Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Ngành Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

Ngành quản trị khách sạn đang được rất nhiều học sinh/sinh viên lựa chọn theo học vì luôn giữ được độ “hot” suốt nhiều năm qua. Đây là một chuyên ngành ngoài việc đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn thì còn phải có một kỹ năng giao tiếp tốt, đặt biệt là về trình độ ngoại ngữ mới dễ dàng chinh phục những chức vị cao và dễ dàng thăng tiến. Nếu bạn đang có đam mê với ngành học này và thắc mắc rằng quản trị khách sạn có cần tiếng Anh không? thì ngay đây Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn giải đáp nhé! 

Ngành quản trị khách sạn là ngành gì?
Ngành quản trị khách sạn là ngành gì?

1. Ngành quản trị khách sạn là ngành gì?

Ngành du lịch ngày càng phát triển, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort tại nước ta ngày càng nhiều. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi quản trị khách sạn là ngành học được nhiều học sinh/sinh viên trên cả nước lựa chọn theo học. Tùy vào từng ngành học sẽ có những tiêu chí đánh giá riêng để có thể học tốt. Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu qua ngành học này trước khi giải đáp câu hỏi học quản trị khách sạn có cần tiếng Anh không nhé! 

Trong tiếng Anh Quản trị khách sạn viết là Hotel Management. Đây là ngành học về cách quản lý và tổ chức những hoạt động của khách sạn sao cho hiệu quả nhất. Người quản lý khách sạn sẽ trực tiếp phân chia để thực hiện chuyên sâu một mảng nhất định. Nhiệm vụ cụ thể của người quản lý thường là:

  • Lập kế hoạch
  • Chỉ đạo và điều phối bộ phận lễ tân, phục vụ, bếp, kế toán,…
  • Phân công công việc cho các bộ phận
  • Phối hợp nguồn lực để phát triển các kế hoạch kinh doanh, chiến lược phát triển thị trường
  • Kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác
  • Đảm bảo công việc và thực hiện đúng quy định khách sạn đặt ra
  • Quản lý công việc quảng bá hình ảnh của khách sạn
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Học Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

Tùy vào mục tiêu của mỗi cá nhân mà việc học tiếng Anh có thể trở thành yếu tố cần thiết hoặc không đối với ngành quản trị khách sạn. 

Nếu bạn là người đặt mục tiêu rõ ràng là phát triển công việc của bản thân lên cấp cao hơn như trưởng phòng, quản lý hoặc các vị khí khác quan trọng trong tương lai, làm việc trong các khách sạn có quy mô lớn, nổi tiếng thì việc học tập và trau dồi tiếng Anh giao tiếp cực là cực kỳ quan trọng

Nhưng nếu mục đích của bạn chỉ là làm việc trong môi trường khách sạn nội địa, không có nhu cầu thăng tiến, giỏi tiếng Anh có thể sẽ không phải là yếu tố quan trọng với bạn. Tuy nhiên việc sử dụng tiếng Anh cơ bản vẫn có thể giúp bạn làm việc dễ dàng hơn khi giao tiếp với những khách quốc tế đấy nhé. 

2.1. Cơ hội làm việc ở các công ty nước ngoài

Đa số các công ty hay khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài đều yêu cầu các ứng viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định. Vì trong quá trình phục vụ khách hàng chắc chắn bạn sẽ gặp và trao đổi với rất nhiều khách hàng quốc tế. Vì vậy, nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt công với các kỹ năng chuyên ngành thì bạn sẽ được nhiều công ty lớn “săn đón” cơ hội rộng mở hơn, kèm với đó là mức lương, đãi ngộ sẽ tăng lên. Giá trị mang lại cho công ty và bản thân vô cùng lớn. 

Bác sĩ IELTS thấy rằng, việc sử dụng tiếng Anh khi học quản trị khách sạn là vô cùng cần thiết. Nó mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của bạn, không chỉ về các kiến thức chuyên ngành mà còn giúp bạn mở rộng tư duy, có cơ hội tiếp xúc và làm việc tại những tập đoàn lớn. 

2.2. Dễ dàng làm việc với các khách hàng, đối tác nước ngoài

Dễ dàng làm việc với các khách hàng, đối tác nước ngoài
Dễ dàng làm việc với các khách hàng, đối tác nước ngoài

Khi có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi với đối tác và khách hàng nước ngoài. Vì vậy, khi gặp các vấn đề phát sinh bạn sẽ dễ dàng làm việc và tìm ra tiếng nói chung nhanh hơn khi chúng ta hiểu được khách hàng nói gì và muốn gì thì có thể đáp ứng ngay. Qua đó, có thể thấy tầm quan trọng của kỹ năng tiếng Anh đối với ngành quản trị kinh doanh là vô cùng lớn.

Ta có thể thấy, trên thực tế các nhân viên ngành quản trị khách sạn nêu có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt thì sẽ được lòng khách hàng và được đánh giá cao.

2.3. Xử lý các văn bản, chứng từ quốc tế nhanh chóng

Trong suốt quá trình làm việc về quản trị khách sạn ở những tập đoàn đa quốc gia, các loại giấy tờ cần phải xử lý vô cùng nhiều bao gồm tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Chính vì vậy, để hiểu được nội dung cụ thể của các loại chứng từ thì bạn phải có trình độ tiếng Anh ở mức khá – tốt. Khi đó bạn mới có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, duy trì tiến độ công việc hoàn thành như kế hoạch. 

Quản trị khách sạn có cần giỏi tiếng Anh không? là câu hỏi đang dần được giải đáp. Có thể thấy, việc chúng ta thành thạo tiếng Anh không chỉ mang lại một vị trí công việc cao với mức thu nhập đáng mơ ước mà còn giúp bạn có tư duy nhạy bén, xử lý công việc một cách khôn khéo và nhanh chóng. Đó là thực tế mà chúng ta phải công tâm nhìn nhận, khi bạn không biết tiếng Anh thì cơ hội thăng tiến vô cùng nhỏ. Những cơ hội lớn chỉ dành cho những người có các kỹ năng về ngoại ngữ không riêng ngành quản trị khách sạn mà tất cả các ngành nghề ngày nay đều như thế.  

2.4. Nâng cao cơ hội thăng tiến trong công việc

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay, hầu hết các nhà hàng, khách sạn đều phục phụ đối tượng người nước ngoài ngày một tăng cao. Do vậy trang bị thêm ngoại ngữ để giao tiếp tạo ấn tượng tốt đến với khách hàng là việc vô cùng cần thiết, cấp trên luôn đánh giá cao những nhân viên có năng lực và sự nỗ lực đó của bạn sẽ được đền đáp bằng việc khen thưởng hoặc đề cử thăng tiến vào những vị trí cao trong công ty. 

Thực tế cho thấy, đa số các nhà hàng, khách sạn khi tuyển dụng nhân viên đều yêu cầu ứng viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ phải tốt và một yếu tố luôn được đề cập đến nữa là trình độ giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Vì vậy nếu không trang bị cho bản thân kiến thức tiếng Anh thì có hội thăng tiến là không cao.

Qua những lợi ích vừa rồi, thì câu trả lời của câu hỏi “Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?, câu trả lời chắc chắn là “CÓ”.  Đây là một kỹ năng quan trọng và cần thiết cho ngành học này, đặc biệt là mở ra cơ hội rộng lớn làm việc ở các khách sạn quốc tế 3-5 sao.

Xem thêm:

Học luật có cần giỏi tiếng Anh không

Học điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không

3. Phương pháp học tiếng Anh nhanh khi học ngành quản trị khách sạn?

3.1. Thường xuyên luyện nói tiếng Anh với mọi người xung quanh

Để thành thạo một ngôn ngữ mới không hề đơn giản. Bạn cần xây dựng thói quen sử dụng thường xuyên, lặp đi lặp lại những câu, từ đã học thì mới có thể nhớ lâu và phản xạ nhanh được. Chính vì vậy, luyện nói thường xuyên với mọi người xung quanh như khách bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, đối tác,… là một trong những cách giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh trong ngành một cách  nhanh chóng. 

Tuy nhiên, để việc học tiếng Anh có hiệu quả thì ngoài việc luyện nói bạn cần có kế hoạch cụ thể, có lộ trình học rõ ràng, mục tiêu trong tuần, trong tháng sẽ giỏi hơn như thế nào, những tháng tiếp theo sẽ đạt ở trình độ nào bạn cũng phải hình dung và đặt ra mục tiêu thực tế. 

3.2. Học tiếng Anh qua các kênh youtube hoặc podcast bằng tiếng Anh.

Học tiếng Anh qua các kênh youtube hoặc podcast bằng tiếng Anh.
Học tiếng Anh qua các kênh youtube hoặc podcast bằng tiếng Anh.

Bên cạnh việc học tiếng Anh qua giáo trình, sách vở và thầy cô trên lớp, bạn có thể luyện Nghe thông qua các kênh Youtube và Podcast hữu ích trên internet. Những nền tảng này sẽ giúp bạn có hướng học tập mới mẻ, tạo cảm giác thoải mái, thú vị và nội dung cũng đa dạng hơn. 

Bạn có thể vừa luyện nghe, vừa học từng vựng và nắm được accent (tone giọng) của người bản ngữ, giúp bạn luyện nói chuẩn và chuyên nghiệp hơn. 

Những kênh youtube cũng là một kho tàng kiến thức quý báu, chưa đựng hàng tỉ video bổ ích với nhiều nội dung và chủ đề khác nhau được các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng chia sẻ. 

3.3. Học tiếng Anh với những chủ đề xung quanh

Làm việc ở môi trường Nhà hàng – Khách sạn sẽ có rất nhiều các tình huống cần giải quyết mỗi ngày. Vì vậy bạn hãy trau dồi thật nhiều từ vựng với những chủ đề xoay, liên quan đến ngành học này. Có thể giúp bạn hỗ trợ thắc mắc của khách hàng, hướng dẫn các thủ tục check-in, tư vấn các gói dịch vụ,…Hãy không ngừng cải thiện từng bước, bạn sẽ nhận ra bản thân sẽ thay đổi rất nhiều trong một thời gian dài. Vì vậy hãy cố gắng nỗ lực học tập bạn nhé! 

3.4. Đọc chữ tiếng Anh có thể nhìn thấy ở mọi nơi

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, vì vậy chắc hẳn chúng ta sẽ thấy rất nhiều từ tiếng Anh xuất hiện khắp nơi xung quanh khu vực chúng ta đang sống. Từ những bảng hiệu, biển báo cho đến các quy định nơi xuất hiện nhiều khách du lịch như các quận trong trung tâm thành phố. 

Bạn hãy tận dụng cơ hội này để luyện đọc và tra cứu những từ vựng xuất hiện mà bạn vô tình nhìn thấy, từ đó sẽ tích lũy thêm nhiều nguồn từ vựng thông dụng và cần thiết cho cuộc sống hàng ngày. 

3.5. Note lại từ vựng chi tiết & cụ thể 

Ghi chú các từ vựng mới mà chúng ta gặp phải trong quá trình làm việc và học tập sẽ giúp chúng ta củng cố được kiến thức và trí nhớ của bản thân. Vì sau một khoảng thời gian nếu học mà không ôn lại thì chắc chắn bạn sẽ quên và không nhớ từ vựng mình học trước đó. 

Vì thế việc note lại các từ vựng mới và các từ vựng đã học là một thói quen tốt và vô cùng hữu ích cần được duy trì trong hành trình rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của mỗi cá nhân.

Xem thêm:

Lập trình viên tiếng Anh là gì

Kế toán có cần tiếng Anh không

Marketing có cần giỏi tiếng Anh không

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics

Công Nghệ Thông Tin có cần giỏi tiếng Anh không

Vừa rồi, Bác sĩ IELTS đã giải đáp cho bạn cho bạn câu hỏi học quản trị khách sạn có cần tiếng Anh không và những phương pháp học tập hiệu quả để bạn có thể tham khảo. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có thể tự trau dồi và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình và thành công trong tương lai nhé!