Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho bé hiệu quả [2022]

Hiện nay, có thể thấy nhiều phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho bé được áp dụng phổ biến hơn ở nhiều gia đình. Từ những phương pháp khoa học đến thực tế, những phương pháp này đều đã được minh chứng sẽ mang lại hiệu quả trong việc giúp trẻ học tiếng Anh. 

Nếu bạn chưa trải nghiệm thử phương pháp tiếng Anh tiềm thức cho bé nhà mình thì hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây cùng Bác sĩ IELTS bạn nhé!

Tiếng Anh tiềm thức cho bé
Tiếng Anh tiềm thức cho bé

1. Cơ sở khoa học của việc học tiếng Anh tiềm thức cho bé

Tiếng Anh tiềm thức cho trẻ em không chỉ ngẫu nhiên được ứng dụng trong việc dạy trẻ học ngoại ngữ. Khi áp dụng tiếng Anh tiềm thức cho bé, đều được các chuyên gia nghiên cứu một cách khoa học.Theo nghiên cứu, tiềm thức có tác động đến 80% đến cuộc sống con người, và khiến hành động của chúng ta bị chi phối.

Khi áp dụng việc học tiếng Anh qua tiềm thức cho trẻ sẽ giúp bé sớm hình thành được thói quen dùng tiếng Anh và có thể sử dụng tiếng Anh như người bản xứ. Bởi khi học tiềm thức giúp não bộ của trẻ không chịu áp lực hay tổn thương và tiếp thu thông tin được một cách thoải mái nhất. 

Do đó, học tiếng Anh tiềm thức cho bé ngày càng được áp dụng một cách phổ biến hơn với người lớn. 

Cơ sở khoa học của việc học tiếng Anh tiềm thức cho bé
Cơ sở khoa học của việc học tiếng Anh tiềm thức cho bé
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Nguồn tài liệu tiếng Anh tiềm thức cho bé

Hiện nay, các nguồn tài liệu tiếng Anh tiềm thức cho bé vô cùng đa dạng và phong phú trên các kênh truyền thông đại chúng. Phổ biến nhất là trên các kênh Website và YouTube, đây là hai kênh phổ biến nhất mang những câu truyện tiếng Anh giúp trẻ học tốt hơn qua tiềm thức. Những câu truyện qua giọng đọc truyền cảm, chuẩn xác và dễ hiểu. 

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

3. Phần mềm học tiếng Anh tiềm thức cho bé

Các phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em ra đời nhiều vô kể. Bên cạnh đó có 2 ứng dụng giúp học tiếng Anh tiềm thức cho bé thông qua những câu chuyện thú vị, với kho truyện phong phú và bổ ích. Sau đây là 2 kênh luyện học tiếng Anh nổi bật dành cho trẻ:

 • Phần mềm luyện tiếng Anh cho bé Monkey Stories: phần mềm được cho ra đời và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục tại Mỹ. Đây là ứng dụng không chỉ có kho truyện tiếng Anh mà tạo ra bài tập, trò chơi, luyện phát âm giúp cho trẻ ghi nhớ từ vựng và phát triển toàn diện qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.
 • Phần mềm luyện nghe tiếng Anh cho bé Khan Academy Kids: đây là một phần mềm miễn phí với đa dạng các chủ đề khác nhau cho bé, cùng những kho audio books đa dạng ứng dụng này sẽ giúp bé học tiếng Anh qua tiềm thức một cách dễ dàng hơn.
Phần mềm học tiếng Anh tiềm thức cho bé
Phần mềm học tiếng Anh tiềm thức cho bé

4. Các website truyện tiếng Anh tiềm thức cho bé online

 • Trang web Storynory: đây là website sở hữu hàng trăm câu chuyện cổ tích nổi tiếng, các bài thơ phong phú đa dạng và chứa cả những tập truyện ngắn và truyện dài thú vị.
 • Trang web Loyal Books: đây là một thư viện sách nói với hàng nghìn câu chuyện đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi.
 • Trang web Stories Online: những câu chuyện được kể rất sinh động qua giọng đọc của những người nổi tiếng, cực kì thú vị và lôi cuốn.

5. Các kênh Youtube tiếng Anh tiềm thức cho bé

 • Kênh YouTube luyện tiếng Anh tiềm thức cho bé: Stories Online.
 • Kênh YouTube luyện tiếng Anh tiềm thức cho bé: Fairy Tales and Stories for Kids.
 • Kênh YouTube luyện tiếng Anh tiềm thức cho bé: Little Fox – Kids Songs and Stories.
 • Kênh YouTube luyện tiếng Anh tiềm thức cho bé: T-Series Kids Hut.
Các kênh Youtube tiếng Anh tiềm thức cho bé
Các kênh Youtube tiếng Anh tiềm thức cho bé

Xem thêm:

6. Nguyên tắc học tiếng Anh tiềm thức cho bé

Một nguyên tắc mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi cho các bé học tiếng Anh qua tiềm thức, chính là để bé luyện nghe càng nhiều càng tốt. Giống như việc học tiếng Việt từ lúc mới sinh ra, bé sẽ được nghe và phản xạ một cách tự nhiên mà không cần phải luyện tập nhiều.

Để bắt đầu việc học tiếng Anh tiềm thức cho bé các bậc phụ huynh nên bắt đầu cho bé từ lúc 0 đến 3 tuổi, vì khi đó là lúc bé nhạy cảm về ngôn ngữ nhất. Một người bình thường đều phải học từ nghe – nói- đọc – viết và khi học tiếng Anh tiềm thức cho bé cũng nên đi theo trình tự này.

6.1. Nghe theo hình thức nào?

Kỹ năng nghe tiếng Anh qua tiềm thức cho bé có thể học qua hai cách:

 • Nghe trong vô thức: hay còn được gọi là “tắm ngôn ngữ”, đây là một phương pháp giúp bé tiếp xúc với việc học học ngữ từ sớm. Ngoài ra, phương pháp này có thể duy trì và nâng cao khả năng ngoại ngữ cho mọi lứa tuổi. Bố mẹ có thể cho bé nghe những bài nhạc tiếng Anh một cách vô thức.
 • Nghe có chủ đích: đây là phương pháp kết hợp với việc học, phương pháp này chỉ áp dụng cho trẻ lớn thứ 11 tháng trở lên và còn tùy theo tốc độ phát triển của trẻ.

6.2. Nội dung tắm ngôn ngữ cho bé

Đây là nội dung rất dễ thực hiện và được nhiều bố mẹ tìm kiếm.

 • Áp dụng thông qua các nguồn trên mạng: bố mẹ có thể sử dụng những bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh, hoặc cho bé xem video, hoạt hình bằng tiếng Anh, đây được gọi là cách tắm ngôn ngữ cho bé.
 • Tiếp xúc ngôn ngữ trực tiếp: nếu bố mẹ giỏi tiếng Anh thì hãy giao tiếp thường xuyên để con được tiếp xúc mỗi ngày. Ngược lại, bố mẹ có thể cho con nghe qua phim ảnh, video, âm nhạc hoặc nhờ những người bạn bản xứ hoặc người Việt giỏi tiếng Anh đồng hành cùng con.

6.3. Nghe tiếng Anh như thế nào?

Ở trẻ từ 0 đến 3 tuổi, bạn nên hạn chế tiếp xúc đối đa với những thiết bị điện tử để trẻ tránh ánh sáng xanh, bố mẹ chỉ nên cho bé nghe chứ không được nhìn, hoặc nhìn ít chứ không được lâu và phải nhìn từ xa.

Đối với những trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể tắm ngôn ngữ cho bé bằng việc kết hợp với xem video, phim hoạt hình có sự giám sát của bố mẹ. Tắm ngôn ngữ nên được thực hiện vài lần trong ngày để đạt hiệu quả tốt nhất, ngoài ra trong quá trình tắm ngôn ngữ bố mẹ có thể tham gia hát cùng để bé tiếp thu nhanh hơn và tăng hứng thú nghe.

7. Cách thức tác động vào tiềm thức của trẻ

Để việc học tiếng Anh tiềm thức cho bé được thực hiện một cách hiệu quả, các bậc phụ huynh cần phải hiểu rõ cách để tác động trực tiếp vào tiềm thức của trẻ. Tiềm thức chính là do não bộ trực thuộc quản lý nên không dễ dàng tác động được. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp ba mẹ tác động tích cực vào để giúp bé học tập tốt hơn.

Khoa học đã nghiên cứu, thời điểm tốt dễ tác động vào tiềm thức nhất là trước khi con người chìm vào giấc ngủ. Trước khi ngủ não bộ không làm chủ suy nghĩ và giúp bạn dễ dàng tiếp cận thông tin bên ngoài. Nghe nhiều tiếng Anh vào thời điểm đó giúp bé sớm hình thành thói quen phản xạ.

8. Phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho bé

Để áp dụng được các nguyên tắc hoạt động của việc học tiếng Anh cho bé bằng tiềm thức dễ dàng hơn, các ba mẹ có thể tham khảo vài phương pháp sau:

 • Cho bé nghe các chương trình tiếng Anh trên tivi hoặc YouTube. Giúp bé làm quen với đa dạng thể loại hơn bằng những chủ đề như gia đình, tình cảm anh em, cha mẹ, đồ vật, động vật,…
 • Cho bé nghe những chương trình tiếng Anh trước khi đi ngủ: đây là thời điểm tiếp thu thông tin tốt nhất và giúp bé có thể hình thành phản xạ một cách tự nhiên nhất.
 • Luyện kỹ năng nghe nói: để rèn luyện tốt kỹ năng này đòi hỏi ba mẹ phải thường xuyên giao tiếp với con bằng tiếng Anh hằng ngày. Điều này tạo nên cho bé khả năng phản xạ khi lớn lên, tự tin giao tiếp trôi chảy mà không cần dịch sang tiếng Việt. 
Phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho bé
Phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho bé

Xem thêm:

Cách viết mail cho thầy cô

Truyện tiếng Anh đơn giản

Tiếng Anh giao tiếp cho bé

Trên là những phương pháp học tiếng Anh tiềm thức cho bé mà các bậc phụ huynh nên biết. Để giúp con em mình có thêm các kiến thức và thực hành kỹ năng giao tiếp tốt hơn thì việc dạy tiếng Anh cho trẻ trong tiềm thức là điều nên thức hiện. Hãy thực hiện và phản hồi với Bác sĩ IELTS biết kết quả ngay nhé!