Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

IELTS 4.0 làm được gì? IELTS 4.0 là cao hay thấp

Đối với những người đang trên chặng đường chinh phục tiếng Anh thì chứng chỉ IELTS được coi như một tấm vé với rất nhiều lợi ích vượt trội. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có những thắc mắc xoay quanh chủ đề IELTS 4.0 làm được gì, đạt được IELTS 4.0 có khó không, liệu rằng band IELTS 4.0 là cao hay thấp… thì hãy cùng Bác sĩ IELTS đi tìm câu trả lời được làm rõ từng phần trong bài viết dưới đây nhé!

1. IELTS 4.0 là cao hay thấp?

Cùng xem một bảng quy đổi điểm tương đương dưới đây để biết được rằng IELTS 4.0 là cao hay thấp so với mặt bằng chung.

Bảng quy đổi điểm tương đương giữa IELTS và TOEIC
Bảng quy đổi điểm tương đương giữa IELTS và TOEIC

Nhìn bảng điểm trên, chúng ta có thể thấy rằng IELTS 4.0 tương đương với TOEIC 510+ hay chính là khung năng lực B1 tiếng Anh. Đây là một band điểm không quá cao cũng không quá thấp mà là band điểm ở tầm trung bình của người học. Tuy nhiên, đây là một band điểm khởi đầu khá vững chắc về cả lượng kiến thức cũng như trình độ của người học mà có tiềm năng lớn để nâng band điểm cao một cách dễ dàng.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. IELTS 4.0 làm được gì?

Mặc dù chưa là một band điểm cao nhưng thực tế IELTS 4.0 đang có rất nhiều lợi ích mà người sở hữu chưa biết tới, cùng điểm những điều đó dưới đây:

Xét tuyển tốt nghiệp THPT và nhận điểm 10 môn tiếng Anh

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã có những công văn về việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế cho việc xét tuyển tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm, theo đó: “Thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên hoặc tương đương được miễn thi và tính điểm 10 môn tiếng Anh khi xét tốt nghiệp THPT”. Đây là lợi ích của bằng IELTS có thể coi là tiên phong ngay từ khi các em vẫn còn ở độ tuổi học sinh.

Xét ưu tiên vào các trường Cao đẳng, Đại học và được miễn học phần tiếng Anh khi nhập học 

Hiện nay, việc xét tuyển bằng IELTS vào các trường Đại học đang là một hình thức khá mới và vẫn chưa nhiều học sinh lựa chọn hình thức này. Do vậy, tỉ lệ cạnh tranh vẫn còn thấp. Hơn thế nữa, nhiều trường Đại học top đầu sẵn sàng cộng điểm ưu tiên với những thí sinh có bằng IELTS và IELTS điểm cao.

Về việc thí sinh trúng tuyển đã có bằng IELTS, nhiều trường đã áp dụng hình thức cho điểm 10 của những học phần liên quan đến môn ngoại ngữ tiếng Anh. Nếu như điểm IELTS càng cao (khoảng từ 5.5 IELTS trở lên tùy vào từng trường) tân sinh viên còn được miễn hoàn toàn tất cả các học phần liên quan đó. 

Dễ nâng band IELTS cao hơn

Việc đã đạt được IELTS 4.0 là cao hay thấp không quan trọng bằng việc người học đã từng đi thi, hiểu được cảm giác phòng thi và quan trọng hơn là biết được điểm mạnh, điểm yếu, những cách khắc phục để bản thân có phương pháp học nâng band điểm IELTS cao hơn vào những lần thi sau.

Xem thêm:

IELTS 5.0 làm được gì?

IELTS 6.0 làm được gì?

IELTS 7.0 làm được gì?

IELTS 8.0 làm được gì?

3. IELTS 4.0 có khó không?

Vậy để có thể đạt được một vài ưu điểm ban đầu về IELTS 4.0, câu hỏi liệu rằng để đạt được IELTS 4.0 có khó không sẽ là chủ đề chúng ta cùng đi tiếp để làm rõ sau đây.

3.1. IELTS 4.0 là gì?

Trước khi tìm hiểu độ khó của IELTS 4.0, bạn đã hiểu thật rõ IELTS 4.0 là gì chưa? Thực chất, IELTS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong các tình huống giao tiếp hàng ngày, học tập và làm việc, do vậy việc tham gia thi IELTS không có kết quả trượt hay đỗ mà trả về band điểm tương ứng với trình độ tiếng Anh của người dự thi. Bài kiểm tra IELTS bao gồm bốn kỹ năng chính: Nghe, Đọc, Viết và Nói và band điểm trung bình của chứng chỉ IELTS là trung bình cộng của 4 kỹ năng này.

Chứng chỉ IELTS với band điểm 4.0 được đánh giá như là trình độ tiếng Anh ở mức tương đối cơ bản, có thể đọc hiểu và giao tiếp ở những tình huống đơn giản và phổ biến, hay trình độ này tương đương với chương trình ngoại ngữ của học sinh THPT hiện nay như ảnh dưới đây.

Chứng chỉ IELTS tương đương năng lực tiếng Anh các bậc học
Chứng chỉ IELTS tương đương năng lực tiếng Anh các bậc học

Các bài viết liên quan:

IELTS bao nhiêu điểm được miễn thi Đại học

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

3.2. Đạt được IELTS 4.0 có khó không?

Với những đề cập bên trên về IELTS 4.0 là gì, thì việc đạt được IELTS 4.0 có khó hay không hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của người học. Nếu như người học hoàn toàn mất gốc về tiếng Anh thì việc đạt được IELTS 4.0 sẽ khá khó và mất nhiều công sức học tập trong thời gian đầu học tập. Ngược lại, nếu người học đã có nền tảng khá vững về tiếng Anh thì việc đạt được IELTS 4.0 sẽ nhanh hơn khi chỉ cần tìm hiểu thêm những dạng bài và cách làm bài đánh giá năng lực này.

Tuy vậy, nếu đã quyết tâm đạt được tấm bằng IELTS, hãy cố gắng, chăm chỉ hết sức để có thể đạt được band điểm cao hơn các bạn nhé!

4. Tiêu chí để đạt IELTS 4.0

Như đã đề cập, IELTS có 4 kỹ năng và band điểm được tính bằng trung bình cộng của 4 kỹ năng, do đó để đạt được band điểm 4.0 thì tối thiểu các kĩ năng của bạn đều phải đạt khoảng 4.0 trở lên. Dưới đây là một số tiêu chí chi tiết cho từng kĩ năng với band điểm 4.0.

4.1. Kỹ năng Nghe (Listening)

Bài thi Listening gồm 40 câu, để quy đổi được band điểm trên thì số câu bạn cần làm đúng trong khoảng 10 đến 12 câu. Vậy số câu tối thiểu cho band 4.0 sẽ là 10/40 câu.

4.2. Kỹ năng Đọc (Reading)

Đối với kỹ năng này thì bài thi Academic và General Training sẽ có cách tính điểm khác nhau về số câu đúng với band điểm 4.0. Cụ thể là:

  • IELTS Academic: Số câu đúng từ 10 đến 12 câu trên tổng số 40 câu.
  • IELTS General Training: Số câu đúng từ 15 đến 18 câu trên tổng số 40 câu

Vậy, để đạt được band 4.0 thì số câu đúng tối thiểu sẽ là 10/40 câu với bài thi Academic và 15/40 câu với bài thi General Training.

4.3. Kỹ năng Viết (Writing)

Trong kỹ năng này thì thí sinh cần thực hiện viết 2 bài Task 1 và Task 2. Số điểm trung bình cộng của bài thi sẽ là: [(Số điểm Task 1) + (Số điểm Task 2)x2]:3. Như vậy, số điểm của bài viết 2 sẽ luôn được gấp đôi điểm khi tính điểm và tiêu chí chấm điểm của 2 bài này cũng khá tương đồng nhau. Cùng Bác sĩ IELTS tham khảo bảng tổng hợp các tiêu chí chấm Writing Task 1 và Task 2 của band 4.0 IELTS trong bảng dưới đây:

Các tiêu chíTask 1Task 2
Task Achievement/ Task Response (Đáp ứng đúng yêu cầu đề bài)Task Achievement:- Cấu trúc bài viết chưa hoàn chỉnh. – Nội dung bài viết chỉ thể hiện được những nội dung cơ bản, tuy nhiên vẫn chưa bao quát được hết các tiêu chí trong bài một cách chi tiết.- Thí sinh không làm rõ được trong việc bao quát các tiêu chí, mục lục quan trọng với những ý trọng tâm trong bài.Task Response:- Có cố gắng để thực hiện các yêu cầu của đề bài nhưng các ý chính chưa được đề cập hết. Bị nhầm lẫn giữa các thông tin quan trọng cần có.- Trình bày quan điểm chưa thực sự rõ ràng.- Biết cách tổ chức các ý, nhưng vẫn hạn chế trong việc kết nối chúng, và thường mắc lỗi liên quan đến mạch lạc.
Coherence and Cohesion(Tính trôi chảy và mạch lạc)– Có khả năng phát triển những thông tin và ý tưởng, nhưng chưa có sự liền mạch, rõ ràng, chỉ đơn giản là liệt kê thông tin.- Hiểu và có thể sử dụng được những cấu trúc liên kết nhưng vẫn còn bị sử dụng sai, thiếu tính liên kết, rõ ràng hoặc trùng lặp quá nhiều.
Lexical Resource(Tiêu chí nguồn từ vựng)– Biết sử dụng khá đa dạng từ vựng nhưng thường là những từ đơn giản, trùng lặp nhiều hoặc không phù hợp với đề bài.- Vẫn mắc một số lỗi về chính tả, sử dụng các cụm từ không phù hợp với chủ đề, ngữ cảnh.- Còn mắc lỗi trong việc lựa chọn từ vựng không phù hợp, làm người đọc dễ bị nhầm lẫn dẫn tới sự khó đọc, khó hiểu.
Grammatical Range and Accuracy (Sự chính xác và đa dạng về ngữ pháp)– Sử dụng các cấu trúc câu và mệnh đề cơ bản nhưng còn hạn chế, không đa dạng.- Gặp nhiều lỗi sai về ngữ pháp

Tóm lại, đối với kỹ năng Writing này, việc sử dụng từ ngữ, ngữ pháp và cách sắp xếp các ý vẫn còn hạn chế đối với người làm bài. Thí sinh chỉ nắm được và phân tích cơ bản về cách làm bài cũng như nội dung bài làm.

4.4. Kỹ năng Nói (Speaking)

Speaking là một kỹ năng không chỉ yêu cầu kiến thức mà còn yêu cầu cả về sự tự tin, đối ứng nhanh của người thi với Giám khảo. Do vậy, ngoài các tiêu chí đánh giá về bài thi Nói, thí sinh nên tạo ấn tượng tốt khi thi trực tiếp với Giám khảo để không khí phòng thi và cả tinh thần của thí sinh được thoải mái hơn. Dưới đây là bảng tổng hợp các tiêu chí IELTS Speaking với IELTS 4.0.

PronunciationFluency & CoherenceLexical ResourceGrammatical Range and Accuracy
– Cách phát âm còn nhiều hạn chế, gây khó hiểu cho người nghe.- Nhiều từ ngữ còn phát âm sai– Thí sinh nói còn ấp úng, nói chậm và hay lặp lại ý.- Các cụm từ chưa được đa dạng, chủ yếu là đơn giản và bị lặp lại nhiều.– Sử dụng từ còn chưa chính xác.- Các chủ đề quen thuộc có thể nói tốt nhưng các chủ đề lạ thì mắc nhiều lỗi sai trong cách dùng từ.– Thí sinh chỉ sử dụng các cấu trúc đơn giản. Mắc nhiều lỗi hệ thống dẫn đến gây khó khăn cho người nghe hiểu.

5. Bằng IELTS 4.0 quy đổi như thế nào?

Hiện nay, có khá nhiều chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phổ biến được lựa chọn để thi. Mặc dù bài thi có thể khác nhau, tuy nhiên, việc đánh giá chung về trình độ năng lực tiếng Anh của thí sinh thì khá tương đồng. Do vậy, chúng ta có bảng để quy đổi điểm thi tương đương của các chứng chỉ ngoại ngữ để thí sinh có thể biết rằng trình độ của mình sẽ tương ứng với các chứng chỉ khác như thế nào. Hãy cùng tham khảo bảng dưới đây để biết rằng IELTS 4.0 là cao hay thấp nhé!

Bảng quy đổi điểm IELTS sang các chứng chỉ tiếng Anh khác
Bảng quy đổi điểm IELTS sang các chứng chỉ tiếng Anh khác

Các bài viết liên quan:

Nên học TOEIC hay IELTS

Nên học tiếng Anh giao tiếp hay IELTS

6. Lộ trình học IELTS lên 4.0 dễ dàng nhất

Có thể nói, đối với những bạn đã có nền tiếng Anh khá vững thì việc học kiến thức band 4.0 IELTS là khá dễ dàng, nhưng nếu như chưa tiếp xúc hay làm quen với các dạng bài thi thì khả năng đạt được band điểm này cũng khá không chắc chắn. Sau đây là lộ trình học IELTS tối ưu để đạt band 4.0 từ số 0 dành cho những bạn có nền tiếng Anh cơ bản và những bạn bắt đầu học IELTS từ con số 0. Hãy cùng tham khảo lộ trình học dưới đây giúp các bạn chinh phục IELTS 4.0 trong khoảng thời gian tiết kiệm nhất nhé!

6.1. Giai đoạn Củng cố kiến thức nền tảng (Band 0 – 2.5: Khoảng 3-5 tháng)

– Ngữ pháp: Giai đoạn này chủ yếu là ôn tập lại các cấu trúc ngữ pháp thật vững. Có khả năng nhận biết được các cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong câu.

– Từ vựng: Làm các bài Reading với mức độ cơ bản, việc này sẽ giúp người học vừa làm quen thêm từ vựng mới, vừa thực hành nhận biết các cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong bài đọc và cách dùng của chúng.

– Kỹ năng Nghe: Ngay từ khi làm quen và luyện tập kỹ năng này, chúng ta sẽ thực hành các bài viết số, đánh vần tên hay các mẩu trò chuyện ngắn để điền từ. Quan trọng hơn là cách luyện tập nghe các chương trình tiếng Anh, bài nhạc tiếng Anh… để tạo môi trường tiếng Anh cho não bộ làm quen trước khi nghe các bài nghe khó hơn.

– Kỹ năng Nói: Học lại bảng phiên âm IPA để giúp việc phát âm và đọc từ trở nên chính xác nhất, cũng như học cách quy tắc nói đơn giản như ngữ điệu, trọng âm… trước khi nói được những câu dài và kết hợp ngữ pháp khó. Thực hành nói những câu, đoạn hội thoại đơn giản.

– Kỹ năng Viết: Thực hành viết lại câu sao cho nghĩa không đổi (paraphrase), dịch câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh kết hợp với nhận biết, học ngữ pháp và sử dụng từ vựng phù hợp với chủ đề.

6.2. Giai đoạn Hoàn thiện và nâng cao khả năng (Band 2.5 – 3.5: Khoảng 2-3 tháng)

– Ngữ pháp: Giai đoạn này sẽ ưu tiên việc sử dụng linh hoạt ngữ pháp lồng ghép vào các kĩ năng như Viết và Nói, liên tục củng cố kiến thức nếu khi sử dụng phát hiện những sự hiểu sai của bản thân.

– Kỹ năng Viết: Học và nhận biết các dạng biểu đồ cơ bản nhất trong Task 1. Viết những mẫu câu đơn giản về xu hướng.

– Kỹ năng Nghe: Tập nghe những bài dài hơn, các chủ đề khác nhau như hỏi đường, đăng ký học để học từ vựng theo chủ đề… Thực hành luyện tập một vài bài Part 1 trong bài thi Listening để làm quen.

– Kỹ năng Nói: Trả lời các câu hỏi Part 1 đơn giản với những cấu trúc, từ vựng đã xây dựng. Tiếp tục mở rộng vốn từ để khi nói sẽ được trôi chảy hơn, tránh bí từ vựng. Luyện cách nói chuyện, phát âm, trọng âm đúng.

– Kỹ năng Đọc: Luyện tập những dạng bài Reading khó hơn, mở rộng đa dạng dạng bài đọc. Tiếp tục đọc, kết hợp học từ mới và cấu trúc được sử dụng.

6.3. Giai đoạn Về đích với mục tiêu IELTS 4.0 (Band 3.5 – 4.0: Khoảng 2-3 tháng)

– Kỹ năng Nghe: Luyện tập thêm dạng bài Listening Part 2 và củng cố các dạng bài Listening Part 1. Ngoài ra, kết hợp với làm hoàn thiện đề thi (gồm 4 Parts) để tăng khả năng luyện thi và làm đúng nhiều câu hơn.

– Kỹ năng Đọc: Học cách tìm kiếm thông tin trong bài đọc và các dạng bài Reading cơ bản dễ lấy điểm cũng như tìm hiểu thêm những dạng bài khác. Tuy nhiên, việc đạt được IELTS 4.0 vẫn cần các bạn luyện tập đề thi thực để lấy thêm kiến thức và khắc phục những lỗi sai không đáng có. Thực chất kỹ năng này vẫn là khả năng đọc hiểu của thí sinh, nếu bạn có khả năng đọc hiểu tốt thì việc đạt band điểm cao hơn 4.0 là hoàn toàn xứng đáng.

– Kỹ năng Nói: Luyện tập và củng cố câu hỏi IELTS Part 1. Học thêm bài nói về IELTS Part 2, chủ yếu học từ vựng theo chủ đề và giải đề thi thực tế.

– Kỹ năng Viết: Luyện tập học và viết hoàn chỉnh một bài về các dạng bài Task 1. Học về những chủ đề, dạng đề của Task 2 và viết cơ bản hoàn chỉnh một bài.

Trên đây chỉ là một lộ trình để tham khảo chung, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học, hãy liên hệ với Bác sĩ IELTS để được tư vấn lộ trình cá nhân hóa để học và đạt band nhanh nhất nhé!

7. Các tài liệu hỗ trợ ôn luyện IELTS 4.0 tại nhà

Ngoài việc tham gia các lớp học, các chương trình học IELTS thì việc tự luyện tập ở nhà là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với người học trên con đường chinh phục IELTS. “IELTS 4.0 có khó không?” câu trả lời là không có gì khó nếu bạn hoàn thiện những tài liệu dưới đây:

7.1. Tài liệu về ngữ pháp

Để học ngữ pháp và luyện tập một cách bài bản và nhanh chóng cuốn sách không thể bỏ qua dưới đây là tài liệu “must-have” giúp bạn nhanh chóng nâng trình tiếng Anh IELTS 4.0

Essential Grammar in use Elementary – Tác giả Raymond Murphy: Đây là cuốn sách cơ bản nhất mà những người học IELTS từ con số 0 đều nên sử dụng. Sách gồm 12 chương, với các chủ đề kiến ​​thức rõ ràng, được sắp xếp theo các yếu tố ngữ pháp tiếng Anh từ nhỏ đến bao quát. Mỗi phần kiến ​​thức đều có nội dung mô tả ngắn gọn, dễ hiểu đi kèm ví dụ minh họa để bạn hiểu rõ hơn. Phần hay nhất của cuốn sách này là nó cung cấp cho chúng ta một khái niệm sơ lược về ngữ pháp IELTS. Ngoài ra, sách gồm các bài tập luyện tập rất đơn giản và dễ làm. Đây là cuốn sách cơ bản nhất, ngoài ra tác giả còn có thêm 2 cuốn sách nâng cao hơn sau cuốn này giúp người học đạt đến trình độ nâng cao trong ngữ pháp.

7.2. Tài liệu về Từ vựng

Tương tự như cuốn sách trên, về Từ vựng cũng có rất nhiều đầu sách hay và nổi tiếng, tuy nhiên Bác sĩ IELTS giới thiệu bạn một cuốn sách mà được rất nhiều độc giả yêu thích đó là:

English Vocabulary in use Elementary – Tác giả Michael McCarthy & Felicity O’Dell: Đây cũng là cuốn sách học từ Cơ bản về các chủ đề từ vựng trong tiếng Anh. Cuốn sách này bao gồm 60 bài học nhỏ về các chủ đề cụ thể như từ vựng, câu ví dụ và bài tập. Các chủ đề được chọn lọc rất gần gũi và dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, đây là cuốn sách do Cambridge biên soạn nên chất lượng được đảm bảo uy tín. Hơn thế nữa, đầu sách cũng có thêm bản Nâng cao cho người học tiếp tục nâng cao khả năng tiếng Anh của bản thân.

English Vocabulary in use Elementary
English Vocabulary in use Elementary

7.3. Bộ sách Cơ bản về 4 kỹ năng trong IELTS

Để đồng thời học được các kỹ năng từ đầu một cách đồng đều, việc tìm những bộ sách của cùng tác giả hoặc nhà sản xuất sẽ là lựa chọn tối ưu cho những bạn tự học mà chưa rõ nên học bắt đầu từ đâu bởi vì bộ sách đã được kiểm nghiệm và được định sẵn theo lộ trình phù hợp. Dưới đây là những bộ sách cơ bản với mục tiêu đạt được IELTS 4.0:

  • Get ready for Listening, Get ready for Reading, Get ready for Speaking và Get ready for Writing – Nhà sản xuất Collins: Bộ sách rất phù hợp cho những bạn tự học bởi vì nội dung bao phủ toàn bộ tự các dạng bài, tips làm bài, bài luyện tập… mà có thể không cần người hướng dẫn đồng hành bạn vẫn có thể tự hoàn thành và tra đáp án, giải thích cụ thể.
  • Basic IELTS Listening, Basic IELTS Reading, Basic IELTS Speaking, Basic IELTS Writing Tương tự như bộ sách trên, đây cũng là bộ sách vô cùng phù hợp với các bạn mới bắt đầu học IELTS để có nền tảng kiến thức ngay từ đầu vững chắc nhất.

7.4. Các tài liệu được cập nhật trên các website uy tín

Ngoài các phương pháp học truyền thống như qua sách vở, trong thời đại công nghệ hiện nay việc tìm hiểu thông tin liệu IELTS 4.0 làm được gì hay những tài liệu uy tín còn thông qua một nguồn rất phổ biến đó là Internet. Có rất nhiều khóa học, đề thi miễn phí và rất sát với bài thi thực tế, cùng tham khao một vài website được đề cập sau đây:

  • Trang web ieltsonlinetests – IELTS Online Tests: Đây là một trang web rất nổi tiếng và uy tín với những đề thi được cập nhật từng tháng, từng quý của tất cả các kỹ năng mà các bạn không nên bỏ qua. Việc sử dụng máy tính để làm bài cũng không còn quá khó vì trang web có giao diện thiết kế khá thân thiện với người dùng.
  • Trang web mini-ielts.com: Đây là trang web tổng hợp các bài thi của từng kỹ năng mà được tách nhỏ theo từng dạng bài khác nhau, ví dụ như trong kỹ năng Listening bao gồm các dạng bài Multiple choice, Gap filling, Matching… trang web sẽ chia nhỏ các dạng để người dùng có thể luyện tập nâng band những dạng còn yếu mà không bắt buộc phải làm toàn bộ đề thi.

Xem thêm:

Sách luyện nghe tiếng Anh

Sách tự học IELTS từ con số 0

Sách học ngữ pháp tiếng Anh

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu qua chủ đề liệu IELTS 4.0 làm được gì và giải đáp những câu hỏi rất nhiều độc giả còn đang thắc mắc xoay quanh band điểm IELTS 4.0. Mong rằng với bài viết trên của Bác sĩ IELTS, các độc giả sẽ có câu trả lời chi tiết nhất cho những băn khoăn của bản thân về tấm bằng IELTS cũng như lộ trình luyện thi IELTS 4.0 một cách dễ dàng nhất!