Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Sinh viên dạy kèm tiếng Anh uy tín tại nhà

Hiện nay, khi tiếng Anh đã gần như trở thành ngôn ngữ thứ 2 được sử dụng rộng rãi ở nước ta dẫn đến việc trao dồi tiếng Anh là một trong những nhu cầu phổ biến. Các hình thức dạy và học tiếng Anh xuất hiện nhiều, trong đó hình thức sinh viên dạy kèm tiếng Anh được nhiều người lựa chọn vì chi phí phù hợp và có nhiều lựa chọn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hình thức sinh viên dạy kèm tiếng Anh qua bài viết sau nhé!

Sinh viên dạy kèm tiếng Anh là gì?

Sinh viên dạy kèm nói chung và sinh viên dạy kèm tiếng Anh nói riêng là một trong những hình thức dạy học phổ biến được nhiều phụ huynh lựa chọn hiện nay. Sinh viên dạy kèm là những bạn sinh viên theo học ở các trường Đại học/Cao đẳng có trình độ, kiến thức và các chứng chỉ phù hợp liên quan, các chứng chỉ quốc tế như Ielts, Toeic, Toefl,… nhằm khẳng định độ tin cậy của bản thân.

Ngoài ra, các bạn sinh viên dạy kèm tiếng Anh cũng cần có khả năng truyền tải kiến thức và phương thức dạy hiệu quả. Cùng với đó là tinh thần nhiệt huyết với nghề để dễ dàng tạo động lực thúc đẩy niềm đam mê của người học.

Sinh viên dạy kèm tiếng Anh là gì?
Sinh viên dạy kèm tiếng Anh là gì?
NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Ưu điểm của sinh viên dạy kèm tiếng Anh

 • Điều đầu tiên phải kể đến đó là chi phí chi trả cho sinh viên dạy kèm tiếng Anh sẽ rẻ hơn so với các hình thức khác nhưng cũng đảm bảo kiến thức chuyên môn đáp ứng đủ những mong muốn cho người học.
 • Tiếp theo, đây là giải pháp tối ưu đối với những gia đình bận rộn. Các bạn sinh viên vừa có thể dạy kèm tiếng Anh, vừa có thể theo dõi cùng đốc thúc bài vở hằng ngày của các em học sinh.
 • Bên cạnh đó, giữa các bạn sinh viên và người học thường không có quá nhiều sự chênh lệch về tuổi nên có thể dễ dàng tiếp cận, nắm bắt tâm lý người học để nhanh chóng hiểu được nhu cầu và mong muốn của người học cùng xây dựng bài học hiệu quả và nhanh chóng hơn.
 • Cuối cùng, các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận chương trình học hiện nay, cũng như nhanh chóng nắm bắt các thông tin để có thể giúp các bạn học sinh vừa nâng cao kiến thức vừa hoàn thành tốt chương trình học tại trường. Tuy nhiên, đôi lúc dạy quá khuôn khổ cũng có thể gây nhàm chán cho học sinh.
Ưu điểm của sinh viên dạy kèm tiếng Anh
Ưu điểm của sinh viên dạy kèm tiếng Anh

Xem thêm:

Cách viết mail cho thầy cô

Thời gian biểu tự học IELTS

Nên học IELTS từ lớp mấy

Sinh viên nên học IELTS khi nào

Nhược điểm của sinh viên dạy kèm tiếng Anh

Bên cạnh những ưu điểm có thể dễ dàng nhận thấy thì sinh viên dạy kèm tiếng Anh cũng có những nhược điểm như sau:

 • Đầu tiên, thì so với việc thuê giáo viên hay những người có bằng cấp chuyên môn cao thì sinh viên sẽ có những hạn chế về mặt kiến thức chuyên môn. Đa phần sinh viên sẽ có kiến thức chung ổn nhưng đi sâu về những phạm trù chuyên môn thì cần thời gian trao dồi hơn.
 • Thứ 2, sinh viên sẽ có ít kinh nghiệm giảng dạy, truyền đạt kiến thức hơn so với giáo viên nên cách dạy sẽ khá khuôn mẫu, không có nhiều điểm nổi bật và đôi lúc ngẫu hứng nên trong vài trường hợp dẫn đến không đạt kết quả quá tốt trong việc học.
 • Thứ 3, vì còn là sinh viên nên việc dạy cũng kèm với việc học nên quỹ thời gian sẽ có đôi chút hạn hẹp nên cũng gây ảnh hưởng ích nhiều đến tiến độ dạy và học.
 • Thứ 4, sinh viên dạy kèm tiếng Anh chênh lệch về tuổi tác với học sinh không nhiều nên khó gây tác động đến học sinh dẫn đến việc không thể kiểm soát tiến độ học tập hiệu quả.
 • Cuối cùng, đây là điều thường hay xảy ra đó là tình trạng nghỉ dạy giữa chừng do tình trạng chán nản, dễ dàng bỏ cuộc, mất phương hướng cùng lòng nhiệt huyết ở sinh viên.

Kinh nghiệm khi lựa chọn sinh viên dạy kèm tiếng Anh

Nhằm hỗ trợ bạn nhanh chóng tìm được sinh viên dạy kèm tiếng Anh tốt và phù hợp, chúng tôi có đưa ra một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo như sau:

 • Đầu tiên và cũng là điều bạn cần chú ý nhất để đảm bảo quyền lợi thì cần tìm các bạn sinh viên có thông tin, giấy tờ chứng minh rõ ràng. Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu thì bạn có thể tìm đến các trung tâm gia sư có uy tín để đảm bảo quyền lợi, tránh bị lừa đảo.
 • Thứ 2, nên tìm các bạn sinh viên học ở các trường Đại học có tiếng, đạt các thành tích cao trong những năm đi học cùng với đó đã đạt các chứng chỉ uy tín như TOPIC, TOEIC, ITELT,… để đảm bảo kiến thức tiếp thu chuẩn.
 • Thứ 3, cần tìm các bạn sinh viên dạy kèm tiếng Anh có sự nhiệt huyết nhất định với công việc cùng với đó cần một người có tính cách mạnh mẽ, kỷ luật, tỉ mỉ để kiểm soát tốt buổi học và theo sát được tình hình của người học.
 • Thứ 4, nên tìm các bạn sinh viên có thể xây dựng phương pháp dạy hiệu quả, nắm bắt nhanh tình hình của học sinh để cùng nhau xây dựng phương pháp tốt nhất. Chủ động trao đổi tình hình của học sinh với bậc phụ huynh để nhanh chóng tìm ra cách giải quyết nếu có những tình huống phát sinh.
 • Cuối cùng, xem xét kỹ về chi phí chi trả cho việc thuê sinh viên dạy kèm tiếng Anh, thường giá sẽ thấp hơn so với những người khác.
Kinh nghiệm khi lựa chọn sinh viên dạy kèm tiếng Anh
Kinh nghiệm khi lựa chọn sinh viên dạy kèm tiếng Anh

Một số trường có sinh viên dạy kèm tiếng Anh uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Trường Đại học uy tín có sinh viên dạy kèm tiếng Anh được đào tạo các chuyên ngành như Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh và các ngành liên quan khác tốt và chất lượng ở TP.HCM:

 1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 2. Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
 3. Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP.HCM
 4. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 5. Trường Đại học Công nghiệp
 6. Trường Đại học RMIT
 7. Trường Đại học Kinh tế
 8. Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 9. Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học (Huflit)
 10. …..
Một số trường có sinh viên dạy kèm tiếng Anh uy tín, chất lượng tại TP.HCM
Một số trường có sinh viên dạy kèm tiếng Anh uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Xem thêm:

Các trường cấp 3 tuyển thẳng IELTS

Các trường đại học tuyển thẳng IELTS

Kinh tế Quốc Dân tuyển thẳng IELTS

Học viện ngoại giao tuyển thẳng IELTS

Đại học ngoại ngữ tuyển thẳng IELTS

Đại học Ngoại thương tuyển thẳng IELTS

Qua bài viết trên chắc hẳn đã phần nào khái quát cho các bạn về vấn đề “Sinh viên dạy kèm tiếng Anh”, cũng như gợi ý và tổng hợp thông tin giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm người dạy kèm phù hợp cho bản thân và người thân. Và đừng quên theo dõi: https://giasudaykemtainha.vn/ để biết chi tiết về các vấn đề liên quan nhé! Chúc bạn nhanh chóng tìm được người dạy mong muốn nhé!