Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Học IELTS mất bao lâu là hiệu quả?

Chúng ta thường thấy các bài đánh giá nói về việc mất 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng… để đạt được IELTS tại một band điểm nào đó. Vậy thực sự học IELTS mất bao lâu? Đây là câu hỏi phổ biến của các bạn học sinh khi đăng ký học IELTS ở bất cứ band điểm nào. Hãy để Bác sĩ IELTS đưa cho bạn câu trả lời cực chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học IELTS

Học IELTS mất bao lâu là hiệu quả
Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học IELTS

Hiểu được các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian để đạt được band điểm IELTS mục tiêu của mình, các bạn sẽ có thể tự điều chỉnh quá trình học của bản thân để rút ngắn thời gian mà vẫn giành được kết quả đề ra ban đầu. Theo kết luận từ các chuyên gia Cambridge, 4 yếu tố dẫn đầu sau đây sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình học IELTS của bạn:

 • Trình độ tiếng Anh hiện tại
 • Cường độ học tập
 • Thời gian tự học IELTS
 • Độ tuổi

Ngoài ra, sẽ có các yếu tố phụ nhưng có tác động không hề nhỏ tới thời gian để đạt được mục tiêu IELTS như là cảm xúc của người học, môi trường học, mục đích học… Theo đánh giá từ Cambridge, để tăng 1 band điểm trong IELTS cần trung bình khoảng 200 giờ học có học cùng với người hướng dẫn. Tuy vậy, đối với những bạn lựa chọn tự học, con số trung bình này có thể tăng lên nhiều hơn 200 giờ.

Vậy, thời gian ước lượng cụ thể cho từng band điểm sẽ là bao nhiêu, hãy cùng Bác sĩ IELTS đi tìm câu trả lời cụ thể trong phần dưới đây nhé!

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Học IELTS mất bao lâu?

Trong phần trên, chúng ta đã biết các yếu tố chính ảnh hưởng tới thời gian học và thi IELTS. Vậy, mất bao lâu để học IELTS tới một band điểm cụ thể? Trong phần này, chúng ta hãy cùng tham khảo khoảng thời gian đạt được những band điểm hiện là mục tiêu của rất nhiều thí sinh khi tham gia thi IELTS.

2.1. Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Đối với các bạn mất gốc và chưa tìm hiểu qua các dạng bài IELTS hay để trả lời cho câu hỏi “Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu?” thì câu trả lời sẽ là trung bình từ 8 – 10 tháng, hoặc đối với một vài bạn có khả năng tiếp thu tốt thì mất khoảng 6 tháng.

Tuy vậy, khoảng thời gian thực tế có thể kéo dài tới 1 năm hay 1,5 năm do các yếu tố ngoại cảnh tác động, bởi vì chúng ta hiểu được rằng, để giữ được môi trường học tập không thay đổi trong một khoảng thời gian dài là rất khó có trong thực tế. Ngoài ra, còn có những trường hợp luyện thi IELTS cấp tốc và chỉ luyện các mẹo thi mà không chú trọng đến việc nạp kiến thức thì thời gian học có thể sẽ khá nhanh, tuy nhiên, band điểm cũng chỉ có ý nghĩa đánh giá trong thời điểm đó và không ứng dụng được sâu hơn trong công việc hay học tập.

Do vậy, để việc xác định chính xác thời gian đạt mục tiêu IELTS đề ra thì các bạn nên xác định được khả năng, trình độ hiện tại của bản thân đã đáp ứng được band điểm bao nhiêu của bài thi. Sau đó, tiếp tục củng cố và nâng cao kiến thức cả về những kiến thức nền tảng tiếng Anh và cả về format của từng kỹ năng IELTS.

Vì Overall là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng và có thể được làm tròn lên, do vậy, để đạt được band 6.5 thì bạn có thể tập trung các kỹ năng thế mạnh điểm cao và kỹ năng điểm còn lại thấp hơn một chút. Dưới đây là bảng quy đổi cụ thể về các tiêu chí chấm thi của từng kỹ năng để các bạn có thể biết được mình cần nỗ lực bao nhiêu sẽ đạt được IELTS band 6.5 nhé.

Kỹ năngYêu cầu để đạt IELTS band 6.5
ListeningLàm đúng 23-29/40 câu (band 6.0-6.5)
ReadingLàm đúng 23-29/40 câu (band 6.0-6.5)
WritingBand 6.0 – 6.5 yêu cầu:
– Bạn phải hoàn thành đủ các phần của 2 bài viết
– Yêu cầu lượng từ vựng, ngữ pháp phong phú và sự logic trong toàn bài, không lạc đề.
SpeakingBand 5.5 – 6.5 yêu cầu:
– Nói trôi chảy, phát âm tốt và chuẩn, ngữ pháp không mắc nhiều lỗi, vốn từ vựng phong phú.
– Phong thái tự tin, không nói lặp lại để sửa ngay cả khi mắc một vài lỗi nhỏ.

2.2. Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

Sau band 6.5, để ôn luyện tiếp tục lên 7.0 sẽ mất khoảng 2 tháng, còn từ band 0 – 7.0 sẽ mất khoảng 12 tháng hoặc hơn và đòi hỏi người học tiếp tục củng cố những nền tảng kiến thức còn chưa vững và chăm chỉ luyện tập, nạp thêm các kiến thức mới. Tuy nhiên, nếu bạn có được sự đồng hành cùng với một người hướng dẫn giỏi và được thiết kế lộ trình học phù hợp với trình độ bản thân thì khoảng thời gian này có thể được rút ngắn đi.

IELTS 7.0 đòi hỏi người chinh phục không chỉ dừng lại tại việc hiểu tiếng Anh mà phải thành thạo trong việc sử dụng, vận dụng tiếng Anh ở hầu hết tất cả các kĩ năng, các trường hợp xử lý trong bài thi, ngoài ra thí sinh còn mắc rất ít lỗi và các lỗi nhỏ không đáng kể hay làm biến đổi ý nghĩa bài thi.

Dưới đây là bảng chi tiết về từng kĩ năng tại band 7.0 để các bạn có thể biết được mình đang ở đâu trên chặng hành trình chinh phục 7.0.

Kỹ năngYêu cầu để đạt IELTS band 7.0
ListeningLàm đúng 30-34/40 câu (band 7.0-7.5)
ReadingLàm đúng 30-34/40 câu (band 7.0-7.5)
WritingBand 6.5 – 7.0 yêu cầu:
– Bạn phải hoàn thành đủ các phần của 2 bài viết.
– Yêu cầu lượng từ vựng đa dạng, ngữ pháp phức tạp, phần lớn không có lỗi sai và sự logic trong toàn bài, không lạc đề, cung cấp thông tin thuyết phục.
SpeakingBand 6.0 – 7.0 yêu cầu:
– Nói trôi chảy, có kĩ năng nói các câu dài mà không bị vấp.
– Phát âm tốt và chuẩn, ngữ pháp và vốn từ vựng phong phú và phải sử dụng hợp ngữ cảnh, tuy nhiên vẫn mắc một vài lỗi sai nhỏ.

Band điểm 7.0 được coi là band điểm cao và khá khó để chinh phục, do vậy, người học cần phải có những kỹ thuật, chiến thuật phân tích, làm bài và phải luyện tập thành thạo đối với từng kĩ năng vì thời gian trong phòng thi rất có hạn, chúng ta chỉ có thời gian áp dụng để làm bài thi thật nhanh. Để có được sự chỉ dẫn liên tục và chấm chữa bài cũng như giúp các bạn luyện tập chi tiết từng kĩ năng IELTS, các bạn có thể tham khảo các khóa học theo lộ trình tại Bác sĩ IELTS để được các thầy cô cùng đồng hành trên con đường chinh phục band điểm mục tiêu nhé!

Học IELTS mất bao lâu để đạt mục tiêu mong muốn?
Học IELTS mất bao lâu để đạt mục tiêu mong muốn?

2.3. Học IELTS 8.0 mất bao lâu?

Hiện tại, IELTS 8.0 là band điểm cao, khó và cần một sự trau dồi, luyện tập thường ngày của người học. Nếu bạn đạt được band điểm này, bạn rất có tiềm năng để trở thành giáo viên IELTS tại các trung tâm tại Việt Nam hay nộp các học bổng sau Đại học của các trường nước ngoài. Vì band điểm này là rất khó, đòi hỏi một sự thuần thục nhất định, khả năng phản xạ nhanh với ngôn ngữ tiếng Anh của người chinh phục.

Để đạt được band điểm này, kể cả đối với người học đã có kiến thức nền tảng vững cũng cần một sự quyết tâm cao và quá trình ôn luyện dày công, kĩ càng. Câu trả lời cụ thể cho câu hỏi “Mất bao lâu để học IELTS 8.0?” là khoảng từ vài tháng tới 2 năm hoặc hơn tùy vào những tác nhân trong phần trên đã đưa ra.

Để đạt được band điểm này, hầu hết các kĩ năng của bạn đều phải đạt band điểm ở mức khá tốt đến mức rất tốt để trung bình cộng Overall đạt 8.0, cùng tham khảo bảng sau để hiểu rõ hơn IELTS band 8.0 sẽ yêu cầu như thế nào nhé!

Kỹ năngYêu cầu để đạt IELTS band 8.0
ListeningLàm đúng 35-37-40/40 câu (band 8.0-8.5-9.0)
ReadingLàm đúng 35-37-40/40 câu (band 8.0-8.5-9.0)
WritingBand 7.0 – 8.0 yêu cầu:
4 tiêu chí chấm điểm của kỹ năng này cần đáp ứng độ chính xác cao, không mắc lỗi sai và yêu cầu người viết có sự am hiểu về đề bài được đưa ra.
SpeakingBand 7.0 – 8.0 yêu cầu:
– Để đạt được band điểm này, ngoài việc nói trôi chảy, phát âm đúng, nói được các câu dàI.
– Thí sinh cần thể hiện cho giám khảo biết mình có trình độ về cả ngữ pháp, từ vựng phong phú thường dùng trong IELTS và cả việc sử dụng thành ngữ hợp ngữ cảnh trong bài nói. Đây là một sự kết hợp của tất cả các thì, ngữ pháp của tiếng Anh cùng với sự tự nhiên, khả năng sử dụng tiếng Anh của người nói với bất cứ chủ đề nào.

Mặc dù IELTS band 8.0 là một band điểm khó, tuy nhiên nếu có một sự ôn tập, luyện tập và sự chuẩn bị kỹ càng cùng với động lực học, quyết tâm phấn đấu kết hợp với sự hướng dẫn của các thầy cô đi trước thì cơ hội sở hữu tấm bằng là hoàn toàn có thể bạn nhé!

Xem thêm:

IELTS 6.0 làm được gì?

IELTS 7.0 làm được gì?

IELTS 8.0 làm được gì?

3. Chia sẻ phương pháp học IELTS để đạt các band mục tiêu nhanh nhất

Những câu hỏi đại loại như “Học IELTS mất bao nhiêu thời gian” thường được nhắc đến nhiều hơn so với các câu hỏi về việc “Phương pháp học nào phù hợp với từng kỹ năng để đạt được mục tiêu IELTS nhanh nhất”. So với việc học tập trung vào kiến thức, thì chúng ta nên hiểu rằng, IELTS là một bài thi và có những format cũng như cách tính điểm cụ thể. Chỉ cần có thể được ôn luyện đúng cách, đúng phương pháp phù hợp với từng kỹ năng thì việc bứt tốc trình độ tiếng Anh của bạn là hoàn toàn có thể. Dưới đây là những phương pháp học tập tổng quan của cả 4 kỹ năng, hãy cùng tham khảo:

Lên kế hoạch ôn tập hiệu quả

So với việc học để lấy kiến thức, thì bạn có thể chia thời gian học chi tiết từng kỹ năng, nhưng nếu như bạn đã có lịch thi và phải chuẩn bị thật sẵn sàng cho ngày thi sắp tới, hãy xây dựng một chiếc đồng hồ sinh học cho chính bản thân mình để giống sát nhất với ngày thi. Việc này vừa để não bạn làm quen với giờ thi, vừa giúp bạn chuẩn bị tinh thần, thói quen tốt và không bị tụt giảm phong độ khi thi.

Cụ thể là đối với 2 kỹ năng là Listening và Reading, trong ngày thi chính thức bạn sẽ thi Listening trước tiếp đó đến Reading, do đó, hãy tập thói quen căn chỉnh đúng thời gian vào buổi sáng để làm 2 đề ôn tập này. Tiếp theo đó là lên outline cho 1 bài Writing. Trong các khoảng thời gian còn lại trong ngày, hãy chấm chữa thật chi tiết bài làm của mình, cùng như hoàn thiện viết bài Writing trong đúng khoảng thời gian thi cho phép. Ngoài ra, đối với kỹ năng Speaking, có thể bạn không cần khắt khe như các kỹ năng trên về mặt giờ học, tuy nhiên hãy tạo cho mình thói quen chìm đắm vào trong môi trường tiếng Anh, luyện tập suy nghĩ và phản hồi thật nhanh bằng tiếng Anh bất cứ lúc nào. Còn khi luyện tập, chú ý đặc biệt bấm giờ chỉ 2 phút cho bài nói Part 2 và luyện tập theo những kiến thức được tích lũy để có thể đạt điểm tối đa nhé!

Làm các bài Mock test (Thi thử) định kỳ để đánh giá trình độ

Việc học tập sẽ cần đi đôi với việc đánh giá, lý do bởi vì chỉ có đánh giá thường xuyên mới cho người học nắm bắt được trình độ của bản thân hiện đang như thế nào, cần cải thiện ở kỹ năng nào hay tiếp tục phát huy ở đâu… Có bởi vậy thì người học mới theo sát được lộ trình học, chỉnh sửa kịp thời, khắc phục điểm yếu để có thể đạt được band điểm mục tiêu mà mình đề ra.

Một số cách các bạn có thể làm Mock test miễn phí đó là tham gia các buổi thi thử IELTS tại trung tâm Bác Sĩ IELTS hay dành thời gian làm bài trên các trang web uy tín. Tuy nhiên, lựa chọn tối ưu nhất vẫn là dành thời gian đến các buổi thi thử vì bạn sẽ được chấm chữa miễn phí cùng đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm và nhận những góp ý giúp bạn tiến bộ hơn với các điểm còn yếu của mình.

Tận dụng những nguồn tài liệu miễn phí của các website, trung tâm uy tín

Ngoài các đầu sách đã được xuất bản, hay các đề luyện thi trong quyển Cambridge thì việc tham khảo thêm những nguồn tài liệu miễn phí là một điều khá quan trọng với các bạn sĩ tử sắp tham gia thi IELTS. 

Một trong những nguồn uy tín có thể tham khảo tại website Bác sĩ IELTS hoặc các cộng đồng, group của Bác sĩ IELTS. Lý do tham khảo các tài liệu này là bởi vì xu hướng ra đề thi của các đơn vị sẽ được thay đổi theo từng quý, bạn hoàn toàn có thể sưu tầm và nắm bắt được các chủ đề có khả năng cao được dự đoán ra thi trong kỳ thi sắp tới thông qua các lời khuyên từ các thầy cô, bạn bè trong group. Hơn thế nữa, đây cũng là nơi được review đề thi thật vừa ra theo từng tháng/ ngày thi để giúp các bạn có cơ hội làm đề thi thật, đánh giá khả năng của bản thân trước khi tham gia thi chính thức. Đừng bỏ qua những nguồn tài liệu tham khảo miễn phí cực hữu ích này.

Duy trì động lực, kiên trì liên tục với mục tiêu đã định

IELTS là một hành trình dài khi các bạn vừa phải học tiếng Anh, vừa phải học các dạng đề, học sao cho đúng các tiêu chí đề ra, do vậy, có rất nhiều bạn đã bỏ cuộc trên hành trình chinh phục mục tiêu IELTS. Vì vậy, đi kèm với việc học IELTS sẽ là quãng thời gian các bạn tích lũy thêm được các kỹ năng mềm sao cho có thể duy trì hành trình học tập dài cho tới khi chạm tay tới mục tiêu đã định như duy trì nội lực, kiên trì, luyện tập, chỉnh sửa các lỗi sai, tiếp tục học thêm các kiến thức nâng cao…Hãy cố gắng quyết tâm, không lùi bước với mục tiêu IELTS của bản thân các bạn nhé!

4. Gợi ý tài liệu luyện thi IELTS hiệu quả

Dưới đây là những bộ sách huyền thoại của hầu hết các sĩ tử thi IELTS với format, đề thi, độ khó tương đương với một bài thi thật. Cùng Bác sĩ IELTS điểm qua những đầu sách sau:

Bộ sách Cambridge 9-18

Đây được coi là lựa chọn hàng đầu trong nhiều đầu sách hay về IELTS và được xuất bản mỗi năm 1 lần từ nhà xuất bản Cambridge uy tín với những lý do cực thuyết phục:

 • Mô phỏng đề thi thực tế một cách gần gũi nhất với 4 bài test mỗi bài gồm 4 kỹ năng với độ khó tương đương với đề thi thực.
 • Bài test Listening, Reading và Writing đều có đáp án và bài mẫu đánh giá để tham khảo. Hơn thế nữa, Listening còn có audioscripts để các bạn có thể học và hiểu đáp án một cách hiệu quả.
 • Speaking cũng được thực hiện dưới dạng các bài mẫu và chấm band điểm cho người học dễ hình dung về tiêu chí chấm điểm.

Có thể khi luyện tập các bạn sẽ học dựa trên nhiều nguồn tài liệu, nhưng để chuẩn bị tâm lý và làm quen gần sát nhất với đề thi, cấu trúc bài thi thì Cambridge là một sự lựa chọn không thể bỏ qua trước khi tham dự kỳ thi thực tế.

Bộ sách IELTS Trainer

Tương tự như bộ sách trên, IELTS Trainer cũng nằm trong top những đầu sách nên luyện tập trước khi thi. Bộ sách này cũng được xuất bản bởi Cambridge, tuy nhiên nó thiên hơn về luyện đề và phù hợp với các bạn mục tiêu band 6.0 – 6.5+. Bộ sách cũng không có phần tham khảo chi tiết cả 4 kĩ năng như Bộ sách Cambridge.

Tài liệu do giảng viên của Bác sĩ IELTS biên soạn

Để phù hợp hơn với người học, trải qua một quá trình dạy học, luyện thi, các thầy cô giảng viên có thể hiểu hơn về điểm yếu của đa phần người học mắc phải cũng như cách khắc phục chúng qua từng chủ điểm, chủ đề của sách. Do vậy, các tài liệu được biên soạn từ đội ngũ giảng viên chất lượng của Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn tìm được phương pháp học tối ưu nhất, phù hợp nhất với lộ trình học của bạn.

Tham khảo thêm:

Sách học IELTS từ con số 0

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

5. Các khó khăn khi học IELTS

Việc học IELTS là một quá trình dài và khá vất vả nhất là đối với các bạn mất gốc, tuy nhiên, kể cả đối với các bạn có nền tảng vững chắc thì việc nạp thêm các kiến thức về mặt học thuật cũng đòi hỏi một sự quyết tâm và kiên trì lớn đi kèm cùng với việc phân chia thời gian học hiệu quả cả 4 kỹ năng IELTS. Do vậy, khi gặp khó khăn trên con đường chinh phục, nhiều bạn học sinh đã lựa chọn dừng lại và rẽ theo hướng khác mà chưa kiên trì tìm ra cách vượt qua.

Các khó khăn khi học IELTS
Các khó khăn khi học IELTS

Trong phần này, Bác sĩ IELTS sẽ đưa cho bạn tham khảo các khó khăn khi học IELTS, để các bạn vừa có thể chuẩn bị tinh thần để đối mặt vừa tìm ra cách khắc phục nếu gặp phải những khó khăn đó trên con đường chinh phục mục tiêu IELTS, các khó khăn mà đa số học viên gặp phải đó là:

 • Chưa tìm được phương pháp học và luyện thi IELTS phù hợp với bản thân: Hiện nay, các rất nhiều các phương pháp học IELTS được giới thiệu nhưng các bạn học viên vẫn loay hoay trong quá trình luyện thi, lý do phần lớn là các bạn chưa thực sự hiểu rõ được điểm mạnh, điểm yếu của mình để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân mình.
 • Không biết cách phân chia thời gian ôn luyện hiệu quả: Việc phân chia thời gian ôn luyện thông thường sẽ khác nhau trong những giai đoạn học để phù hợp với trình độ của người học, điều này giúp cho việc học ngày càng có hiệu quả hơn.
 • Không biết lựa chọn tài liệu học: Nếu các bạn có lựa chọn một đầu sách hay tới mấy, tuy nhiên không phù hợp với khả năng tiếp thu kiến thức, học tập hiện tại của bản thân thì việc tăng band IELTS cũng gần như không có hiệu quả và khiến người học càng thêm chán nản.
 • Chưa biết cách học từ vựng, học trước quên sau: Yếu tố từ vựng là một yếu tố cực quan trọng trong các tiêu chí chấm điểm của 4 kỹ năng, do vậy, việc học từ vựng càng nhiều, bạn càng có cơ hội nâng band điểm cũng như trình độ tiếng Anh của bản thân. Tuy nhiên, việc học từ vựng như thế nào, học sao cho hiệu quả, ghi nhớ lâu thì còn rất nhiều các bạn vướng mắc tại khúc này.
 • Không thường xuyên cập nhật các đề thi thật: Với các kỳ thi IELTS, việc dự đoán xu hướng đề thi theo từng quý hay các đề thi được ra lại trong một quý là điều hoàn toàn có thể, nhưng đi kèm với việc đó là chúng ta phải thường xuyên cập nhật và giải các đề thi thật sau mỗi tuần thi được diễn ra. Đây cũng là một bước chuẩn bị quan trọng trước khi thi IELTS của mỗi bạn thí sinh.
 • Không làm đề thi thử (mock test) định kỳ: Việc chỉ cần học, học và học IELTS sẽ không giúp bạn luôn luôn tiến bộ, việc quan trọng là bạn nên đánh giá trình độ của bản thân một cách thường xuyên để điều chỉnh lộ trình học sao cho phù hợp với việc cải thiện kỹ năng, điểm số trong IELTS.

6. Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS kéo dài trong bao lâu?

Tại Hồ Chí Minh, Bác sĩ IELTS hiện là một trung tâm giảng dạy chuyên sâu về IELTS và đã có những lộ trình của các khóa học IELTS được thiết kế một cách chất lượng, khẳng định uy tín của trung tâm so với các nơi đào tạo khác. Tất cả các lộ trình học từ cơ bản đến nâng cao đều được đánh giá, thiết kế và kiểm tra định kỳ bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn học sinh đáp ứng được nhu cầu học tập, phù hợp với trình độ của từng cá nhân học viên. Từ đây sẽ giúp các bạn xây dựng lộ trình học cá nhân và tối ưu hóa thời gian chinh phục giấc mơ IELTS.

Vậy thời gian học để thi IELTS mất bao lâu khi đến với Bác sĩ IELTS? Câu trả lời là thông thường, 1 khóa học luyện thi tại trung tâm sẽ dao động khoảng từ 2-3 tháng, còn với các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc thì thời gian học sẽ được rút ngắn chỉ còn khoảng từ 4-8 tuần tùy vào trình độ và mục tiêu của học viên.

Dưới đây là lộ trình học IELTS từ nền tảng đến mục tiêu đầu ra 7.5+ tại Bác sĩ IELTS, các bạn có thể tham khảo bảng sau để hiểu rõ hơn về từng khóa học nhé!

TargetThời gian họcMục tiêu cuối khóa
IELTS 0 – 3.060 – 80 giờ – Listening:
+ Nghe, hiểu các đoạn hội thoại và độc thoại đơn giản.
+ Đạt tối thiểu 8/40 câu trong bài thi IELTS.
– Reading:
+ Đọc hiểu đoạn văn ngắn (200 – 300 từ) về các chủ đề đơn giản.
+ Đạt tối thiểu 8/40 câu trong bài thi IELTS.
– Writing:
+ Ngữ pháp tốt ở câu đơn và có thể vận dụng được sang câu ghép/ câu phức.
+ Viết được đoạn văn khoảng 150 từ về các chủ đề thông dụng và mức độ lỗi không được phép vượt quá 50%.
– Speaking: Trả lời các câu hỏi theo các chủ đề thông dụng ở part 1 và một số chủ đề ở part 2 với sự mạch lạc trong vòng ít hơn 1 phút.
IELTS 3.0 – 5.0160 – 240 giờ– Listening:
+ Nghe hiểu các bài hội thoại và độc thoại của một số ít chủ đề học thuật và các chủ đề thông dụng.
+ Đạt tối thiểu 17/40 câu trong bài thi.
– Reading:
+ Đọc và hiểu các bài viết từ một số chủ đề học thuật và các chủ đề thông dụng.
+ Nắm và hiểu 100 từ trong The Academic Word List (AWL).
+ Đạt tối thiểu 17/40 câu trong bài thi.
– Writing:
+ Nắm vững ngữ pháp ở mức độ câu đơn và câu phức (tối đa 40% lỗi sai). Hạn chế sai lỗi chính tả (tối đa là 8 lỗi).
+ Hoàn thành Task 1 với các dạng bài đơn giản như Line graph, Bar chart…với yếu tố thời gian đơn giản, chưa quá phức tạp.
+ Lên dàn ý, ý tưởng cho bài Essay IELTS và hoàn thành bài viết 250 từ với một số chủ đề thông dụng.
– Speaking: Trả lời các câu hỏi ở các chủ đề thông dụng: Part 1 – trả lời trôi chảy, rành mạch; luyện Part 2 nói lên được các ý muốn nói (có thể nói nhiều hơn 2 phút). Khuyến khích kết hợp idiomatic terms và discourse markers trong bài nói.
IELTS 5.0 – 6.5160 – 240 giờ– Listening:
+ Nghe hiểu các bài hội thoại và độc thoại của khá nhiều chủ đề học thuật và hầu hết các chủ đề thông dụng.
+ Đạt tối thiểu 29/40 câu trong bài thi.
– Reading:
+ Đọc và hiểu phần lớn các bài viết chủ đề học thuật.
+ Nắm và hiểu thêm 100 từ trong The Academic Word List (AWL).
+ Đạt tối thiểu 29/40 câu trong bài thi.
– Writing:
+ Nắm vững ngữ pháp ở mức độ câu đơn và câu phức (tối đa 30% lỗi sai). Hạn chế sai lỗi chính tả (tối đa là 6 lỗi).
+ Hoàn thành được toàn bộ các dạng đề thi trong IELTS Task 1 trong bài thi IELTS. Bao gồm cả các dạng khó như bài thi ở dạng số liệu có thể thay đổi theo thời gian (change-over-time), so sánh (comparison), bản đồ (maps) và quy trình (process) trong bài thi IELTS.
+ Hoàn thành bài Essay IELTS (250 từ) với chủ đề thông dụng và thêm một vài chủ đề học thuật khó hơn.
– Speaking: 
+ Part 1 – trả lời trôi chảy, rành mạch; luyện Part 2 nói đúng trọng tâm (trong vòng 2 phút), Part 3 trả lời được các câu hỏi đơn giản theo bố cục.
+ Sử dụng ít nhất 5 idiomatic terms và 5 discourse markers trong bài nói.
IELTS 6.5-7.5+80 – 120 giờ– Listening:
+ Nghe hiểu các bài hội thoại và độc thoại của nhiều chủ đề học thuật.
+ Đạt tối thiểu 36/40 câu trong bài thi.
– Reading:
+ Đọc và hiểu nhiều bài viết chủ đề học thuật và các chủ đề khác.
+ Đạt tối thiểu 36/40 câu trong bài thi.
– Writing:
+ Nắm vững ngữ pháp ở mức độ câu đơn và câu phức (tối đa 1% lỗi sai). Hạn chế sai lỗi chính tả (tối đa là 2 lỗi). Đi kèm các cụm từ vựng C1, C2 khoảng 7 cụm trong bài viết.
+ Hoàn thành được toàn bộ các dạng đề thi trong IELTS Task 1 trong bài thi IELTS.
+ Hoàn thành bài Essay IELTS (250 từ) với chủ đề thông dụng và nhiều chủ đề học thuật khác nhau với mức độ khó.
– Speaking: 
+ Trả lời tốt cả 3 parts trong bài thi với sự trôi chảy, rành mạch, có bố cục và phát triển ý tốt. Nói được các câu dài, kết hợp ngữ pháp, câu phức để đạt điểm cao.
+ Sử dụng ít nhất 10 idiomatic terms và 10 discourse markers cùng các cụm từ học thuật ăn điểm trong bài nói.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu và giải đáp chi tiết về chủ đề học thi IELTS mất bao lâu với các mức band điểm IELTS khác nhau. Mong rằng với kiến thức hữu ích được Bác sĩ IELTS chia sẻ bên trên sẽ giúp các bạn phần nào xây dựng được lộ trình chinh phục IELTS phù hợp với khả năng của bản thân và tạo thêm được sự quyết tâm, động lực thật lớn, tiếp thêm lửa cho các bạn trên hành trình đạt tới mục tiêu IELTS của bản thân mình nhé!