Phòng Khám IELTS

Giải đáp hết mọi thắc mắc "Tại sao"
trong quá trình học IELTS.

Tự tin ngút ngàn talk about your leisure activities khi tự học tại nhà

Trong phần thi Speaking của Ielts, bạn sẽ gặp phải các chủ đề xung quanh cuộc sống hằng ngày bản thân như nói về sở thích, công việc mơ ước, món ăn yêu thích,v.v. Trong bài học hôm nay Bacsiielts sẽ mang đến bạn một chủ đề rất gần gũi đó là Talk about your leisure activities (Nói về các hoạt động giải trí của bạn). Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng mình cung cấp cho bạn các từ vựng liên quan và một số bài mẫu trả lời cho chủ đề này. 

 talk about your leisure activities
Tự tin ngút ngàn talk about your leisure activities khi tự học tại nhà

Khái quát một bài Talk about your leisure activities

Trước tiên, bạn cần nắm vững 3 phần đó là mở bài, thân bài và kết bài sau đây để phần trình bày Talk about your leisure activities của mình đầy đủ và mạch lạc:

Mở bài: Giới thiệu về khoảng thời gian rảnh rỗi của bạn

Thân bài: Bạn xây dựng phần nói dựa trên các câu hỏi gợi ý sau:

  • Thời gian rảnh rỗi của bạn là khi nào?
  • Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh?
  • Trong các hoạt động đó, bạn thích làm gì nhất?
  • Bạn thường tận hưởng thời gian rảnh rỗi cùng ai?
  • Hoạt động đó giúp ích bạn những gì?

Kết bài: Tóm tắt ý chính và nêu cảm nhận của bạn.

NHẬP MÃ BSI5TR - GIẢM NGAY 5 TRIỆU HỌC PHÍ CHO CÁC KHÓA HỌC IELTS
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trang bị từ vựng liên quan

Sau khi đã hiểu được các phần trình bày một bài Nói thì tiếp theo bạn cần nắm các từ vựng liên quan đến Talk about your leisure activities, mời bạn tham khảo một số từ ở bảng dưới đây.

Từ vựngNghĩa
Spend time with family dành thời gian cho gia đình
Go to the movies, theater… đi xem phim, kịch,…
Read books, magazines,…đọc sách, tạp chí,…
Write essays, poems, diaries,…Viết văn, thơ, nhật kí,…
Listen to music nghe nhạc
Fishing câu cá
Watch TV xem tivi
Picnic dã ngoại
Sing songshát các bài hát
Play a sport (baseball, soccer,…)chơi thể thao
Do exercise (yoga,…) tập thể dục (tập yoga,…)
Go out with friends ra ngoài với bạn bè
Play video games chơi game
Study something (language, painting,…)học môn gì đó (ngoại ngữ, vẽ,…)
Surfing the web, social networks,…lướt web, mạng xã hội
Gardening làm vườn
Talk about your leisure activities
Trang bị từ vựng liên quan Talk about your leisure activities

Xem thêm:

Tự tin luyện Topic Talk about yourself ngay tại nhà

Tham khảo một số bài mẫu

Cuối cùng là một số bài mẫu phần Nói về Talk about your leisure activities, bạn xem qua để hình thành cho mình cách triển khai ý tưởng cũng như là làm quen với việc trả lời câu hỏi theo ba phần mở – thân – kết nhé.

Talk about your leisure activities – chơi môn thể thao

However, at weekends, I have much free time, so I usually spend it on relaxing to prepare for a coming busy week. First of all, in my free time, I like playing some sports, such as soccer, badminton or basketball, with my friends.

Sport not only makes me stronger but also connects me with my friends who have the same hobbies. We sometimes go riding in order that we can combine sporting activity and sightseeing. If the weather is not fine enough for me to hang out with my friends, I like to read books. I have a big bookshelf with many kinds of books but I prefer science books.

  • I spend + time + on…: Tôi dành thời gian làm…
  • In my spare time/free time, I like to …:Trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích…

Tạm dịch:

Tuy nhiên, cuối tuần, tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi nên thường dành cho việc thư giãn để chuẩn bị cho một tuần bận rộn sắp tới. Trước hết, trong thời gian rảnh rỗi, tôi thích chơi một số môn thể thao, chẳng hạn như bóng đá, cầu lông hoặc bóng rổ với bạn bè.

Thể thao không chỉ giúp tôi mạnh mẽ hơn mà còn kết nối tôi với những người bạn có cùng sở thích. Đôi khi chúng tôi đi cưỡi ngựa để có thể kết hợp hoạt động thể thao và tham quan. Nếu thời tiết không đẹp để tôi đi chơi với bạn bè, tôi thích đọc sách. Tôi có một giá sách lớn với nhiều loại sách nhưng tôi thích sách khoa học hơn.

Talk about your leisure activities – đọc

My leisure activity is reading. I like reading because it is a hobby that is useful and interesting: useful because you can find a lot of knowledge of all areas that you need; interesting because the books can give you the joy and help you relax after a hard working day etc…

Especially, when you join the forum, you can meet a lot of people who have interests similar to yours, comment on the books or novels that interest you.

My love for books started at the age of ten years old. I was awarded “The Scarlet Sails” of Alexandre Green by my grandfather. It is the first book that I have seen. I do not know how many times I read it (Up to now, I still love it and occasionally read it again). I always hope that I will have my own library in the future. I love books very much and perhaps, I couldn’t live without them.

Lưu ý:

  • My leisure activity is…: Hoạt động giải trí của tôi là…
  • I like/love…: Tôi thích/ yêu…

Tạm dịch:

Hoạt động giải trí của tôi là đọc sách. Tôi thích đọc sách vì nó là một sở thích bổ ích và thú vị: hữu ích vì bạn có thể tìm thấy nhiều kiến ​​thức về mọi lĩnh vực mà bạn cần; thú vị vì những cuốn sách có thể mang lại cho bạn niềm vui và giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi vv…

Đặc biệt, khi tham gia diễn đàn, bạn có thể gặp gỡ rất nhiều người có sở thích giống mình, bình luận về những cuốn sách hay tiểu thuyết mà bạn quan tâm.

Niềm yêu thích sách của tôi bắt đầu từ năm mười tuổi. Tôi đã được trao tặng “Cánh buồm đỏ thắm” của Alexandre Green bởi ông tôi. Đây là cuốn sách đầu tiên mà tôi được xem. Tôi không biết mình đã đọc nó bao nhiêu lần (Đến bây giờ, tôi vẫn rất thích và thỉnh thoảng đọc lại). Tôi luôn mong rằng mình sẽ có một thư viện của riêng mình trong tương lai. Tôi rất yêu sách và có lẽ, tôi không thể sống thiếu chúng.

Tham khảo bài viết nổi bật:

IELTS Speaking part 1 FRIENDS- câu hỏi và trả lời

Talk about your leisure activities – đi chơi với bạn bè

My favorite things to do in my free time is hanging out with my friends and playing sports. I am a very outgoing person, so I love to meet and have relaxing times with my friends at the weekend.

We usually sit at a coffee shop to chat about our week, or we sometimes go shopping to buy some foods and then cook them at one of our houses. Those times are when I feel comfortable to talk about me, and it really helps me to reduce the pressure from the works of the entire week.

When all of my friends are busy, I choose to go to the park and play some sports such as badminton and shuttlecock kicking. There are always people that want to play with me, so I do not need a partner whenever I want to play a sport.

Besides, I also go to the pool to have some fun under the water, and I am pretty good at swimming. A week for me is so long, but thinking of the free and good time to do whatever I like on Saturday and Sunday gives me more strength and energy to finish it.

Lưu ý: My favorite things to do in my free time is…: Những điều tôi thích làm trong thời gian rảnh là…

Talk about your leisure activities
Bài mẫu của chủ đề

Tạm dịch:

Những điều tôi thích làm trong thời gian rảnh là đi chơi với bạn bè và chơi thể thao. Tôi là một người rất hướng ngoại, vì vậy tôi rất thích gặp gỡ và có những khoảng thời gian thư giãn cùng bạn bè vào cuối tuần.

Chúng tôi thường ngồi ở một quán cà phê để trò chuyện về tuần của mình, hoặc đôi khi chúng tôi đi chợ để mua một số thực phẩm và sau đó nấu chúng tại nhà của chúng tôi. Những lúc đó là lúc tôi cảm thấy thoải mái khi nói về mình, và nó thực sự giúp tôi giảm bớt áp lực từ công việc của cả tuần.

Khi tất cả bạn bè của tôi đều bận rộn, tôi chọn đến công viên và chơi một số môn thể thao như cầu lông và đá cầu. Luôn luôn có những người muốn chơi với tôi, vì vậy tôi không cần một đối tác bất cứ khi nào tôi muốn chơi một môn thể thao.

Ngoài ra, tôi cũng đến bể bơi để vui chơi dưới nước, và tôi bơi khá giỏi. Một tuần đối với tôi là quá dài, nhưng nghĩ đến thời gian rảnh rỗi và thoải mái để làm bất cứ điều gì mình thích vào thứ bảy và chủ nhật giúp tôi có thêm sức mạnh và năng lượng để hoàn thành nó.

Talk about your leisure activities – nghe nhạc

In my free time, I love to relax myself by listening to music and watching my favorite films. I study all day, so after 7 PM is the only time that I can use for myself. I have a smartphone, so I can download a lot of songs from the Internet for free, and I usually listen to them with my headphones. If no one is at home, I will turn on the loudspeakers to have the best experience with music, but most of the time I only listen to music with headphones.

Besides music, movies are my second biggest love. When I am not listening to the songs, I turn on my computer and watch some of the latest movies on the websites. My parents want me to read books to learn even in my free time, but I think I should do what I actually love to make myself comfortable.

Lưu ý: In my free time, I love/ like to…: Khi rảnh rỗi, tôi thích…

Tạm dịch:

Khi rảnh rỗi, tôi thích thư giãn bằng cách nghe nhạc và xem những bộ phim yêu thích. Tôi học cả ngày, vì vậy sau 7 giờ tối là khoảng thời gian duy nhất tôi có thể sử dụng cho bản thân. Tôi có một chiếc điện thoại thông minh, vì vậy tôi có thể tải xuống rất nhiều bài hát từ Internet miễn phí và tôi thường nghe chúng bằng tai nghe của mình. Nếu không có ai ở nhà, tôi sẽ bật loa ngoài để có trải nghiệm âm nhạc tốt nhất, nhưng phần lớn thời gian tôi chỉ nghe nhạc bằng tai nghe.

Ngoài âm nhạc, phim ảnh là tình yêu lớn thứ hai của tôi. Khi tôi không nghe các bài hát, tôi bật máy tính và xem một số bộ phim mới nhất trên các trang web. Bố mẹ tôi muốn tôi đọc sách để học ngay cả khi rảnh rỗi, nhưng tôi nghĩ tôi nên làm những gì tôi thực sự yêu thích để bản thân thoải mái.

Bài viết là tổng hợp các từ vựng liên quan cần biết và một số bài mẫu về chủ đề Talk about your leisure activities. Tham khảo các bài nói mẫu giúp bạn hình dung ra thứ tự phần trình bày của mình cũng như là các ý tưởng để triển khai các ý riêng của bản thân. Chúc bạn học tập tốt và đạt band điểm như mong đợi!

Bình luận

Bình luận