Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Điểm IELTS 6.5 là cao hay thấp? Làm sao để đạt được IELTS 6.5?

Hiện nay, khi sở hữu điểm số 6.5 IELTS bạn đã có thể mang về nhiều cơ hội cho mình trong học tập, công việc và cả cuộc sống. Để đạt được điểm số IELTS trên đòi hỏi bạn phải có một lộ trình học tập chăm chỉ. Sau đây, hãy cùng Bác sĩ IELTS giải đáp và chia sẻ một số bí quyết để giúp bạn ôn luyện hiệu quả, chinh phục điểm số 6.5 IELTS dễ dàng.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về điểm số IELTS 6.5 là cao hay thấp thì đây là bài viết bạn nên tham khảo qua.

IELTS 6.5 là cao hay thấp
IELTS 6.5 là cao hay thấp

1. Điểm thi IELTS 6.5 là cao hay thấp?

Bài thi IELTS là bài thi được chấm theo thang điểm từ 1.0 – 9.0, bài thi sẽ là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Vì vậy, để đáp ứng được trình độ tiếng Anh 6.5 đòi hỏi bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

 • Có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo: người có thể nghe hiểu những video trên tivi, đài truyền hình, bản tin của người bản địa.
 • Người có thể hiểu được những từ ngữ mang tính học thuật trong giao tiếp đời thường.
 • Người có thể vẫn còn mắc một số lỗi trong việc giải quyết những tình huống đời thường khi giao tiếp.

Do đó, để đánh giá được mức độ dễ hay khó của thang điểm 6.5 IELTS, thì chúng ta phải dựa trên nhiều yếu tố như: kỹ năng, kiến thức, thời gian, sự quyết tâm và mức độ chăm chỉ của người học. 

Cùng tham khảo mức điểm IELTS 6.5 thì đổi ra các điểm TOEIC, TOEFL sẽ như thế nào: 

Chứng chỉIELTSTOEICTOEFL (BPT)TOEFL (iBT)KNLNN VSTEP
Thang điểm0 – 9.00 – 990310 – 6770 – 120A1 – C2
Quy đổi6.5685 – 780520 – 58779 – 85B2 – C1
Tham khảo mức điểm IELTS 6.5 thì đổi ra các điểm TOEIC, TOEFL
Tham khảo mức điểm IELTS 6.5 thì đổi ra các điểm TOEIC, TOEFL
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Học IELTS 6.5 thì mất bao lâu?

Ngoài câu hỏi IELTS 6.5 là cao hay thấp thì đây cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều học viên. Cụ thể như đối với những ai đã có nền tảng tốt thì để đạt được IELTS 6.5 cần phải mất ít nhất 6 tháng, còn những ai đi từ con số 0 thì quá trình này phải mất nhiều thời gian hơn khoảng từ 1 năm đến 2 năm.

Đối với những bạn có điều kiện đến trung tâm hoặc muốn gia tăng band điểm của mình một cách nhanh chóng hơn thì có thể tham khảo các khóa học IELTS tại IELTS Vietop để hoàn thành mục tiêu của bản thân nhé.

3. Để đạt được điểm thi IELTS 6.5 có khó không?

Điểm IELTS 6.5 là cao hay thấp và nó có không đều tùy thuộc vào trình độ nền tảng và sự quyết tâm của người học. Theo yêu cầu thì bằng IELTS hiện nay có tiêu chuẩn là IELTS 5.0 – 5.5, đây là mức quy chuẩn của nhiều đơn vị quy định. 

Còn đối với mức IELTS 6.5 thì đây là mức điểm cao hơn trung bình một chút, gần đến mức khá. Điều đó đồng nghĩa với việc nó không quá khó nhưng cũng không phải dễ, chỉ cần bạn am hiểu về format đề thi và có nền tảng kiến thức vững chắc thì sẽ có thể chinh phục được điểm số này. 

4. Bằng IELTS 6.5 có thể làm được những gì?

Khi sở hữu được chứng chỉ IELTS 6.5 bạn sẽ dễ dàng sở hữu nhiều cơ hội trong các lĩnh vực như:

 • Đối với học sinh: bạn sẽ được miễn phí thi THPT và được xét duyệt vào các trường đại học, cao đẳng.
 • Đối với các bạn sinh viên: sẽ được miễn học những tín chỉ tiếng Anh, giúp đạt được tiêu chuẩn đầu ra tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn còn có thể săn học bổng du học mở rộng tương lai.
 • Đối với người đi làm: sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, có thể tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến, mức lương cao hơn trong so với những đồng nghiệp khác. 
Bằng IELTS 6.5 có thể làm được những gì?
Bằng IELTS 6.5 có thể làm được những gì?

Xem thêm:

Chứng chỉ IELTS là gì?

Bằng IELTS có tác dụng gì?

Du học cần IELTS bao nhiêu

5. Làm sao để đạt band điểm IELTS 6.5?

5.1. Cách xác định trình độ hiện tại của bản thân 

Đầu tiên, trước khi học IELTS bạn phải đặt mục tiêu cho mình, biết rõ về trình độ và kiến thức của mình hiện tại ở đâu để có lộ trình học tập phù hợp. Để biết được trình độ hiện tại của mình, bạn có thể đăng ký thi thử tại các trung tâm luyện thi IELTS để giúp bạn đánh giá khả năng một cách chính xác nhất. 

5.2. Hiểu rõ tiêu chí chấm bài để đạt điểm số IELTS 6.5

Để đạt được band điểm 6.5 IELTS, mỗi phần có những yêu cầu như sau: Listening, Writing, Speaking, Reading: 

 • Listening: thí sinh khi thi để đạt được điểm số 5.5 – 6.5 cho phần này, các bạn cần đạt được từ 23 – 25 câu trên tổng số 40 câu hỏi. 
 • Writing: ở phần thi này bạn cần đạt được kiến thức về từ vựng và ngữ pháp phong phú, không sai nhiều lỗi. Bên cạnh đó, bạn cũng phải trả lời đầy đủ 3 phần và viết đúng với chủ đề bài thi.
 • Speaking: tương tự như trên để đạt được điểm số từ 5.5 – 6.5 bạn phải có câu trả lời không mắc nhiều lỗi sai, trả lời mạch lạc, phát âm tốt và chuẩn xác, ngữ pháp không lỗi, từ vựng phong phú. 
 • Reading: phần thi này yêu cầu nếu người thi đạt mức tối thiểu từ 5.5 đến 6.5. Cụ thể để đạt được phần học thuật bạn phải đúng trả lời đúng từ 23 đến 26 câu trên tổng số 40 câu. Ở những bài thi tổng quát bạn phải làm đúng từ 30 cho đến 31 câu, tương ứng với mức 6.0 – 7.0.

5.3. Đặt mục tiêu và lên thời gian cụ thể cho lộ trình

Sau khi đã hoàn thành những bước trên, bước tiếp theo cũng khá quan trọng chính là đặt mục tiêu và xây dựng lộ trình theo dạng cá nhân hóa để học IELTS 6.5. Tùy vào khả năng mà bạn sẽ có lộ trình phù hợp như:

 • Trình độ bắt đầu: Beginner
 • Xây dựng mục tiêu: IELTS Band 6.5
 • Thời gian để luyện IELTS mỗi ngày: 2 đến 3 giờ

Sau khi tính được thời gian để học tập cần thiết, bạn nên học tập dựa trên lịch sinh hoạt cá nhân của mình hằng ngày. Đừng quên tâm niệm rằng lý do bạn bắt đầu là gì và luôn trong trạng thái quyết tâm thực hiện nó. Lúc này ngoài câu hỏi IELTS 6.5 là cao hay thấp hay IELTS 6.5 có cao không đã không còn quan trọng nữa, chỉ cần bạn quyết tâm thôi. 

6. Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

6.1. Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng, luyện từng kỹ năng (3 tháng)

Ở khoảng thời gian đầu khi học IELTS, bạn cần dành thời gian để ôn luyện lại các kiến thức nền tảng. Nội dung bạn cần tập trung và cải thiện đó chính là phát âm (Pronunciation), từ vựng (Vocabulary) và quan trọng nữa là ngữ pháp (Grammar).

Ngoài ra, cần chú trọng ôn luyện từng kỹ năng như:

 • Kỹ năng Listening: thời gian học cần thiết cho kỹ năng này là từ 48 đến 60 tiếng. Học viên cần cải thiện và nâng cao thêm vốn từ cũng như cách phát âm của mình. Cách để luyện nghe hiệu quả nhất chính là bạn cần xem qua phần transcript và note lại những từ, cụm từ mới theo từng chủ đề cụ thể.
 • Kỹ năng Reading: thời gian học tập cho kỹ năng này là từ 48 đến 60 giờ. Để đạt được điểm cao trong kỹ năng này bạn cần thường xuyên làm quen với những dạng đề, chú ý đến các từ đồng nghĩa. Từ đó, vận dụng linh hoạt vào bài đọc trong đề thi thực tế. Có thể luyện tập bằng cách nghe thời sự, bản tin bằng tiếng Anh.
 • Kỹ năng Speaking: kỹ năng này bạn cần 60 đến 72 tiếng, bạn phải phát âm chuẩn với vốn từ ngữ đa dạng, nói năng lưu loát. Để đảm bảo cho phần thi này, bạn nên luyện tập trước gương và ghi âm lại đoạn hội thoại của mình, trau dồi thêm từ vựng để vốn từ của mình trở nên phong phú hơn.
 • Kỹ năng Writing: đây là kỹ năng cần thời gian học từ 60 đến 72 giờ. Để đạt điểm cao trong kỹ năng này, bạn cần nắm vững các từ vựng thuộc các chủ đề như giáo dục, môi trường, giao thông,…Ngoài ra, nên viết đúng ngữ pháp và có thói quen chỉnh lại chính tả khi gặp các lỗi sai.
Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng
Lộ trình luyện thi IELTS 6.5 trong vòng 6 tháng

6.2. Giai đoạn 2: Tập trung luyện đề

Việc luyện thi bằng cách giải đề liên tục là giải pháp hữu hiệu, đồng thời bạn nên ôn luyện 4 kỹ năng chính và đặt thời gian làm bài như thi thật để làm quen với cách bố trí thời gian thi và áp lực phòng thi.

Bên cạnh  đó, bạn nên củng cố kiến thức bằng những sách luyện thi như sau: 

 • Sách luyện thi Cambridge English IELTS
 • Sách luyện thi IELTS Practice Test Plus
 • Sách luyện thi IELTS Actual Test

Xem thêm:

IELTS 6.0 làm được gì?

IELTS 7.0 làm được gì?

7. Luyện thi IELTS ở đâu thi đạt hiệu quả?

Để đạt được điểm IELTS 6.5 hiệu quả, bạn cần có phương pháp học tập đúng cách, ngoài ra nên có giảng viên hướng dẫn tận tình để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, lựa chọn đơn vị luyện thi IELTS là một trong những điều quan trọng nhất. Hiện nay, IELTS Vietop còn là một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín nhất hiện tại.

Là cái tên xuất hiện khá nhiều trên cộng đồng luyện thi IELTS, trung tâm Vietop trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn học viên trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Sở hữu nhiều cơ sở rộng khắp, với gần 10 năm hoạt động, IELTS Vietop giúp bạn xây dựng lộ  trình học tập phù hợp với năng lực của từng học viên.

Ngoài ra, IELTS Vietop còn tự hào khi sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, bao gồm cả giáo viên Việt Nam và giáo viên người bản xứ. Mọi chương trình giảng dạy đầy thú vị, mới mẻ không nhàm chán sẽ mang đến những bài học toàn diện nhất cho bạn. Đây là trung tâm có nhiều học viên đạt điểm số IELTS từ 6.5 trở lên khá nhiều.

Luyện thi IELTS ở đâu thi đạt hiệu quả?
Luyện thi IELTS ở đâu thi đạt hiệu quả?

Với những thông tin mà Bác sĩ IELTS đã chia sẻ, hi vọng rằng bạn sẽ không còn sợ hãi trước câu hỏi “học IELTS 6.5 có khó không”. Cùng với đó bài viết cũng đã giải đáp cho câu hỏi ở đầu tiêu đề là IELTS 6.5 là cao hay thấp?. Nếu bạn muốn luyện thi IELTS MÀ vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì hãy liên hệ ngay Vietop để được tư vấn lộ trình tốt nhất nhé!