Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Kế toán có cần tiếng Anh không? Những lợi ích khi học tiếng Anh

Ngày nay, biết tiếng Anh là một điều kiện quan trọng để bạn thăng tiến trong công việc. Kế toán hay bất kì ngành nghề gì cũng vậy, nếu bạn biết sử dụng tiếng Anh thì đó là một lợi thế vô cùng lớn, giúp bạn cạnh tranh với những người cùng ngành và phát triển bản thân tốt hơn. Nhưng nhiều sinh viên vẫn còn mơ hồ tự hỏi “kế toán có cần tiếng Anh không?” hay “học kế toán có cần giỏi tiếng Anh không?” để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, Bác sĩ IELTS sẽ giải đáp và nêu rõ từng lợi ích khi học tiếng Anh để bạn có định hướng phát triển bản thân và xây dựng mục tiêu cho mình. Mời các bạn cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé! 

Kế toán có cần giỏi tiếng Anh không?
Kế toán có cần giỏi tiếng Anh không?

1. Kế toán có cần tiếng Anh không?

Với những bạn làm trong ngành Kế toán, trình độ tiếng Anh đôi lúc không cần quá xuất sắc, tuy nhiên nếu như bạn có một trình độ tiếng Anh tốt thì khả năng cao bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển, thăng tiến hay được nhận vào những công ty nước ngoài/ công ty sử dụng tiếng Anh.

Sau đây hãy cùng Bác sĩ IELTS đi vào tìm hiểu chi tiết những lợi ích của việc giỏi tiếng Anh của dân Kế toán ngay đây nhé!

1.1. Cơ hội việc làm ở công ty nước ngoài

Kế toán là một trong những vị trí quan trọng mà tất cả mọi doanh nghiệp đều cần. Ngày nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Nếu bạn là một nhân viên kế toán giỏi tiếng Anh thì chẳng phải cơ hội được nhận vào công ty quốc tế có môi trường làm việc tốt và mức lương mơ ước là vô cùng cao. 

Tiếng Anh có vai trò quan trọng khi giao tiếp trong công nghệ điện tử. Do vậy, nhân viên ngành kế toán nếu có khả năng đọc, viết email bằng tiếng anh sẽ có nhiều lợi thế hơn trong công việc. Bên cạnh đó, nếu bạn không theo đuổi ngành kế toán nữa mà “tay ngang” qua một ngành khác thì vẫn có nhiều lợi thế khi biết tiếng Anh. Có thể nói, tiếng Anh đang là một ngôn ngữ có độ phủ sóng cao trên toàn cầu. Vì vậy, dù bất kỳ ngành nghề nào khi có tiếng Anh, bạn sẽ nâng cao giá trị bản thân, thăng tiến nhanh chóng. 

Vì thế, bạn nên trang bị kỹ năng ngoại ngữ của mình để có một hồ sơ xin việc ấn tượng, đáng tin cậy trong mắt nhà tuyển dụng, được nhận vào những công ty lớn sẽ không có gì khó khăn đối với bạn. 

1.2. Nâng cao thu nhập

Nâng cao thu nhập
Nâng cao thu nhập

Lợi thế tiếp theo mà các bạn sinh viên/ nhân viên kế toán có được khi thành thạo tiếng Anh đó là tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 thu nhập. Thống kê hiện nay cho thấy, mặt bằng chung, mức lương mà nhân viên Kế toán mới ra trường nhận được từ các công ty, doanh nghiệp trong nước chỉ tầm 10 triệu mỗi tháng.  Nếu đem so sánh với doanh nghiệp quốc tế thì mức lương này còn khá thấp, khi các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì mức lương giao động trong khoảng 20 triệu. 

Vậy nên, nếu muốn có mức thu nhập cao và và hưởng nhiều phúc lợi mà các công ty đa quốc gia mang lại thì hãy xây dựng ngay cho bản thân một nền tảng tiếng Anh thật vững nhé!  

1.3. Dễ dàng sử dụng các phần mềm Kế toán nước ngoài

Khi đã thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng làm việc, xử lý những phần mềm phức tạp dành riêng cho kiểm toán của những tập đoàn big4, công ty đa quốc gia hay những công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể kể đến như: Bravo, Misa, Fast,…

Điều này giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức để có thể thăng tiến lên những vị trí cao hơn. 

1.4. Dễ dàng tiếp cận tài liệu kiến thức nước ngoài

Dễ dàng tiếp cận tài liệu kiến thức nước ngoài
Dễ dàng tiếp cận tài liệu kiến thức nước ngoài

Tương tự như việc sử dụng dễ dàng những phần mềm Kế toán, với khả năng tiếng Anh ở mức khá thì bạn đã có thể tự truy cập, tìm hiểu và học hỏi thêm được nhiều tài liệu, thông tin và những kiến thức như thông tin về tài chính, những bài báo cáo doanh số, báo cáo tài chính của nước ngoài. Những thông tin này sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi, phát triển hơn. 

Xem thêm:

Marketing có cần giỏi tiếng Anh không?

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics?

Học dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Học điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?

Quản trị Khách sạn có cần tiếng Anh không?

Học Công Nghệ Thông Tin có cần giỏi tiếng Anh không?
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Kế toán học tiếng Anh ở đâu?

Sau khi nghe qua những lợi ích mà dân Kế toán sẽ nhận được khi học tiếng Anh, chắc chắn nhiều bạn sẽ bắt tay vào học tiếng Anh ngay và liền phải không nào? Hãy lựa chọn và đưa ra những phương pháp học tập có hiệu quả để quá trình học không mất nhiều thời gian bạn nhé! Dưới đây là những cách học tương đối đơn giản và hiệu quả, bạn có thể tham khảo. 

2.1. Nghe tiếng Anh thông qua các video, podcast về Tài chính Kế toán

Bước đầu tiên và quan trọng trong quá trình học tiếng Anh Kế toán hiệu quả đó là luyện nghe. Bạn có thể lựa chọn phương pháp học thông qua video, Podcast về Tài Chính Kế toán. Bạn chỉ cần search từ khóa “English for accounting” hay “English for accountant” trên youtube hoặc những app Podcast là bạn sẽ có ngay một list các video, đoạn audio hay các kênh chia sẻ tất cả những kiến thức về tài chính Kế toán bằng tiếng Anh. Nên nghe thường xuyên để ghi nhớ và phát triển tư duy của bản thân nhé! 

2.2. Đọc các tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Kế toán

Nếu muốn phát triển, thì việc tìm đọc những tài liệu tiếng Anh chuyên ngành là một điều cần thiết. Như đã nói đến ở phần đầu, với lượng kiến thức tiếng Anh vừa đủ, bạn có thể trau dồi rất nhiều nguồn sách, tài liệu, những bài báo cáo hay mọi thông tin cần thiết cho tiếng Anh Kế toán trên internet.

Đọc và trau dồi càng nhiều thì bạn sẽ bất ngờ với khả năng và trình độ của bản thân đấy nhé! Nên hãy cố gắng thật nhiều để đem lại nhiều cơ hội cho bản thân. 

2.3. Luyện tiếng Anh trên các phần mềm, trang web

Hiện nay, nhiều phần mềm, trang web phát triển phương pháp học tiếng Anh vô cùng bổ ích, hiệu quả. Qua những tài nguyên này, bạn sẽ làm các bài test tiếng Anh về chuyên ngành Kế toán, sau khi đã biết được trình độ hiện tại của bản thân đang ở mức độ nào và từ đó lọc ra những website phù hợp. Đây là những website hữu ích bạn có thể tham khảo: 

  • English4accounting
  • BusinessEnglishSite
  • Principles Of Accounting
  • Learnaccountingforfree

Ngoài những website, bạn còn có thể tìm hiểu thêm bài tập tiếng Anh về chuyên ngành Kế toán, trắc nghiệm tiếng Anh về chuyên ngành Kế toán và các phần mềm học tiếng Anh cho chuyên ngành Kế toán (ProDic 2007, Từ điển Lingoes 2.9.2) để từ đó có cải thiện vốn kiến thức của mình nhé!

2.4. Tìm đến các trung tâm tiếng Anh chuyên dạy tiếng Anh giao tiếp

Ngoài những phương pháp và cách thức đã liệt kê trên, còn có một phương pháp mà mang lại hiệu quả vô cùng cao mà ai cũng không thể phủ nhận đó chính là tìm đến những trung tâm tiếng Anh. Với phương pháp này, bạn sẽ có được khả năng phản xạ, xử lý tình huống bằng tiếng Anh trong công việc kế toán của mình, khả năng giao tiếp cũng sẽ được nâng cao. 

Xem thêm:

Học luật có cần giỏi tiếng Anh không?

Lập trình viên tiếng Anh là gì?

Kế toán nên học TOEIC hay IELTS

Ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với ngành kế toán cũng cực kỳ lớn, chính vì vậy, hãy thường xuyên học tập cũng như bồi dưỡng các kỹ năng ngoại ngữ của mình để ngày càng phát triển hơn. 
Qua những thông tin Bác sĩ IELTS đã chia sẻ, hy vọng trong tương lai bạn sẽ ngày càng thành công hơn khi có vốn kiến thức tiếng Anh chuyên ngành kế toán. Một khi bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững vàng thì cho dù chúng ta ở  trong bất kì ngành nghề gì bạn cũng sẽ đứng vững và phát triển được. Học để phát triển tương lai là câu nói không bao giờ sai, trau dồi càng nhiều thì tư duy càng phát triển. Chúc bạn gặt được nhiều quả ngọt trên con đường của mình nhé!