Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

IELTS Speaking Part 1 Communication – câu hỏi và trả lời

Dù chỉ là những câu hỏi về những câu chuyện vô cùng gần gũi về cuộc sống hằng ngày nhưng phần đầu tiên – Part 1 cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong bài thi IELTS Speaking. Trong bài viết dưới đây, Bác Sĩ IELTS xin giới thiệu đến các bạn một số câu hỏi và câu trả lời mẫu cho chủ đề IELTS Speaking Part 1 Communication (giao tiếp). 

IELTS Speaking Part 1 Communication
IELTS Speaking Part 1 Communication – câu hỏi và trả lời

How do you usually keep in touch with members of your family?

Sample: I phone them on a daily basis. Almost everyone got themselves a cellphone these days so it’s not a big deal for us to stay in touch. It’s convenient because you can talk on the phone while doing other things such as cooking, doing laundry or even walking the dog.

Vocabulary:

 • On a daily basis: hàng ngày
 • A big deal: vấn đề lớn

Dịch: Tôi điện thoại cho họ hàng ngày. Ngày nay, hầu như ai cũng có cho mình một chiếc điện thoại di động nên việc giữ liên lạc không phải là vấn đề lớn đối với chúng tôi. Thật tiện lợi vì bạn có thể nói chuyện điện thoại trong khi làm những việc khác như nấu ăn, giặt giũ hoặc thậm chí dắt chó đi dạo.

 • Which is your favourite way to communicate? Why?

Sample: Recently I prefer to text messages because unlike phone calls, the person you’re contacting doesn’t feel like they need to respond right away. If they’re in the middle of something, they might wait a few hours to respond, but the conversation will continue despite the interruption

Vocabulary:

 • In the middle of something: đang làm dở điều gì đó
 • Interruption (n): sự gián đoạn

Dịch: Gần đây tôi thích nhắn tin hơn vì không giống như các cuộc gọi điện thoại, người mà bạn đang liên hệ không cảm thấy cần họ trả lời ngay lập tức. Nếu họ đang làm dở điều gì đó, họ có thể đợi vài giờ để trả lời nhưng cuộc trò chuyện sẽ tiếp tục mặc dù bị gián đoạn.

Xem bài viết được quan tâm nhiều nhất:

Top những trang web uy tín giúp bạn học phát âm tiếng Anh online miễn phí hot nhất hiện nay

Tuyệt chiêu học cách phát âm chữ G trong tiếng Anh dễ không tưởng
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Do you ever write letters by hand? Why / Why not?

IELTS Speaking Part 1 Communication
Do you ever write letters by hand? Why / Why not?

Sample: Oh yeah, it’s pretty fun, and it’s one of the few times I’d write something with my fountain pens. There are some instances where a text or email seems rather impersonal. Love letters, thanks, welcome, farewells, etc. are really nice when handwritten.

Vocabulary:

 • Instance (n): trường hợp
 • Impersonal (adj): không mang tính cá nhân hóa
 • To be handwritten (v): được viết tay

Dịch: Ồ vâng, điều đó khá thú vị và đó là một trong số ít lần tôi viết một cái gì đó bằng bút máy của mình. Có một số trường hợp trong đó một văn bản hoặc email có vẻ như không mang tính cá nhân hóa. Những bức thư tình, lời cảm ơn, lời chào mừng, lời chia tay, … thực sự rất đẹp khi được viết tay.

 • Do you think computers might one day replace handwriting?

Sample: I reckon that the process is slowly happening, since nowadays everything is done electronically. However it is important for children to know how to write, including their names, numbers, and to write cursive

Vocabulary:

 • Electronically (adv): (làm gì đó) bằng điện tử
 • Cursive (adj): chữ thảo – chữ viết nhanh, đầy đủ với nét chữ liền mà không nâng ngòi bút khỏi giấy.

Dịch: Tôi nghĩ rằng quá trình này đang diễn ra từ từ, bởi vì ngày nay mọi thứ đều được thực hiện bằng điện tử. Tuy nhiên, điều quan trọng là trẻ em phải biết viết, bao gồm tên, số và viết chữ thảo.

Bạn có thể tham khảo thêm video về một số câu trả lời mẫu cũng như từ vựng về chủ đề COMMUNICATION ở đây.

Xem thêm:

Một vài ý tưởng cho IELTS Speaking Part 3 Environment

[Miễn phí] Download bộ tài liệu học phát âm tiếng Anh chuẩn nhất

Hy vọng qua những câu trả lời mẫu về chủ đề IELTS Speaking Part 1 Communication(giao tiếp), chúng mình đã giúp bạn học thêm được nhiều từ vựng mới và có thêm ý tưởng cho bài thi nói của mình. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm kiến thức tại thư viện IELTS Speaking để nâng cao trình độ. Chúc các bạn học thật tốt và hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo!

Bình luận

Bình luận