Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

IELTS 8.0 làm được gì? Làm sao để đạt IELTS 8.0 nhanh nhất? 

Như đã biết, số điểm cao nhất trong bài thi IELTS là 9.0. Vì vậy, khi đạt được 8.0 có nghĩa là bạn đã leo gần hơn đến điểm số cao nhât. Tuy nhiên, có nhiều người mặc dù đã đạt được điểm số 8.0, nhưng vẫn không biết được IELTS 8.0 làm được gì? Và không biết được những lợi ích khi đạt được thành tích này là gì? 

Sau đây, hãy cùng Bác sĩ IELTS khám phá khi đạt IELTS 8.0 làm được gì và những bí quyết để đạt được IELTS 8.0 bạn nhé!

IELTS 8.0 làm được gì? Lợi ích bằng IELTS 8.0
IELTS 8.0 làm được gì? Lợi ích bằng IELTS 8.0

1. Đạt IELTS 8.0 làm được gì? 

Với thành tích IELTS 8.0, chỉ còn 1.0 điểm nữa bạn đã chinh phục đỉnh cao IELTS. Vậy thì với điểm số này bạn hoàn toàn có đủ tự tin để đạt được những điều sau:

 • Đủ khả năng thuyết phục những nhà tuyển dụng hàng đầu, các công ty trong và ngoài nước.
 • Có nhiều cơ hội nhận học bổng lên đến 100% du học ở các quốc gia trên thế giới.
 • Sở hữu nhiều cơ hội học những ngành và các trường top, cơ hội làm việc tại các nước có mức lương hấp dẫn như: Anh, Úc, Mỹ, Canada,…
 • Đây không chỉ là cơ hội học tập và làm việc mà còn giúp bạn có thể định cư lâu dài tại đất nước bạn yêu thích.
 • Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo nếu đạt IELTS 8.0 bạn sẽ được miễn môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT cấp Quốc gia. 
 • Ngoài ra, các trường đại học tại Việt Nam như: Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Hàng hải đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Đạt IELTS 8.0 làm được gì?

Điểm 8.0 IELTS được cho là mức điểm khá khó, cho dù là những bạn chuyên Anh từ cấp 2 hay cấp 3. Đây là một quá trình ôn luyện vất vả, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ càng và quyết tâm cao độ, ý chí tự học quyết định cao. Tuy nhiên khi đã hiểu đạt IELTS 8.0 làm được gì, Bác sĩ IELTS tin chắc rằng bạn sẽ có đủ quyết tâm để đạt được nó.

Nhưng trước hết, phải nắm thật kỹ nền tảng và xây dựng cho mình lộ trình phù hợp, khoa học thì cơ hội đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS là điều dễ dàng. 

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

3. Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Đạt IELTS 8.0 làm được gì và thường mất bao lâu để đạt được? Đây là những câu hỏi thường xuyên gặp phải trong cộng đồng ôn thi IELTS. Chúng ta phải chia theo từng đối tượng với những bước khởi đầu khác nhau như sau:

 • Một là: những bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt, vững chắc thì chỉ cần khoảng 2 đến 3 tháng ôn thi thì sẽ được. 
 • Hai là: những bạn có trình độ ở mức trung bình, khá thì quá trình này sẽ mất từ 6 – 8 tháng để thực hiện.
 • Ba là: đối với những bạn đã mất căn bản hoàn toàn, đi từ con số 0 thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 12 tháng, tùy vào độ quyết tâm của bạn, tiến độ có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn. 

4. Những tiêu chí để đạt 8.0 IELTS?

Để đạt được 8.0 IELTS bạn phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Listening: ở phần này, học viên cần đáp ứng từ 35 – 36 câu trả lời đúng trên tổng số 40 câu hỏi. 
 • Reading: phần thi độc sẽ được chia ra làm 2 cấp độ (học thuật và tổng quát). Ở phần Reading Academic sẽ sử dụng nhiều từ vựng mang tính học thuật nên số lượng câu là 35 – 36 câu trên tổng 40 câu. Đồng thời, IELTS General Training học viên phải đạt 37 – 38 câu/ 40 câu. 
 • Speaking: ở đây, phần nói phải trình bày thật rõ, trôi chảy và phát âm chuẩn. Thí sinh cần phát huy kỹ năng giao tiếp, thuyết trình thật logic. Cùng với đó nguồn từ vựng sử dụng cũng nên đa dạng hơn.
 • Writing: phần thi này, 4 tiêu chí lớn để giám khảo chấm là hoàn thành các yêu cầu đề bài tốt, tính mạch lạc về logic, từ vựng và ngữ pháp phải chuẩn xác. 
Những tiêu chí để đạt 8.0 IELTS?
Những tiêu chí để đạt 8.0 IELTS?

Xem thêm các bài viết khác:

IELTS 4.0 làm được gì?

IELTS 5.0 làm được gì?

IELTS 6.0 làm được gì

IELTS 7.0 Làm được gì

IELTS 6.5 là cao hay thấp

5. Lộ trình học IELTS 8.0 hiệu quả chi tiết theo từng giai đoạn

5.1. Giai đoạn 1: Kiến thức căn bản (band 3.5 – 4.5)

Ở giai đoạn này, thời gian ôn luyện rơi vào từ 2 đến 3 tháng tùy theo quyết tâm mỗi người. Chương trình sẽ chủ yếu tập trung vào xây dựng kiến thức, kỹ năng cơ bản. 

Vì vậy, cần tập trung ôn những phần từ vựng, nắm được cấu trúc ngữ pháp vững chãi và tập luyện cách phát âm theo 44 âm chuẩn xác trong tiếng Anh. Sau đó, tập quen những câu hỏi trong phần listening, ôn luyện thêm nhiều đề thi thật nhuần nhuyễn. Sau khi kết thúc quy trình này bạn sẽ đạt được mức 3.5 đến 4.5 IELTS. 

5.2. Giai đoạn 2: Luyện thi IELTS 5.0 – 6.5

Bước tiếp theo sẽ rơi vào từ 3 tháng đến 4 tháng. Sau khi đã nắm được những nền tảng kiến thức căn bản, các bạn học viên nên lưu ý bằng việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp linh động hơn. Đồng thời, kết hợp với những thành ngữ để ôn luyện Speaking. Luyện tập khả năng phản xạ, thuyết trình về nhiều chủ đề trong cuộc sống. 

Để ôn tập tốt hơn bạn nên chia nhỏ lộ trình học ở giai đoạn này: 

 • Giai đoạn 4.5 – 5.0 IELTS: thời gian này, bạn nên luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Hãy luyện tất cả dạng câu hỏi của phần thi Listening và Reading; nắm vững từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cho phần thi Writing (cả task 1 và 2); luyện đọc và nghe thật nhiều; đồng thời học cách nhấn nhá, ngữ điệu khi nói của người bản ngữ.
 • Giai đoạn 5.0 – 6.5 IELTS: Sau khi dần hoàn thiện 4 kỹ năng trên, bạn cần luyện khả năng làm bài, cách phản xạ, làm sao để sử dụng thời gian trống, cách nắm bắt keyword và biết các bẫy phổ biến trong bài. Nói chuyện nhiều hơn với người bản xứ để cải thiện phát âm. 

5.3. Giai đoạn 3: Luyện thi IELTS 6.5 – 7.5

Quá trình này bạn nên tập làm quen với các dạng đề. Để ôn luyện đề cần dành ra từ 3 đến 4 tháng, phân bổ thời gian hợp lý để thành thạo từng kỹ năng. Hãy nên giải thật nhiều đề thi thử, bấm giờ tạo áp lực thời gian như thi thật để làm quen áp lực phòng thi.

5.4. Giai đoạn 4: Luyện IELTS 8.0

Giai đoạn cuối rất căng thẳng. Bởi trước khi thi bạn cần 2 tháng để ôn giai đoạn này. Bạn cần cập nhật liên tục các đề thi và thành tạo từ vựng trong đó. Nên chuẩn bị tâm lý thật tốt là một điều không nên bỏ qua bạn nhé. 

Và Website luyện nghe có ích cho bạn trong quá trình nước rút này là :

 • TED Talk.
 • BBC learning english.

6. Luyện thi IELTS 8.0 tại trung tâm nào là chất lượng?

Trên thị trường rất nhiều trung tâm tiếng Anh ra đời đáp ứng thị hiếu nâng cao ngoại ngữ và phát triển kỹ năng ngoại ngữ phù hợp với sự phát triển hóa ngày một của xã hội. Lựa chọn trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS là một điều không hề dễ dàng, bởi khi lựa chọn chính là bạn đã bỏ sự tin tưởng, tiền bạc, thời gian vào đây. 

Hiểu được những điều đó, Bác sĩ IELTS ra đời với sứ mệnh giúp các bạn làm quen được với phương pháp học ielts theo tư duy mới. Khi đến với Bác sĩ IELTS các bạn học viên sẽ không còn băn khoăn mơ hồ về chặng đường đạt được IELTS 8.0 từ con số 0. 

Cùng với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề. Bác sĩ IELTS luôn tự hào với: 

 • Lộ trình đào tạo tinh gọn, chuyên sâu.
 • Lộ trình giảng dạy cụ thể, phù hợp với từng đối tượng.
 • Lớp học với chương trình luyện thi nghiêm túc, sáng tạo.
 • Có lộ trình và phương pháp luyện thi rõ ràng cho từng học viên.
 • Giảng viên người bản xứ đối với kỹ năng bắt buộc. 
Luyện thi IELTS 8.0 tại trung tâm nào là chất lượng?
Luyện thi IELTS 8.0 tại trung tâm nào là chất lượng?

Xem thêm:

Du học cần IELTS bao nhiêu

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi IELTS 8.0 làm được gì? Và giúp các bạn nhìn rõ những lợi ích khi đạt IELTS 8.0 mang lại. Bác sĩ IELTS mong rằng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn xây dựng được phương pháp và lộ trình học IELTS phù hợp nhất cho bản thân. Còn nếu vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình thiết lập, chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy liên hệ ngay cho Bác sĩ IELTS, chúng tôi sẵn sàng giúp bạn giải quyết vấn đề gặp phải và đẩy nhanh tiến độ đạt được IELTS 8.0 hoặc cao hơn nữa.