọn nghe theo giọng Anh – Anh để làm quen từ từ. Hiện nay, những nguồn tài liệu tiếng Anh sẽ rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên luyện nghe từng cấp độ từ dễ đến khó và chọn những clip ngắn, dễ nghe để tập nghe và phân tích trước.

Đừng cố gắng dịch ra tiếng Việt vì phương pháp này không hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy lặp lại từ, những câu tiếng Anh đơn giản nghe được và thực hành nó hàng ngày. 

IELTS 7.0 làm được gì
IELTS 7.0 làm được gì

Speaking 

Khi thi nói trực tiếp với giám khảo người bản xứ do đó cần tập luyện kĩ trước khi thi. Bạn cần phải chuẩn bị trước các chủ đề quen thuộc ở Part 1 như hometown, family, hobbies, work, studies, leisure activities, food, sports,… để nói được 1 cách mạch lạc, trôi chảy. Khi tự học tại nhà, bạn nên thu âm bài nói của mình và nghe lại để cải thiện. Nếu có người hướng dẫn hoặc giáo viên tiếng Anh, bạn hãy nhờ họ chỉnh sửa giúp các lỗi sai như phát âm, ý tưởng…

Writing 

Đây là kỹ năng được đánh giá là khó nhất, với hai phần: 

 • Phần 1: Bạn sẽ phải tóm tắt và miêu tả dữ liệu của 1 đồ thị, biểu đồ hay quy trình…Bạn nên tìm hiểu các cấu trúc thường dùng cho từng loại bài. Thời gian dành cho Task 1 này là 20 phút trong tổng số 60 phút của bài thi.
 • Phần 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề xã hội. Vì Task 2 này sẽ chiếm 2/3 tổng số điểm nên bạn sẽ dành khoảng 40 phút để làm phần thi này.

Giai đoạn 3: Luyện IELTS mục tiêu 5.0 – 6.0

Giai đoạn này bạn sẽ phải ôn tập lại những dạng đề thi và làm quen với một bài thi ielts hoàn chỉnh. 

Listening và Reading

Để luyện tập format bài thi Nghe và Đọc, bạn ôn theo bộ sách Cambridge IELTS gồm 16 quyển (update 2020) vì các practice test trong bộ sách này tương tự như đề thi thật. Tuy nhiên hãy chọn các quyển mới để làm nhé vì các quyển cũ hơn đã không còn phù hợp với các bài thi ở thời điểm hiện tại. Sau khi làm xong, bạn dùng phần Transcript để nghe lại rồi kiểm tra đáp án với Answer Keys ở phía sau sách.

Writing & Speaking

Để phần writing được tốt hơn, cần tập trung thực hành bằng cách phát triển ý và cách liên kết các ý tưởng đó với nhau. Khi đó mở rộng vốn từ vựng ở các chủ đề thường gặp trong task 2, luyện viết hàng ngày theo bố cục 3 phần bạn sẽ phát triển được kỹ năng viết nhiều hơn.

Với phần speaking, bạn hãy ôn luyện phần 2 và phần 3 trong bài thi nói. Những câu hỏi trong phần 2 sẽ phụ thuộc vào các chủ đề như miêu tả người, vật, sự kiện hoặc hoạt động của bản thân. Khi ôn tập các bài nói bạn nên bấm giờ, sau đó luyện tập nói to, tình bày lưu loát, mạch lạc. Vì là thi nói nên bạn hãy cố gắng sử dụng các Idioms, Fixed Expressions… một cách tự nhiên để đạt được điểm cao.

Giai đoạn 4: Luyện IELTS mục tiêu 7.0

Listening

Giai đoạn này bạn nên tập trung luyện nhiều đề và xem thêm những clip tiếng Anh, khó hơn là hãy xem những clip học thuật. Lúc này, bạn không cần quá chú ý đến việc nghe rõ tất cả những từ mà chỉ cần nghe ý chính và tập trung vào những từ được nhấn mạnh. 

Có thể tận dụng những tin tức, xem các clip Ted talk hay thậm chí những bộ phim bạn yêu thích. 

IELTS 7.0 làm được gì
IELTS 7.0 làm được gì

Reading

 Giống như kỹ năng nghe, để đọc tốt hơn bạn phải đọc nhiều bài học thuật dài và khó để phát huy 2 kỹ thuật trong lúc đọc là Skimming và Scanning.

Writing

Nội dung bài viết cần chặt chẽ, logic, tránh lạc đề. Hơn nữa, nên sử dụng từ vựng học thuật, cấu trúc ngữ pháp đa dạng, phức tạp hơn trước.

Speaking

Bạn có thể logic bài nói của mình bằng cách sau đây: 

 • A (Answer): Đưa ra câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi
 • R (Reason): Đưa ra lý do cho câu trả lời
 • E (Example): Lấy ví dụ cụ thể để bảo vệ quan điểm
 • A (Alternatives): Trình bày ý kiến phản bác lại câu hỏi

Xem thêm:

Du học cần IELTS bao nhiêu

7. Lời kết

Trên là những kiến thức cũng như kế hoạch học IELTS 7.0, và giải đáp cho câu hỏi đạt IELTS 7.0 làm được gì? Bác sĩ IELTS hy vọng rằng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng về cách học IELTS cho hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công nhé!