Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Top 5 web viết lại câu tiếng Anh miễn phí và tốt nhất [2023]

Có thể nói paraphrase là một kỹ năng vô cùng quan trọng, đây là một trong những kỹ năng quan trọng xuất hiện trong cả 4 kỹ năng thi IELTS. Khi làm chủ được những kỹ năng này, các bạn có thể thành thạo và ứng dụng được cả từ vựng và ngữ pháp. Có thể nói, đây là một chiếc chìa khóa giúp tăng điểm bài thi IELTS và nâng cao khả năng ngoại ngữ. 

Với sự “thiên biến vạn hóa” của các câu cú tiếng Anh trong bài thi IELTS thì sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay Bác sĩ IELTS sẽ bật mí cho bạn các web viết lại câu tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Web viết lại câu tiếng Anh
Top 5 web viết lại câu tiếng Anh

1. Kỹ năng Paraphrase là gì?

Kỹ năng Paraphrase chính là hình thức diễn đạt lại câu và không làm thay đổi nghĩa gốc của câu đó. Trong bài viết IELTS thì kỹ năng này có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là ở kỹ năng output (speaking & writing).

Đối với phần writing, các bạn thí sinh cần viết lại đề bài, đảm bảo được việc phải giữ nguyên được dung của câu. Ở bài thi speaking thì bạn sẽ gây ấn tượng với giám khảo khi thể hiện được khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và có ngôn từ phong phú. Cũng có thể xem đây là một mẹo để giúp bạn kéo dài thời gian để phát triển ý tưởng trước khi trả lời câu hỏi.

Đối với phần thi reading và listening, bạn nên chuẩn bị tâm lý là những thông tin bạn nhận được từ đề bài sẽ thường không giống phần đáp án. Đây là thử thách cho khả năng nghe, đọc và hiểu của bạn. Vì vậy, để đưa ra đáp án chính xác nhất, bạn cần phải làm quen với việc diễn đạt lại ý hay một cụm từ sao cho ý nghĩa của câu không thay đổi.

Làm như thế nào để viết lại câu tiếng Anh hoàn chỉnh
Làm như thế nào để viết lại câu tiếng Anh hoàn chỉnh
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Các trang web cung cấp công cụ Paraphrase tối ưu nhất

Những trang web viết lại câu tiếng Anh sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể học tập và luyện tập những kỹ năng Paraphrase hiệu quả, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí. Khi bạn cung cấp nội dung đến diễn giải, web viết lại câu tiếng Anh sẽ sẽ quét nội dung để tìm các từ có thể được thay thế bằng những từ đồng nghĩa có liên quan. 

2.1. Web viết lại câu tiếng Anh – Quill Bot (Link: https://quillbot.com)

QuillBot là web viết lại câu tiếng Anh hiện hữu và phổ biến nhất hiện nay khi sở hữu nhiều tính năng tiện ích giúp cho người học tiếng Anh. Website này cung cấp theo hai chế độ: Standard (tiêu chuẩn) và Fluency (từ vựng nâng cao). Ngoài ra, website còn tự bôi đỏ từ thay thế trong câu viết lại và còn đưa ra những từ đồng nghĩa khác để tham khảo. 

2.2. Web viết lại câu tiếng Anh –  Article Rewriter Tool (Link: https://articlerewritertool.com)

Đây là web viết lại câu tiếng Anh miễn phí và đặc biệt là không giới hạn số từ trong câu văn và đoạn văn. Giao diện của web viết lại câu tiếng Anh này rất đơn giản, dễ dùng. Khi sử dụng bạn chỉ cần copy hoặc type câu từ hoặc đoạn văn mà các bạn muốn diễn giải rồi ấn nút REWRITE, sau đó web sẽ trả về cho bạn một câu paraphrase nghĩa không đổi. 

2.3. Web viết lại câu tiếng Anh – Paraphrasing Tool (Link: https://paraphrasing-tool.com)

Giống với những trang Article Rewriter Tool, người dùng không cần trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng công cụ này. Thêm một ưu điểm nữa là giao diện của website này trông đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, ở trang web viết lại câu tiếng Anh này cũng chỉ trả về một kết quả và bị hạn chế về số lượng ký tự ở mỗi lần biến đổi câu (giá là 10.000 ký tự/lần).

Các trang web cung cấp công cụ Paraphrase tối ưu nhất
Các trang web cung cấp công cụ Paraphrase tối ưu nhất

Xem thêm:

Cách viết mail cho thầy cô

Web nghe chép chính tả tiếng Anh

Các cấu trúc viết lại câu trong tiếng Anh

2.4.  Web viết lại câu tiếng Anh – Plagiarisma (Link: http://plagiarisma.net)

Trong số các phần mềm viết lại câu tiếng Anh, thì đây là trang web kết hợp rất nhiều tiện ích giúp cho người dùng. Ở app viết lại câu tiếng Anh này sở hữu độ chính xác cao cũng như tiện ích kiểm tra đạo văn, kiểm tra ngữ pháp, và viết lại câu hiệu quả. Công cụ Article Rewriter của app sẽ giúp bạn viết lại câu với thao tác đơn giản là paste và nhấn enter.

2.5. Web viết lại câu tiếng Anh – Plagiarism Checker (Link: https://plagiarismchecker.co/paraphrasing-tool)

Cũng như trên, trang web giúp viết lại câu tiếng Anh này cung cấp công cụ Paraphrase chỉ thực hiện chỉ với một cú Click chuột. Nó giúp bạn nhập hoặc cho phép tải lên 1 đoạn văn (dưới 1000 ký tự). Sau đó có kết quả trong 3 giây và chỉ rõ các thay đổi từ trong câu gốc và câu viết lại. Ngoài ra, tại trang web này còn được trang bị hỗ trợ check đạo văn.

3. Cách viết lại câu trong tiếng Anh đúng chuẩn

Để viết lại câu trong tiếng Anh đúng chuẩn nhất thì bạn nên sưu tầm được nhiều mẫu câu, thuốc lòng nó, sau đó thực hiện nhiều lần đến mức thành thạo. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc viết lại câu bạn có thể tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Đọc kỹ các câu được cho trước và cố gắng hiểu thật trọn vẹn ý của câu đó. Đặc biệt lưu ý đến những từ khóa, S và V. Sau đó phân tích cấu trúc được sử dụng ở câu gốc.
  • Bước 2: Lưu ý xem kỹ những từ được cho trước. Đưa ra các ý tưởng viết lại câu sử dụng cách khác, cấu trúc khác mà phải đảm bảo vẫn giữ được ý nguyên vẹn của câu cho trước.
  • Bước 3: Khi viết câu mới. Cần phải chú ý đến chủ ngữ và động từ mới của câu, chú ý đến thì và sự thay đổi của các cụm từ tương ứng (ví dụ như although- despite, adj-adv, if- unless…)
  •  Bước 4: Bước cuối cùng là đọc lại và kiểm tra lỗi lần cuối.
Cách viết lại câu trong tiếng Anh đúng chuẩn
Cách viết lại câu trong tiếng Anh đúng chuẩn

Xem thêm:

Đọc sách tiếng Anh online

Web đọc truyện tranh tiếng Anh

Trang web giải bài tập tiếng Anh

Trang web tra từ đồng nghĩa tiếng Anh

Trang web dịch tiếng Việt sang tiếng Anh

Top 8 website kiểm tra chính tả tiếng Anh và ngữ pháp tốt nhất

Trên đây là bài viết tổng hợp về các web viết lại câu tiếng Anh, cùng với những kiến thức cơ bản về Paraphrase. Bác sĩ IELTS hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị và luyện tập thật tốt. Nếu vẫn còn nhiều khó khăn trong việc ứng dụng thực tế các bạn có thể tham gia các khóa học IELTS tại Bác sĩ IELTS để đạt được hiệu quả và điểm số tốt nhất nhé!