Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Bằng IELTS có tác dụng gì? Lợi ích bằng IELTS bạn nên biết

Chứng chỉ IELTS là gì? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, cùng mình tìm hiểu nhé. Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế mang đến nhiều cơ hội cho các bạn. Theo thống kê, đã có hơn 2 triệu ứng viên đăng ký thi IELTS mỗi năm và rất nhiều bạn thí sinh đã thực hiện được giấc mơ du học, định cư nước ngoài nhờ đạt thành tích IELTS như mong đợi.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về việc có nên học IELTS không? Và bằng IELTS có tác dụng gì? Thì bài viết sau đây, Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về những lợi ích của bằng IELTS.

Bằng IELTS có tác dụng gì
Bằng IELTS có tác dụng gì?

1. Bằng IELTS là gì?

Bên cạnh việc tìm ra câu trả lời cho câu hỏi bằng IELTS có tác dụng gì thì trước tiên ta phải hiểu chứng chỉ IELTS là gì?. Chứng chỉ IELTS có tên đầy đủ là International English Language Test System. Đây là chứng chỉ giúp kiểm tra khả năng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc – Viết. 

Ở Việt Nam hiện chứng chỉ IELTS được chia là hai hình thức phổ biến:

 • IELTS Học thuật (IELTS Academic): 
 • IELTS Tổng quát (IELTS General Training): đây là chứng chỉ dành cho những người muốn học nghề và có mong muốn định cư nước ngoài.
Bằng IELTS là gì
Bằng IELTS là gì?
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. IELTS dành cho đối tượng nào?

Tùy vào mục đích, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức thi IELTS là IELTS General Training & IELTS Academic:

Tùy theo từng mục đích mà thí sinh có thể lựa chọn những hình thức thi IELTS phù hợp: 

 • Đối với IELTS General Training: là dạng IELTS tổng quát, chứng chỉ này phù hợp với những bạn sử dụng IELTS phục vụ cho công việc hoặc có định hướng định cư và làm việc ở nước ngoài.
 • Ở phần IELTS Học thuật (Academic): chứng chỉ thi này sẽ dành cho những bạn sinh viên đang mong muốn phục vụ cho việc học tập như miễn thi ngoại ngữ trong những kỳ thi THPT quốc gia hoặc kỳ thi xét tuyển THPT. Hầu hết những trường đại học ở Việt Nam và nước ngoài hiện nay đều yêu cầu có chứng chỉ IELTS.
Bằng IELTS dành cho đối tượng nào?
Bằng IELTS dành cho đối tượng nào?

Xem thêm:

Các chứng chỉ nên học

Các loại chứng chỉ tiếng Anh

3. Bằng IELTS có tác dụng gì?

3.1. Săn học bổng và cơ hội du học nước ngoài

Có thể thấy, chứng chỉ IELTS chất lượng gần như là điều kiện bắt buộc trên thế giới ở những trường đại học lớn. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đi du học, định cư tại nước ngoài.

Vậy bằng IELTS có tác dụng gì? Câu trả lời là đây là chứng chỉ như một tờ vé thông hành giúp bạn săn học bổng một cách dễ dàng hơn. Lưu ý rằng, chứng chỉ IELTS Academic là hình thức thi dành cho những bạn học viên có nhu cầu du học và định cư nước ngoài.

Bằng IELTS có tác dụng gì?
Bằng IELTS có tác dụng gì?

3.2. Miễn thi môn tiếng Anh ở kỳ thi THPT

Đối với những học sinh THPT, khi sở hữu một tấm bằng IELTS từ 4.0 trở lên bạn hoàn toàn có thể được đặt cách miễn thi môn tiếng Anh. Cũng vì lẽ đó, nếu lựa chọn ôn thi và đạt được điểm IELTS cao khi còn trên ghế nhà trường bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề thi cử nữa.

3.3. Miễn học môn tiếng Anh tại Đại học

Bước vào giai đoạn học Đại học bạn cũng cần phải học tiếng Anh theo chương trình bậc đại học. Khi sở hữu chứng chỉ IELTS bạn sẽ được miễn phí một vài môn học tiếng Anh trong thời gian học tập. Tại một số trường đại học bạn còn có thêm những lợi thế và cơ hội khi sở hữu lợi thế về tiếng Anh.

Bằng IELTS có tác dụng gì?
Bằng IELTS có tác dụng gì?

3.4. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường Đại học lớn

Bằng IELTS có tác dụng gì khi xét tuyển tại các trường đại học. Một số trường đại học ở Việt Nam còn xét tuyển thẳng thi các bạn học sinh đạt các điều kiện sau đây:

 • Hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Điểm hai môn thi trong tổ hợp phải dựa trên điểm liệt.
 • Đạt chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên tùy vào quy định từng trường đại học.

Xem thêm:

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

Các trường đại học tuyển thẳng IELTS

IELTS bao nhiêu điểm được miễn thi Đại học

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học

3.5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh Đại học

Ngoài việc miễn học tiếng Anh tại các trường đại học, khi sở hữu bằng IELTS bạn còn có thể đáp ứng chuẩn đầu ra của trường, sinh viên sẽ được miễn phí tiếng Anh khi có bằng IELTS.

Một số điểm chuẩn đầu ra tại các trường đại học ở Việt Nam:

 • Đại học Hà Nội yêu cầu IELTS từ 4.5 đến 6.0.
 • Đại học FPT yêu cầu từ 6.0.
 • Đại học Kinh tế Quốc Dân yêu cầu từ 6.5.
 • Đại học Bách Khoa Đà Nẵng yêu cầu từ 5.5.
 • Đại học Công nghệ Thông tin yêu cầu từ 6.0.
 • Đại học Ngân hàng yêu cầu từ 6.5.

3.6. Xin việc dễ dàng hơn

Hãy thử tưởng tượng rằng nếu có hàng nghìn ứng viên vào cùng một vị trí, có cùng trình độ học vấn giống nhau nhưng khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số cao thì bạn sẽ nhận được ưu thế với nhà tuyển dụng ngay lập tức.

Trong mắt nhà tuyển dụng bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, có năng lực ngoại ngữ đồng nghĩa với việc mở ra nhiều cơ hội cho bạn thăng tiến trong công việc.

Bằng IELTS có tác dụng gì?
Bằng IELTS có tác dụng gì?

3.7. Cơ hội làm việc tại nước ngoài và thăng tiến

Khi sở hữu bằng IELTS bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài. Môi trường học tập quốc tế mang đến nhiều thu nhập và cơ hội thăng tiến cho bạn. Khi kết hợp với những kiến thức tiếng Anh chuyên môn sâu bạn có thể phát triển được kỹ năng của mình một cách quốc tế hóa hơn.

3.8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ giúp bạn thành thạo những kỹ năng Tiếng Anh mà còn là mảnh ghép không thể thiếu giúp bạn định cư tại nước ngoài. Ví dụ như đối với các quốc gia tại: Mỹ, Anh, Úc, Canada,… đều bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS mới được định cư vào quốc gia của họ.

Tham khảo ngay: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

3.9. Học IELTS giúp phát triển tiếng Anh toàn diện

Bằng IELTS có tác dụng gì? Đây là câu hỏi được nhiều bạn học viên thắc mắc khi bắt đầu tham gia luyện thi IELTS. Ngoài việc học tiếng Anh để hội nhập khi là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới.

Kỳ thi IELTS còn là kỳ thi kiểm tra năng lực được công nhận vô cùng uy tín và đạt tiêu chuẩn. IELTS sẽ là chứng chỉ kiểm tra chính xác trình độ của một người khi thử thách 4 kỹ năng. Ngoài ra, để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS bạn còn phải thành thạo giao tiếp và áp dụng những kỹ năng đó vào thực tế một cách dễ dàng. 

3.10. Bằng IELTS thể hiện quá trình rèn luyện chăm ch

Chứng chỉ IELTS là một chứng chỉ thi đánh giá năng lực tiếng Anh khá khó, để đạt được số điểm cao đòi hỏi bạn phải thật chăm chỉ và có lộ trình học tập rõ ràng. Để đạt được điểm số ở 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết) một cách xuất sắc bạn phải luyện tập và ứng dụng vào cuộc sống thường xuyên để đạt đến trình độ thành thạo.

3.11. Mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè quốc tế

Ngoài việc mang đến những cơ hội trong học tập và công việc khi sở hữu chứng chỉ IELTS đồng nghĩa với việc bạn có thể thành thạo trong việc giao tiếp. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể giao lưu, trò chuyện và kết bạn thêm với rất nhiều bạn mới trên thế giới. Lợi ích của chứng chỉ IELTS còn giúp mở rộng quan hệ cùng bạn bè Năm Châu, hội nhập văn hóa.

Bằng IELTS có tác dụng gì?
Bằng IELTS có tác dụng gì?

Xem thêm:

Thi IELTS có khó không

Học IELTS mất bao lâu

Nên học IELTS từ lớp mấy

Nên học TOEIC hay IELTS

Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS

Bài viết vừa rồi Bác sĩ IELTS cũng đã trả lời cho câu hỏi bằng IELTS có tác dụng gì. Ngoài việc mang đến nhiều cơ hội trong học tập, công việc và cuộc sống chứng chỉ IELTS là chiếc chìa khóa giúp cho tương lai của bạn thêm rộng mở. Để đạt được bằng IELTS là cả quá trình chăm chỉ và rèn luyện, vì vậy hãy đặt mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó bạn nhé!