Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Bài mẫu Talk About Environment không nên bỏ qua

Talk About Environment là một chủ đề quan trọng trong bài thi IELTS, không những thế chủ đề này cũng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, bởi chúng ta thường nói về môi trường. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng bacsiielts tìm hiểu bộ câu hỏi cũng như câu trả lời mẫu trong cả 3 phần thi Speaking IELTS bạn nhé!

Talk About Environment
Bài mẫu Talk About Environment không nên bỏ qua

A. IELTS Speaking Part 1: Chủ đề ENVIRONMENT

1. Câu hỏi 1

Which country are you from? (Bạn đến từ quốc gia nào?)

I am from the Philippines, an archipelagic country that comprises many islands. The country has 7,107 islands and that is why people who live there have a diverse set of cultures and languages.

Dịch nghĩa: Tôi đến từ Philippines, một quốc gia quần đảo bao gồm nhiều đảo. Đất nước có 7.107 hòn đảo và đó là lý do tại sao những người sống ở đó có nền văn hóa và ngôn ngữ đa dạng.

Xem thêm:

Nắm trọn công thức thì hiện tại đơn chỉ trong tích tắc

IELTS Speaking Part 1 Routine cực đơn giản chỉ với vài mẹo sau đây

2. Câu hỏi 2

Where is this country located? (Quốc gia đó nằm ở đâu?)

The Philippines is located in Southeast Asia situated in the Western Pacific Ocean. 

Dịch nghĩa: Philippines tọa lạc tại Đông Nam Á ở phía Tây Thái Bình Dương.

3. Câu hỏi 3

Which part of the country do most people live in? (Phần nào của quốc gia đó có nhiều cư dân nhất?)

The bulk of the country’s population is in Metro Manila, a region which houses the primary business centers and the seat of government.

Dịch nghĩa: Phần lớn cư dân sống ở Metro Manila, một nơi có hầu hết các trung tâm thương mại lớn và trụ sở của chính phủ.

4. Câu hỏi 4:

What are the main industries in your country? (Ngành công nghiệp chính ở quốc gia bạn là gì?)

The Philippines is traditionally an agricultural country, but the economy has been transitioning into industries that emphasize on services and manufacturing.

Dịch nghĩa: Philippines có truyền thống là một quốc gia nông nghiệp, nhưng nền kinh tế đang chuyển đổi sang các ngành công nghiệp tập trung vào dịch vụ và sản xuất.

5. Câu hỏi 5

Talk About Environment
What kind of weather do you dislike?

What kind of weather do you dislike? (Bạn không thích kiểu thời tiết nào?)

I do not like the extreme heat of summer, but do you know what I disliked more? A humid weather; at least in the summer you could sweat off the heat, but in a humid environment, the effectiveness of sweating in cooling the body is reduced by reducing the rate of evaporation of moisture from the skin.

Dịch nghĩa: Tôi không thích cái nóng gay gắt của mùa hè, nhưng bạn có biết tôi không thích điều gì hơn không? Thời tiết ẩm ướt; Ít nhất vào mùa hè, bạn có thể đổ mồ hôi vì nhiệt, nhưng trong môi trường ẩm ướt, hiệu quả của việc tiết mồ hôi trong quá trình làm mát cơ thể bị giảm do giảm tốc độ bay hơi nước của da trong môi trường ẩm ướt.

Có thể bạn quan tâm:

Luyện IELTS Speaking family part 3 tại nhà

Một vài câu trả lời mẫu dành cho IELTS Speaking Language Part 1

6. Câu hỏi 6

Would you prefer to live in a hot or cold country? (Bạn muốn sống ở một quốc gia nóng hay lạnh?)

I was born in a tropical country, my body had adapted to it. Well, at least in a hot country, I could enjoy eating ice cream.

Dịch nghĩa: Tôi sinh ra ở một đất nước nhiệt đới, cơ thể tôi đã thích nghi với điều đó. Chà, ít nhất ở một xứ nóng, tôi có thể thỏa thích ăn kem.

7. Câu hỏi 7

What is the best/worst weather for traveling in? (Kiểu thời tiết nào là tốt/ tệ nhất khi đi du lịch?)

In my opinion, the best weather to travel is in a slight rainy season. Why? Because it is the off season, less traffic jams, lower prices for tickets and food and you don’t have to compete with other tourists in terms of time by falling in line in order to enjoy a tourist site.

The worst weather to travel in is of course the typhoon season. Because it is safe to stay indoors and to avoid flooded areas, establishments are closed and flights get canceled.

Dịch nghĩa: Theo tôi, thời tiết tốt nhất để đi du lịch là vào mùa mưa nhẹ. Tại sao? Bởi vì đây là mùa giảm giá, ít tắc đường hơn, giá vé và đồ ăn thấp hơn và bạn không phải cạnh tranh với những khách du lịch khác để có được một suất thăm quan địa điểm du lịch.

Thời tiết xấu nhất để đi du lịch tất nhiên là mùa bão. Bởi vào mùa này thì nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và tránh các cơn lũ thì tốt nhất là ở nhà, các cơ sở bị đóng cửa và những chuyến bay bị hủy.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

B. IELTS Speaking Part 2: Chủ đề ENVIRONMENT

Describe an environmental problem that has occurred in your country. (Mô tả về một vấn đề môi trường đang xảy ra ở đất nước bạn)

You should say (Bạn nên nói):

  • The cause of the problem (Nguyên nhân gây ra vấn đề đó);
  • What effect it has had on your country (Nó ảnh hưởng gì đến quốc gia của bạn)
  • The steps, if any, that have been taken to solve this (Quá trình (nếu có) giải quyết nó như thế nào);
  • Explain why you think this problem is so important to solve (Giải thích tại sao bạn nghĩ việc giải quyết vấn đề này là vô cùng quan trọng).

Mẫu trả lời:

If there is an environmental problem that I would like to talk about, it would be the excessive pollution of waterways, rivers and canals. It was caused by the irresponsible disposal of wastes by the factories, industries and the people who live near the bodies of water.

The pollution of the rivers was the effect of prolonged abuse and neglect. The rivers were considered biologically dead, which means no fish left to catch and less food to eat. Boats could not travel because of the density of the debris of floating plastic wastes; the rivers emit a foul stench and the waters are toxic which house a number of bacteria that could cause different diseases.

In the 90’s, the government started to create a rehabilitation program for the rivers and waterways, unfortunately they failed to displace the main polluters-the illegal settlers near the river, simply because they have their “human rights”.

The problem is important to solve simply because water is life. It is the circulatory system of the world, water enables life forms to survive and we need other life forms in order to survive.

Talk About Environment
IELTS Speaking Part 2: Chủ đề ENVIRONMENT

Bản dịch:

Nếu có một vấn đề môi trường mà tôi muốn nói đến, đó là sự ô nhiễm quá mức của các tuyến đường thủy, sông, kênh, rạch. Nguyên nhân là do việc xử lý chất thải vô trách nhiệm của các nhà máy, ngành công nghiệp và những người sống gần các vùng nước.

Sự ô nhiễm của các dòng sông là hậu quả của việc lạm dụng và bỏ bê kéo dài. Các con sông được coi là chết về mặt sinh học, có nghĩa là không còn cá để đánh bắt và ít thức ăn cho con người hơn. Tàu thuyền không thể đi lại vì mật độ các mảnh vụn của chất thải nhựa trôi nổi; các con sông phát ra mùi hôi thối và nước độc hại là nơi chứa nhiều loại vi khuẩn có thể gây ra các bệnh khác nhau.

Vào những năm 90, chính phủ bắt đầu tạo ra một chương trình phục hồi cho các con sông và đường thủy, tiếc là họ đã không thể di dời những người gây ô nhiễm chính – những người định cư bất hợp pháp gần sông, đơn giản vì họ có “quyền con người” của mình.

Vấn đề quan trọng cần giải quyết đơn giản là vì nước là sự sống. Đó là hệ thống tuần hoàn của thế giới, nước giúp các thực thể sống tồn tại và chúng ta cần các sinh vật sống khác để tồn tại.

Tổng hợp những kiến thức mới trong bài viết dưới đây:

Vượt vũ môn với bộ câu hỏi IELTS Speaking Part 1 Education “chuẩn không cần chỉnh”

Tổng hợp kiến thức cần biết về IELTS Speaking Home Accommodation

C. IELTS Speaking Part 3: Chủ đề ENVIRONMENT

1. Câu hỏi 1

Do you think it is the responsibility of governments alone to protect the environment? (Bạn có nghĩ nhiệm vụ bảo vệ môi trường là do một mình chính phủ đảm nhiệm không?)

Of course not! I think it is everyone’s responsibility to protect the environment. Sure, the government has the power to enact laws and craft policies but how good is the law if nobody respects it.

We simply could not go on with our lives throwing our wastes irresponsibly and expect the government to just clean it up. There is nothing left to clean up in the first place if only we dispose of things properly, it wastes both time and resources.

Bản dịch:

Dĩ nhiên là không! Tôi nghĩ trách nhiệm bảo vệ môi trường là của mọi người. Chắc chắn, chính phủ có quyền ban hành luật và ban hành các chính sách nhưng luật có thể tốt đến mức nào nếu không ai tôn trọng nó.

Chúng ta không thể tiếp tục cuộc sống ném chất thải của mình một cách vô trách nhiệm và mong đợi chính phủ làm sạch nó. Ngay từ đầu không có gì cần phải làm sạch nếu chúng ta vứt rác đúng nơi, điều đó gây lãng phí cả thời gian và tài nguyên.

2. Câu hỏi 2

What measures can individuals take to protect the environment? (Có những biện pháp nào con người cần làm để bảo vệ môi trường?)

Talk About Environment
What measures can individuals take to protect the environment?

There are a lot of ways on how individuals can do to protect the environment some of them are (Có rất nhiều cách mọi người có thể làm để bảo vệ môi trường, một trong số đó là):

  • Turn off appliances when you are not using them. (Tắt các thiết bị khi bạn không sử dụng)
  • Recycle and segregate your biodegradable and non-biodegradable waste or better yet avoid creating trash by avoiding disposable products. (Tái chế và tách riêng chất thải phân hủy sinh học và không phân hủy sinh học hoặc tốt hơn là tránh việc tạo ra thùng rác bằng việc tránh sử dụng các sản phẩm không phân hủy được).
  • Minimize your water and electricity consumption. (Hạn chế tối đa việc sử dụng nước và điện).
  • Use a fuel-efficient car or if you are traveling short distances, take a walk or ride a bicycle. (Sử dụng xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu hoặc nếu bạn dự định di chuyển trong quãng đường ngắn, hãy đi bộ hoặc đi xe đạp).

These are just small things we can do to change our lifestyles, imagine millions of other people doing the same thing. It can gradually make a difference.

(Đây chỉ là những điều nhỏ chúng ta có thể làm để thay đổi lối sống của chúng ta, tưởng tượng có hàng triệu người đang làm một việc giống nhau. Nó dần dần có thể tạo nên sự khác biệt.)

3. Câu hỏi 3

Do you think large companies and business organizations should be more environmentally friendly? Why? How? (Bạn có nghĩ những công ty và tổ chức thương mại lớn nên thân thiện hơn với môi trường không? Tại sao? Bằng cách nào?)

Development is good; sometimes it is a necessity to survive in today’s world. Businesses need profit, but they should not do so at the expense of the environment. Sustainable development is the key, the needs of the present have to be met without compromising the ability of future generations to sustain life on this planet.

Bản dịch: Phát triển là tốt; đôi khi nó là một điều cần thiết để tồn tại trong thế giới ngày nay. Doanh nghiệp cần có lợi nhuận, nhưng họ không nên làm như vậy với cái giá phải trả của môi trường. Phát triển bền vững là chìa khóa, các nhu cầu của hiện tại phải được đáp ứng mà không ảnh hưởng đến khả năng duy trì sự sống của các thế hệ tương lai trên hành tinh này.

Mong rằng với bộ câu hỏi và các bài mẫu trong bài viết trên về Talk About Environment  sẽ giúp bạn tự tin khi gặp phải chủ đề này trong bài thi IELTS. Các bạn có thể tham khỏ những bài viết liên quan tại thư viện IELTS Speaking. Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật các bài viết chia sẻ kiến thức nhiều nhất có thể để các bạn học đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi sắp tới, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé!

Bình luận

Bình luận