Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS và những điều cần biết về IELTS

Được biết đến là một chứng chỉ uy tín trên toàn cầu, chứng chỉ IELTS giúp phản ánh một cách rõ ràng trình độ tiếng Anh của bạn thông qua các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, câu hỏi về đơn vị cấp chứng chỉ IELTS là câu hỏi được nhiều bạn học viên thắc mắc. Vì vậy, Bác sĩ IELTS sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên qua bài viết này nhé!

Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS
Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS

1. Tìm hiểu kiến thức về chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ IELTS giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài kiểm tra IELTS được phát triển bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu sắc. Mục đích giúp đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong những môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp hoặc định cư nước ngoài. 

Chứng chỉ IELTS có nhiều loại hình để bạn có thể lựa chọn theo định hướng của mình như:

 • IELTS học thuật: giúp phục vụ cho mục đích du học, học trong môi trường học thuật hoặc làm việc ở những tổ chức chuyên nghiệp sử dụng tiếng Anh nhiều.
 • IELTS tổng quát: với mục đích phục vụ cho việc học tập ở cấp phổ thông, hoặc để đào tạo làm việc, sinh sống ở môi trường nước ngoài, du học hoặc đi định cư.
Tất tần tật về chứng chỉ IELTS
Tất tần tật về chứng chỉ IELTS
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức hiện nay

Không chỉ chỉ có tại Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới, hiện tại chỉ có 2 đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thứcIDP và BC

 • IDP hay đầy đủ là IDP Education là tổ chức giao dục của Úc lĩnh vực hoạt động chính là về tuyển sinh du học Úc. Hiện tại IDP có mặt ở Việt Nam từ năm 1996, trung tâm này còn nắm giữ vai trò tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS cùng những hội thảo liên quan.
 • BC hay đầy đủ là British Council đây là tổ chức hợp tác văn hóa giáo dục quốc tế được ra đời tại Vương quốc Anh. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1993, ban đầu BC cung cấp các hoạt động trao đổi văn hóa, con người và khoa học, giáo dục. Hiện nay, BC Council đã trở thành một trong các tổ chức sở hữu kỳ thi IELTS uy tín.

Vào mỗi năm, IDP và BC được tổ chức theo từng quý và trải dài khắp các tuần. Các thí sinh sẽ được chọn lịch thi theo thời gian của mình. Ngoài ra, thí sinh còn có cơ hội thi thử bằng hình thức thi trên máy tính. 

Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức hiện nay
Đơn vị cấp chứng chỉ IELTS chính thức hiện nay

Tham khảo thêm: Khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS

3. Chứng chỉ IELTS được cấp tại nơi khác thì được công nhận không? Các nơi cấp chứng chỉ IELTS được công nhận?

Hội đồng cấp chứng chỉ IELTS IDP và BC British Council là hai nơi cấp chứng chỉ IELTS chính thức trên thế giới. Hiện tại chỉ có hai tổ chức trên được công nhận kết quả thi, bạn có thể thi ở những cơ sở chính hoặc đối tác của 2 đơn vị trên. 

4. Nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS BC hay đơn vị IDP?

Các đơn vị cung cấp chứng chỉ IELTS đã ra đời từ lâu và được mở rộng ra hơn hàng trăm cơ sở tại 30 quốc gia trên thế giới. Khi đăng ký thi IELTS ở những tổ chức trên, bằng IELTS của bạn đều có giá trị như nhau. Khi đăng ký các thủ tục như đổi lịch thi, phúc khảo đều không có sự khác biệt.

Vì vậy, trong 2 đơn vị IELTS IDP và BC British Council , bạn lựa chọn thi đơn vị nào cũng như nhau về chất lượng.

Nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS BC hay đơn vị IDP?
Nên chọn đơn vị cấp chứng chỉ IELTS BC hay đơn vị IDP?

Xem thêm:

Thi IELTS có khó không

Nên học TOEIC hay IELTS

Bằng IELTS có tác dụng gì

5. Những điều cần biết khi thi IELTS tại IDP và BC

5.1. Các cách đăng ký thi IELTS tại IDP và BC

Thủ tục đăng ký thi kỳ thi IELTS cũng vô cùng dễ dàng, bạn có thể đăng ký trên hệ thống website của IELTS IDP và BC British Council. Những bước đăng ký đều đã được hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng điền đầy đủ thông tin, quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ như sau:

 • CMND (Căn cước công dân) hoặc hộ chiếu
 • Lệ phí thi 
 • Các quy định dành cho thí sinh 

Ngoài đăng ký trên website, bạn cũng có thể đăng ký tại các đối tác của IELTS IDP và BC British Council. Hiện tại, IELTS Vietop là một trong những đối tác uy tín, giúp bạn đăng ký thi và ôn luyện IELTS để đạt được kết quả tốt nhất.

5.2. Tra cứu kết quả thi chứng chỉ IELTS

Bạn có thể tra cứu ra kết quả thi của mình bằng hình thức trực tuyến và nhận bản cứng (TRF) sau 13 ngày kể từ ngày thi viết trên giấy. Còn đối với hình thức thi IELTS trên máy tính cần 5 -7 ngày bạn sẽ nhận được kết quả. 

Ngoài ra, bạn có thể đến nhận kết quả thi trực tiếp qua văn phòng IELTS IDP và BC British Council (tùy thuốc vào địa điểm đăng ký của bạn).

 • Khi nhận kết quả thi bạn cần mang căn cước công dân/ CMND hoặc hộ chiếu.
 • Những thí sinh ở ngoại tỉnh có thể đăng ký gửi kết quả thi miễn phí về địa chỉ nhà.
 • Các cá nhân đăng ký thi chỉ nhận một chứng chỉ IELTS duy nhất và không được cấp lại nếu làm mất.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể ủy quyền cho người thân khi không thể đến đơn vị nhận kết quả thi.

5.3. Kết quả IELTS có thời hạn ứng dụng trong bao lâu?

Những tổ chức thông thường sẽ không chấp nhận bảng điểm quá thời hạn 2 năm. Sau thời gian này, bằng IELTS của bạn không có hiệu lực và phải có bằng chứng chứng minh đã nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình. Những đối tác của IELTS không thể xác nhận được giá trị kết quả chứng chỉ của bạn sau 2 năm.

Kết quả IELTS có thời hạn ứng dụng trong bao lâu?
Kết quả IELTS có thời hạn ứng dụng trong bao lâu?

6. Khi nào thì được các đơn vị cấp chứng chỉ IELTS?

Sau kể từ ngày thi IELTS chính thức bạn sẽ được nhận kết quả thi sau 13 ngày kể từ ngày thi đầu tiên. Đây là thời gian áp dụng cho hình thức thi giấy. Còn đối với kỳ thi IELTS trên máy tính, bạn có thể tra cứu được điểm thi ngay sau 3 – 5 ngày.

Xem thêm:

Các chứng chỉ nên học

Các loại chứng chỉ tiếng Anh

Hi vọng rằng những kiến thức qua bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về đơn vị cấp chứng chỉ IELTS. Bác sĩ IELTS tin rằng chỉ cần có lộ trình học tập rõ ràng, chăm chỉ ôn luyện bạn sẽ chinh phục được chứng chỉ IELTS một cách dễ dàng. Chúc các bạn đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới.